× รพ.ตรวจโควิด วัคซีนโควิด ข่าวโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

โรงพยาบาลยะลาสิริรัตนรักษ์

Yala Siri Rattanarak Hospital

ภาพโลโก้โรงพยาบาลยะลาสิริรัตนรักษ์
*ข้อมูลรวบรวมโดย Healthserv.net เพื่ออำนวยความสะดวกเบื้องต้นให้กับผู้ชมที่ต้องการข้อมูลสถานพยาบาล ไม่ใช่เว็บทางการของรพ./สถานพยาบาลแต่อย่างใด แนะนำให้ไปยังเว็บไซต์/เฟซบุ๊ค/หรือช่องทางติดต่อของรพ./สถานพยาบาลนั้นๆ โดยตรง

ข่าวสาร/ประกาศ

แพคเกจ/โปรแกรม/บริการสุขภาพ

 

ข้อมูลโรงพยาบาลยะลาสิริรัตนรักษ์

 บริการของเรา
  • อุบัติเหตุฉุกเฉิน
  • งานผู้ป่วยใน
  • กายภาพบำบัด
  • จิตวิทยา
  • x-ray
  • เวชระเบียน
  • ห้องปฏิบัติการ
  • ทันตกรรม
  • เภสัชกรรม
 ประวัติ
          ความคิดในการก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ เริ่มในสมัยที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ท่านได้มาตรวจเยี่ยมข้าราชการตำรวจในจังหวัดชายแดนภาคใต้แล้วพบปัญหาว่า ข้าราชการตำรวจซึ่งได้รับบาดเจ็บในหน้าที่จากสถานการณ์ความไม่สงบมีเป็นจำนวนมาก และข้าราชการตำรวจเหล่านี้ยังได้รับการดูแลรักษาพยาบาลที่ใกล้ชิดไม่พอเพียง เนื่องจากความแออัดของสถานบริการในสังกัดของกระทรวงสาธารณสุขที่มีอยู่ในปัจจุบันและการขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์ในเขตจังหวัดชายแดนภาคใต้ ดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงานซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ ท่านจึงมีนโยบายในการจัดตั้งโรงพยาบาลในสังกัดของสำนักงานตำรวจแห่งชาติขึ้นในพื้นที่เพื่อเน้นดูแลตำรวจด้วยกันเองเป็นหลัก แต่การจัดตั้งโรงพยาบาลใหม่จำเป็นต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก จึงได้จัดตั้งมูลนิธิ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงขึ้น และระดมทุนรับบริจาคเงินโดยจัดกิจกรรมนิทรรศศรัทธาแห่งสยาม และงานราตรีช่วยชีวิตขึ้นเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2557 ได้เงินบริจาคมาเป็นจำนวน 84,000,000 บาทเพื่อใช้ในการดำเนินการก่อสร้างตัวอาคารโรงพยาบาล สถานที่ก่อสร้างเนื้อที่ 3,600 ตารางเมตรอยู่ในพื้นที่ของศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา โดยทำการตอกเสาเข็มเมื่อวันที่ 13 มกราคม 2558 และทำพิธีวางศิลาฤกษ์เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2558 โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติในขณะนั้นมาเป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์ การก่อสร้างได้ดำเนินการมาอย่างเร่งรัด สามารถสร้างได้สำเร็จอย่างรวดเร็วตามกำหนดการคือใช้เวลาเพียง 9 เดือน (มกราคม – กันยายน 2558)
 

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง