ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน แพคเกจสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

โรงพยาบาลวิมุต

Vimut Hospital

Logo

โรงพยาบาลวิมุต พหลโยธิน ใกล้สี่แยกสะพานควาย เป็นสถานพยาบาลระดับ Tertiary Care ขนาด 236 เตียง 18 ชั้น โดยออกแบบสอดคล้องตามมาตรฐานสากล JCI มีศูนย์บริการศูนย์บริการเฉพาะทาง 25 ศูนย์ โทร 02-079-0000

ที่อยู่/ติดต่อ
522/3 ถ. พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

*ข้อมูลรวบรวมโดย Healthserv.net เพื่ออำนวยความสะดวกเบื้องต้นให้กับผู้ชมที่ต้องการข้อมูลสถานพยาบาล ไม่ใช่เว็บทางการของรพ./สถานพยาบาลแต่อย่างใด แนะนำให้ไปยังเว็บไซต์/เฟซบุ๊ค หรือช่องทางติดต่อของรพ./สถานพยาบาลนั้นๆ โดยตรง

ข้อมูลบริการ-ข่าวสารโรงพยาบาลวิมุต

ข้อมูล ข่าวสาร บริการ บทความ สาระประโยชน์

[ทั้งหมด]
โรงพยาบาลวิมุต
โรงพยาบาลวิมุต

ศูนย์บริการศูนย์บริการเฉพาะทาง รพ.วิมุต


หัวใจและหลอดเลือด
ให้บริการตรวจวินิจฉัยและรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะและโรคไขมันในเลือดสูง รวมถึงให้คำแนะนำในการป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคลิ้นหัวใจรั่ว การสวนหัวใจ (Cath Lab) รวมทั้งขยายหลอดเลือดแดงด้วยบอลลูนและขดลวด (PCI) เมื่อพบความผิดปกติ โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมทีมงานที่ได้รับการอบรมและฝึกฝนเป็นพิเศษในการดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจ
 
 
พร้อมดูแลและให้บริการรักษาโรคกระดูก ข้อ เอ็น กล้ามเนื้อ และเส้นประสาท เอ็นฉีก ข้อติด ครอบคลุมทุกสาขา ไม่ว่าจะเป็นปัญหากระดูกและข้อในผู้สูงอายุ เด็ก บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ การเล่นกีฬา หรือ กิจกรรมในชีวิตประจำวัน ด้วยทีมแพทย์ที่มีความชำนาญการ พร้อมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย - ตรวจวินิจฉัยด้วยเครื่อง MRI ซึ่งมีความเข้มของสนามแม่เหล็ก 1.5 Tesla อุโมงค์กว้างรองรับได้ทุกสรีระ พร้อมเบาะที่ออกแบบพิเศษ มีระบบความปลอดภัยครบวงจร พร้อมระบบตรวจสอบอุปกรณ์โลหะในร่างกาย เพื่อคำนวณระยะเวลาที่เหมาะสมในการใช้ - ให้การรักษาทั้งแบบไม่ต้องผ่าตัด และการรักษาด้วยวิธีผ่าตัดทั้งแบบเปิดแผลกว้างและการผ่าตัดผ่านกล้อง (MIS) ซึ่งเป็นเทคนิคการผ่าตัดที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยเสียเลือดน้อยลง และมีบาดแผลขนาดเล็ก เช่น การผ่าตัดกระดูกสันหลัง ที่ส่งผลให้ผู้ป่วยฟื้นตัวเร็ว อาการเจ็บปวดแผลหลังการผ่าตัดน้อยกว่าการผ่าตัดแบบเปิด - ดูแลแบบองค์รวม และวางแผนแนวทางการพื้นฟู เพื่อให้สามารถกลับไปทำงานและใช้ชีวิตได้ตามปกติเร็วขึ้น
 
 
โรคเบาหวาน และต่อมไร้ท่อ โรคร้ายที่มักจะทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนที่ร้ายแรงและอาจเป็นสาเหตุให้เสียชีวิตก่อนวัยอันควร ศูนย์เบาหวานและต่อมไร้ท่อ ให้บริการวินิจฉัยและรักษาโดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการด้านเบาหวานและต่อมไร้ท่อ พร้อมนักโภชนาการ พยาบาล ให้บริการดูแลแบบองค์รวม ประเมินผล รักษา และ ติดตามผลผู้ป่วยเบาหวาน เพื่อการมีคุณภาพชีวิตที่ดีและยืนยาว - บริการตรวจสุขภาพเท้าก่อนเข้ารับการรักษา ตามมาตรฐานการดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวานระดับสากล ซึ่งเป็นปัญหาสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน - แพ็คเกจเจาะเลือด Fix ค่าใช้จ่าย ช่วยให้ควบคุมค่าใช้จ่าย บริหารการเงินได้ระยะยาว รวมถึงราคายารักษาโรคที่เข้าถึงได้ - บริการส่งยาถึงบ้าน เพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ป่วย
 
