× รพ.ตรวจโควิด ข่าวโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ไทยพบผู้ติดเชื้อ "โอมิครอน" 104 ราย ยืนยันแล้ว 27 ราย

ไทยพบผู้ติดเชื้อ "โอมิครอน" 104 ราย ยืนยันแล้ว 27 ราย - HealthServ

รมว.สาธารณสุข เผย ผลตรวจเบื้องต้นพบผู้ติดเชื้อโอมิครอน 104 ราย ยืนยันแล้ว 27 ราย เร่งติดตามผู้สัมผัสเพิ่มเติม

 
         วันนี้ (22 ธันวาคม 2564) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า จากการตรวจเบื้องต้นพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 สายพันธุ์โอมิครอนสะสม 104 ราย ตรวจยืนยันแล้ว 27 ราย ส่วนกรณีครอบครัวหนึ่งที่ จ.กาฬสินธุ์ เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ผลการตรวจไม่พบเชื้อ ต่อมาในภายหลังพบการติดเชื้อเป็นสายพันธุ์โอมิครอน มีประวัติเดินทางไปหาลูกเขยที่ จ.อุดรธานี กำลังอยู่ระหว่างติดตามผู้สัมผัสเพิ่มเติม
 
         นายอนุทินกล่าวว่า ข้อมูลเบื้องต้นสายพันธุ์โอมิครอนอาการไม่ได้รุนแรงมากกว่าเดลตา แต่อาจติดเชื้อเร็วกว่า อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ต้องพิจารณาเทียบบริบทระหว่างไทยและยุโรป ซึ่งประเทศไทยเข้มมาตรการป้องกันตัวมากกว่า 90% จึงอย่าเพิ่งกังวลจนกว่าจะมีข้อมูลพิสูจน์ทางการแพทย์ชัดเจน ส่วนยาและวัคซีนยังมีเพียงพอ ขอให้ช่วยกันเข้มมาตรการป้องกันตนเองสูงสุด และ COVID Free Setting ไปรับวัคซีนเข็ม 3 ตามกำหนด ส่วนระบบการรักษา มีการดูแลที่บ้านและชุมชน รวมถึงมีโรงพยาบาลสนามและฮอสปิเทลรองรับ ทำให้โรงพยาบาลสามารถรองรับหากมีผู้ป่วยอาการหนักได้
ข้อมูล/ภาพจาก

มีผู้อ่านล่าสุด

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)