× รพ.ตรวจโควิด ข่าวโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

จับตาพื้นที่ล็อคดาวน์เพิ่ม นอกเหนือจากสมุทรสาคร (แม่อาย เชียงใหม่)

จับตาพื้นที่ล็อคดาวน์เพิ่ม นอกเหนือจากสมุทรสาคร (แม่อาย เชียงใหม่) - HealthServ

จับตาดูมาตรการล็อกดาวน์ที่จะมีประกาศหรือกำหนดเพิ่ม จากจังหวัดต่างๆ นอกเหนือจากพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครที่ได้ดำเนินการไปแล้ว เพื่อควบคุม กักกันโรคและตัวบุคคล เนื่องจากหลายพื้นที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น (กรุงเทพ สมุทรปราการ ตาก สุพรรณบุรี สระบุรี ฯลฯ) มาตรการล็อกดาวน์อาจเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับช่วงเวลานี้ ยาวไปถึงปี 2564

GreenShopCafe.com
Sponsor
ล็อกดาวน์ สกัดCOVID-19 จ.สมุทรสาคร 19ธ.ค.63-3ม.ค.64 (14วัน) 

21 ธค 63

 

ล็อกดาวน์ จ.สมุทรสาคร 19ธ.ค.63-3ม.ค.64 (14วัน)

ล็อกดาวน์ สกัดCOVID-19 จ.สมุทรสาคร 19ธ.ค.63-3ม.ค.64 (14วัน) พร้อมออกมาตรการคุมเข้มในจังหวัด

ด่วน! เชียงใหม่ สั่งล็อกดาวน์ 3 ตำบล อ.แม่อาย Link

ด่วน! เชียงใหม่ สั่งล็อกดาวน์ 3 ตำบล อ.แม่อาย
 
เชียงใหม่มีคำสั่งให้ผู้มาจากสมุทรสาครต้องกักตัว 14 วัน พร้อมล็อกดาวน์ 3 ตำบล อ.แม่อาย
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 21 ธันวาคม 2563 นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะ ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ และผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดเชียงใหม่ ออกคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 32/2563 เรื่อง การดำเนินการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 กรณีจังหวัดสมุทรสาคร โดยระบุว่า
 
ด้วยเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2563 ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ได้แถลงพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ที่จังหวัดสมุทรสาครเพิ่มขึ้น ภายหลังเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในจังหวัด ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนโรคและติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ ควบคู่ไปกับการดำเนินการตรวจคันหาเชื้อเชิงรุก พบว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เพิ่มขึ้น รวมทั้งสิ้น จำนวน 548 ราย โดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ไม่แสดงอาการและเป็นแรงงานต่างด้าว

ประชาชาติ
21 ธค 63

สั่งปิดสะพานปลาสมุทรสาคร-สมุทรปราการ หวั่นโควิดรอบใหม่เอาไม่อยู่ Link

 อสป. เรียกประชุมด่วน ระดมสมองสกัดโควิด-19 รอบใหม่ระบาดหนัก พร้อมยอมตัดไฟแต่ต้นลม สั่งปิดท่าสะพานปลาสมุทรสาคร และสมุทรปราการ งดให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 2563 เป็นต้นไป หวั่นคุมไม่อยู่
 
นายมณเฑียร อินทร์น้อย ผู้อำนวยการองค์การสะพานปลา (อสป.) เปิดเผยว่า หลังตรวจพบจำนวนผู้ป่วยโรคโควิด-19 (covid 19) ที่ จ.สมุทรสาคร จ.สมุทรปราการ จ.นครปฐม และกรุงเทพฯ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อสป.ในฐานะที่เป็นผู้กำกับดูแลสะพานปลาและท่าเทียบเรือประมงทั้ง 18 แห่งทั่วประเทศ โดยในจำนวนนี้มีสะพานปลาสมุทรสาคร และสะพานปลาสมุทรปราการ รวมอยู่ด้วย ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ
 
วานนี้ (20 ธ.ค. 2563) ได้เรียกประชุมด่วนหัวหน้าสำนักงานสะพานปลาทั้ง 2 แห่ง รวมถึงผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมหารือ และหาแนวทางในการรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งได้ข้อสรุปว่า จำเป็นต้องปิดท่าหรืองดให้บริการสะพานปลาสมุทรสาคร และสะพานปลาสมุทรปราการ เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 2563 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เพื่อลดความเสี่ยง และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิค-19

ประชาชาติ
21 ธค 63
ข้อมูล/ภาพจาก

มีผู้อ่านล่าสุด

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)