 
โรคสมองหรือประสาทเป็นโรคที่มีความรุนแรง เมื่อมีอาการเกิดขึ้นแล้ว การได้รับการตรวจวินิจฉัยและการรักษาต้องแข่งกับเวลา หากได้รับการรักษาไม่ทันการณ์ กลัวว่าจะเป็นหนักจนไม่สามารถกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อีกหรือกระทั่งเสียชีวิต
 
 
ผู้หญิงส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเอง สุขภาพที่ดี รวมถึงการดูแลในสภาวะที่เตรียมตัวเป็นคุณแม่ เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้หญิงทุกคนตระหนักถึง ศูนย์สูตินรีเวช บริการดูแลสุขภาพผู้หญิงอย่างครอบคลุม ให้คำปรึกษา การวินิจฉัย ป้องกัน และรักษาโรค โดยสูติแพทย์ ศัลยกรรมเฉพาะทางเต้านม และพยาบาลวิชาชีพ พร้อมเครื่องมือที่ทันสมัย - การรักษาด้วยวิธีผ่าตัดส่องกล้องโรคทางนรีเวช เนื้องอกอวัยวะสืบพันธุ์สตรี ให้คำปรึกษาสำหรับสตรีก่อนแต่งงานและก่อนตั้งครรภ์ - ตรวจรักษาภาวะขาดฮอร์โมนสตรีในวัยหมดประจำเดือน - ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม และเทคโนโลยี่ อัลตร้าซาวด์เพื่อดูการเจริญเติบโตของทารกหรือภาวะผิดปกติของทารกในครรภ์ทั้งแบบ 2 มิติ และ 4 มิติ - บริการฝากครรภ์และคลอดบุตร ทั้งการคลอดธรรมชาติและผ่าตัดคลอด พร้อมดูแลทารกแรกเกิดโดยกุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 
 
ทำไมต้องตรวจสุขภาพประจำปี ? แข็งแรงดี บางคนอาจจะคิดว่า ไม่ต้องตรวจสุขภาพก็ได้ การตรวจสุขภาพเป็นการประเมินความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ ช่วยให้พบโรคได้ตั้งแต่ในระยะที่ยังไม่มีอาการ หรือระยะแรกเริ่ม เมื่อตรวจพบเร็ว การรักษาก็ทำได้ง่าย รวดเร็ว และให้ผลดี
 
 
ให้บริการตรวจวินิจฉัย รักษาโรคทั่วไป ตลอดจนโรคที่ซับซ้อน ครอบคลุมทั้งโรคเฉียบพลัน และเรื้อรัง
 
ให้คำปรึกษาและให้บริการทางการแพทย์ตรวจวินิจฉัยและรักษาอาการ โรคในระบบ หู คอ จมูกและไซนัสทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ โดยแพทย์ผู้ชำนาญการเพื่อดูแลผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านหู คอ จมูก โดยเฉพาะ เช่น หูน้ำหนวก ปวดหู หูอื้อ การได้ยินบกพร่อง
 
 
โรคทางเดินอาหารและตับคล้ายเป็นภัยเงียบที่อาจมาเยือนได้อย่างไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นอาการเจ็บป่วยเล็กน้อยอย่างเช่น ปวดท้องบ่อยๆ ท้องอืด อาหารไม่ย่อย ซึ่งหากผู้ป่วยไม่ทันได้ตระหนักก็อาจลุกลามและส่งผลให้โรคทางเดินอาหารเกิดความรุนแรงมากขึ้น หรือในส่วนของโรคตับซึ่งเป็นโรคที่แสดงอาการไม่ชัดเจน หากไม่มีการตรวจคัดกรองและปรึกษาแพทย์ก็อาจจะทำผู้ป่วยไม่ทันได้เตรียมตัวตั้งรับกับโรคและอาการเจ็บป่วยที่ตามมา ทางเดินอาหารและตับ GI & LIVER ให้บริการตรวจรักษาผู้ป่วยที่มีปัญหาทางเดินอาหารทั้งแบบเฉียบพลันและแบบเรื้อรัง โดยการตรวจวินิจฉัยและรักษาความผิดปกติของกระเพาะอาหาร แผลในกระเพาะอาหาร โรคกรดไหลย้อน ลำไส้เล็กส่วนต้น และลำไส้ใหญ่ส่วนปลายจนถึงทวารหนัก ด้วยวิธีการส่องกล้องที่สามารถเห็นภาพคมชัด เพื่อวินิจฉัยความผิดปกติได้อย่างชัดเจน รวมทั้งสามารถตัดชิ้นเนื้อที่ผิดปกติเพื่อส่งตรวจโดยไม่ต้องผ่าตัด รวมไปถึงการตรวจวินิจฉัยและรักษาความผิดปกติของโรคที่เกี่ยวกับตับและท่อทางเดินน้ำดี มีบริการแนะนำเรื่องโภชนาการให้ผู้ป่วยโดยนักโภชนากร ให้คำแนะนำด้านการปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถดูแลตัวเองต่อไปและอาการไม่ลุกลามหรือไม่กลับมาเป็นอีก
 
