× รพ.ตรวจโควิด วัคซีนโควิด ข่าวโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

น่าเป็นห่วง พบคลัสเตอร์โควิดกลุ่มแพทย์-พยาบาล ในโรงพยาบาลหลายแห่ง

Thumbnail HealthServ.net
Thumbnail HealthServ.net

รายงานสถานการณ์โควิดประจำวันโดย ศบค. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ รองโฆษก ได้รายงานตอนหนึ่งถึงสถานการณ์การติดเชื้อในกลุ่มคลัสเตอร์ "กลุ่มเฮลท์แคร์ เวิร์คเกอร์" หรือกลุ่มบุคลากรการแพทย์

รายงานสถานการณ์โควิดประจำวันโดย ศบค. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ รองโฆษก ได้รายงานตอนหนึ่งถึงสถานการณ์การติดเชื้อในกลุ่มคลัสเตอร์ "กลุ่มเฮลท์แคร์ เวิร์คเกอร์" หรือกลุ่มบุคลากรการแพทย์ ได้แก่แพทย์ พยาบาล และบุคลการที่เกี่ยวข้อง หลังจากมีรายงานเข้าไปไปยัง ศบค. ว่า พบการติดเชื้อในหลายโรงพยาบาล ได้แก่ 
 
โรงพยาบาลรามาธิบดี
โรงพยาบาลศิริราช
โรงพยาบาล อ.ปราสาท จ.สุรินทร์
โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ , ศูนย์ศรีพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์, 
โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ. ขอนแก่น 
โรงพยาบาลเบตง จ.ยะลา 
 
 
ซึ่งแต่ละแห่งเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ เป็นโรงพยาบาลหลักที่ให้การดูแลรักษาผู้ป่วย จึงเป็นสถานการณ์ที่สำคัญและน่าเป็นห่วง เมื่อมีการพบการติดเชื้อแล้ว บุคลากรจะต้องเข้ากักตัว  เป็นผลให้เกิดการขาดแคลนบุคลากรไปในทันที 

เพื่อเป็นการเลี่ยงลดปัญหาการแพร่เชื้อให้กับบุคลากรกลุ่มดังกล่าว แนะนำให้ประชาชนไม่ควรปิดบังข้อมูล ความเสี่ยงของตน เมื่อต้องไปรับบริการด้านสาธารณสุข

คำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับช่วงนี้ "ถ้ารักกัน แยกกันสักพัก เพื่อลด โควิด-19"
article image2 - HealthServ
ข้อมูล/ภาพจาก
มีผู้อ่านล่าสุด
ข่าว/บทความล่าสุด
ทั้งหมด

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง