× รพ.ตรวจโควิด ข่าวโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

โควิดสายพันธุ์เดลต้า (Delta Variant Covid)

โควิดสายพันธุ์เดลต้า (Delta Variant Covid) - HealthServ

สายพันธุ์เดลต้า เป็นเชื้อ COVID (B.1.617.2) ถูกค้นพบครั้งแรกที่ประเทศอินเดีย

GreenShopCafe.com
Sponsor
article image1 - HealthServ
 จากสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในขณะนี้ โควิดสายพันธุ์เดลต้า (Delta) ได้แพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะนี้ส่วนใหญ่ร้อยละ 70 ของผู้ป่วย พบเป็นสายพันธุ์เดลต้า
 
ทำให้สายพันธุ์เดลต้า เป็นที่จับตามองและต้องเฝ้าระวังมากเป็นพิเศษ เนื่องจากมีแนวโน้มของยอดผู้ติดเชื้อสายพันธุ์นี้มากยิ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว
 
ซึ่ง สายพันธุ์เดลต้า เป็นเชื้อ COVID (B.1.617.2) ถูกค้นพบครั้งแรกที่ประเทศอินเดีย เราจึงเรียกกันว่า โควิดสายพันธุ์อินเดียนั่นเอง ซึ่งสายพันธุ์นี้จะมีคุณสมบัติในการหลบภูมิคุ้มกันได้ดี ทำให้เกิดการแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว และแพร่ระบาดไวมากกว่าสายพันธุ์อัลฟ่า (อังกฤษ) ถึง 40%
 
แม้ว่าจะต่างสายพันธุ์ก็ตาม อาการที่แสดงออกมามักใกล้เคียงกัน แต่สำหรับสายพันธุ์เดลต้านั้นจะมีอาการคล้ายไข้หวัด ซึ่งได้แก่ ปวดศีรษะ เจ็บคอ มีน้ำมูก และมักไม่พบการสูญเสียต่อมรับรส จึงทำให้สังเกตได้ยาก แนะนำว่าหากมีอาการอื่น ๆ ที่เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ให้รีบพบแพทย์โดยทันที

Thammasat University  
TUCOVID361

 
ข้อมูล/ภาพจาก

มีผู้อ่านล่าสุด

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)