× รพ.ตรวจโควิด ข่าวโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

บำรุงราษฎร์ ปลื้มผลสำรวจ Newsweek ติดอันดับ 1 รพ.ดีสุดในไทย 2 ปีซ้อน

บำรุงราษฎร์ ปลื้มผลสำรวจ Newsweek ติดอันดับ 1 รพ.ดีสุดในไทย 2 ปีซ้อน - HealthServ

บำรุงราษฎร์ ติดอันดับ Top 150 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก ปี 2565 ย้ำศักยภาพการแพทย์ไทยกับการเป็น Medical & Wellness Destination ของภูมิภาคที่มีศักยภาพและไม่แพ้ชาติใดในโลก ไม่แพ้ชาติใดในโลก

article image1 - HealthServ
 
 
โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในประเทศไทย (World’s Best Hospitals 2022 - Thailand) ด้วยคะแนน 94.79% ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน รวมถึงยังได้รับการจัดอันดับว่าเป็นโรงพยาบาลเพียงแห่งเดียวในไทยที่ติดอันดับ 146 จาก 150 ของโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกปี 2565 (World’s Best Hospitals 2022) จากผลการสำรวจของ Newsweek ร่วมกับ Statista โดยพิจารณาจัดอันดับจากเกณฑ์ที่สำคัญ 3 ด้าน คือ

1) การสำรวจออนไลน์จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์, ผู้บริหารโรงพยาบาล, บุคลากรทางการแพทย์ กว่า 80,000 ราย จากโรงพยาบาล 2,200 แห่ง ใน 27 ประเทศ

2) ข้อมูลจากประสบการณ์ผู้ป่วย และ

3) KPI ทางการแพทย์ในโรงพยาบาล เช่น ข้อมูลคุณภาพการรักษา ความปลอดภัยของผู้ป่วย มาตรการด้านสุขอนามัย และจำนวนแพทย์หรือพยาบาลต่อผู้ป่วย เป็นต้น
 
 
article image2 - HealthServ
 
 
เภสัชกรหญิงอาทิรัตน์ จารุกิจพิพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ กล่าวในฐานะตัวแทนผู้บริหาร, แพทย์ และบุคลากรของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ว่า รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้รับการจัดอันดับที่ยิ่งใหญ่ในระดับโลกครั้งนี้ นับว่าเป็นจังหวะและโอกาสอันดีในการตอกย้ำความเชื่อมั่นในเรื่องคุณภาพมาตรฐานด้านการแพทย์ของไทยให้กับผู้ป่วยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ต้องการเดินทางเข้ามารับบริการดูแลสุขภาพหรือรักษาพยาบาล โดยเฉพาะในปี 2565 ที่ประเทศไทยและหลายประเทศทั่วโลกมีความพร้อมในการรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 ที่ดีขึ้น และมีมาตรการเปิดประเทศเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว เชื่อมั่นว่าประเทศไทยจะได้รับความสนใจให้เป็นจุดหมายปลายทางในด้าน Medical & Wellness Destination ของภูมิภาคที่มีศักยภาพและไม่แพ้ชาติใดในโลก อีกทั้งยังเป็นจุดแข็งที่สำคัญของประเทศที่ควรให้ความสำคัญและให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงของการฟื้นฟูเศรษฐกิจภายหลังโควิด-19
 
 
 
ที่สำคัญ บำรุงราษฎร์จะไม่สามารถก้าวมาถึงความสำเร็จในจุดนี้ได้ หากขาดความเป็นมืออาชีพและการทำงานที่เป็นทีมเวิร์กของทุกคน ต้องขอแสดงคำกล่าวชื่นชมแพทย์ ทันตแพทย์ ผู้บริหารและบุคลากรของโรงพยาบาลฯ ทุกคน ที่ทุ่มเท เสียสละ และทำงานร่วมกันอย่างเป็นเอกภาพเพื่อบริบาลผู้ป่วยเป็นอย่างดีที่สุด รวมถึงต้องขอขอบคุณผู้ป่วยทุกท่านทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มอบความไว้วางใจให้บำรุงราษฎร์ได้ดูแลสุขภาพตลอดมา ซึ่งนับตั้งแต่ก่อตั้งโรงพยาบาลมากว่า 42 ปี บำรุงราษฎร์ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาศักยภาพในทุกมิติเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดและครอบคลุมการรักษาให้มากยิ่งขึ้น โดยคำนึงถึงคุณภาพมาตรฐานและความปลอดภัยของผู้ป่วยเป็นหัวใจสำคัญ
article image3 - HealthServ
article image4 - HealthServ
ข้อมูล/ภาพจาก

มีผู้อ่านล่าสุด

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)