 
เวลาป่วยหนัก การผ่าตัดน่ากังวลแล้ว การพักฟื้นตัวหลังผ่าตัดยิ่งน่ากังวลกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาต้องกลับไปอยู่บ้านดูแลเอง ศูนย์ดูแลพื้นฟูสภาวะหลังวิกฤต เน้นดูแลผู้ป่วยพักฟื้นหลังผ่าตัด ดูแลตั้งแต่ระยะพักฟื้นตลอดจนถึงการดูแลต่อที่บ้านของคุณอย่างมีประสิทธิภาพและ ลดค่าใช้จ่ายในการพักฟื้น - ทีมสหสาขาวิชาชีพ ช่วยดูแล ฟื้นฟูสภาพร่างกาย สุขภาพผู้ป่วยระยะพักฟื้น และผู้ป่วยที่ต้องพักฟื้นในโรงพยาบาลเป็นเวลานาน อาทิ ทำแผลต่อเนื่อง ด้วยราคาเหมาจ่าย - แนะนำการดูแลเมื่อผู้ป่วยกลับบ้านทั้งผู้ดูแลผู้ป่วย รวมไปถึงการปรับปรุงที่อยู่อาศัยและติดตั้งอุปกรณ์จำเป็นที่เหมาะสมกับอาการของผู้ป่วย เพื่อช่วยให้ใช้ชีวิตได้ตามปกติ เป็นเพื่อเป็นการป้องกันและลดการกลับมานอนซ้ำที่โรงพยาบาล - Home Design ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านไม่อึดอัดเวลาอยู่ โรงพยาบาลนาน ๆ
 
 
เพราะดวงตาเป็นอวัยวะที่สำคัญของร่างกาย ที่ช่วยในการมองการรับรู้ เรียนรู้สิ่งต่างๆ รวมถึงช่วยในการทำกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวัน ศูนย์จักษุ ให้บริการตรวจรักษาตาโดยจักษุแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทาง ด้วยเทคโนโลยีและเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย ได้แก่การตรวจประเมินความสามารถในการมองเห็นของสายตา การวัดค่าสายตา ความดันลูกตา เนื้องอกในลูกตา ต้อกระจก ต้อหิน จอประสาทตาเสื่อม เบาหวานขึ้นตา พร้อมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยที่สามารถถ่ายภาพจอประสาทตา วัดลานสายตา เพื่อการวินิจฉัยที่ถูกต้องและแม่นยำ
 
 
ให้บริการดูแลรักษาสุขภาพสุขภาวะด้านจิตใจอย่างเป็นองค์รวม โดยทีมผู้ชำนาญการจากสหสาขาวิชาชีพ ทั้งจิตแพทย์ พยาบาลจิตเวช นักจิตวิทยา นักกิจกรรมบำบัด นักดนตรีบำบัด
 
 
" การผ่าตัด อาจจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้ป่วยทุกคน " ศูนย์ศัลยกรรม มุ่งเน้นการป้องกัน รักษา และการฟื้นฟูผู้ป่วย ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความชำนาญและมากประสบการณ์ บริการรักษาโรคที่ต้องผ่าตัด อาทิ นิ่วในถุงน้ำดี นิ่วระบบทางเดินปัสสวะ ก้อนที่ตับ ไส้ติ่ง การผ่าตัดจากอุบัติเหตุต่างๆ และการรักษาด้วยวิธีผ่าตัดส่องกล้อง เพื่อผลในการรักษาที่ดีที่สุดแก่ผู้ป่วย
 
 
ฟัน เป็นอวัยวะสำคัญของร่างกาย ใช้ฟันสำหรับบดเคี้ยวอาหารให้ ละเอียด ใช้ในการออกเสียงให้ชัดเจน และช่วยเสริมบุคลิคภาพของเราให้ดูดีอีกด้วย ศูนย์ทันตกรรม ให้บริการดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน ทันตกรรมทั่วไปและ เด็ก อย่างครบวงจร โดยทีมทันตแพทย์ พร้อมทันตบุคลากรที่ผ่านการอบรมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ผ่านกระบวนการปลอดเชื้อตามมาตรฐาน บริการอุดฟัน ถอนฟัน ปิดช่องว่างระหว่างฟัน ทันตกรรมจัดฟัน รักษารากฟัน ฟันปลอม
 
ผิวหนังและความงาม เป็นอีกหนึ่งความต้องการที่ในยุคนี้ให้ความสําคัญ เพราะการมีหน้าตา และผิวพรรณที่ดูดี ช่วยสร้างความมั่นใจ และเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้แก่ตนเองมากยิ่งขึ้น บริการดูแลสุขภาพผิวพรรณ ความงาม และรักษาโรคผิวหนัง โดยแพทย์และทีมผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาเฉพาะบุคคลอย่างใกล้ชิด ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และนวัตกรรมความงามเพื่อสุขภาพผิวที่ดี พร้อมผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อตอบสนองทุกความต้องการของผิวสวย
 
 
ลูกป่วย หรือ ทำอย่างไรให้ลูกเติบโตมีพัฒนาการที่ดี คงเป็นหนึ่งในความกังวลของพ่อแม่ทุกคน ศูนย์กุมารเวช ให้บริการส่งเสริมพัฒนาการและสุขภาพของเด็กตั้งแต่แรกเกิด ถึง15 ปี ตรวจรักษาโดยกุมารแพทย์ชำนาญการที่มีประสบการณ์ ตรวจวินิจฉัยและรักษาโรคทั่วไปของเด็กและเฉพาะทาง วัคซีนตามช่วงวัย พัฒนาการเด็ก ตรวจสุขภาพเด็ก มีการแยกบริเวณพื้นที่ สำหรับเด็กสุขภาพดีที่มารับวัคซีน แยกออกจากเด็กป่วยที่มาพบแพทย์
 
ไต คืออวัยวะที่สำคัญที่ทำหน้าที่ การขับของเสียต่างๆ ที่อยู่ในร่างกาย ถ้าคนเราไม่มีไต หรือไตวายหยุดทำงาน ของเสียเหล่านี้จะคั่งค้างอยู่ในกระแสเลือดและในร่างกาย ร่างกายก็จะเป็นพิษ หยุดทำงานและเสียชีวิต ศูนย์ไตเทียม บริการ วินิจฉัยรักษา และติดตามผลโดยแพทย์อายุรกรรมโรคไต รักษาภาวะไตวายเฉียบพลันและเรื้อรัง ที่ต้องได้รับการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม ด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเอง ภายใต้สภาพแวดล้อมที่สะดวกสบาย พร้อมการดูแลอย่างใกล้ชิดจากแพทย์ผู้ชำนาญการณ์และพยาบาล การผ่าตัดเชื่อมต่อเส้นเลือดดำและแดง หรือใส่ท่อชั่วคราวเพื่อใช้ในการฟอกเลือด
 
 
โรคบางโรค อาจจะทำให้เกิดอาการปวด หรือ อาการผิดปกติที่ส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวัน ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู บริการตรวจและรักษาทางกายภาพบำบัดในด้านการส่งเสริมป้องกันรักษา และฟื้นฟูสุขภาพของร่างกาย โดยมีความพร้อมของแพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูและนักกายภาพบำบัดผู้มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง เครื่องมือและอุปกรณ์ทางกายภาพบำบัดที่ทันสมัยครบครัน
 
 
ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ มักป่วยด้วยหลายโรคหลายอาการ กระบวนการดูแลรักษาทั้งหนักหนาสำหรับผู้ป่วยทั้งเหน็ดเหนื่อยสำหรับผู้ดูแล
 
 
"เอกซเรย์" สามารถช่วยเราได้โรคภัยต่าง ๆ ที่ไม่ปรากฏให้เราเห็นผ่านสายตา บางโรคอาจเป็นไม่แสดงอาการ หรือการที่เรามีอาการเจ็บปวดในร่างกาย เอกซ์เรย์เป็นหนึ่งวิธีที่ทำให้เรารู้ถึงอาการเหล่านั้นได้ และเทคโนโลยีในการตรวจวินิจฉัยที่มีความถูกต้อง แม่นยำ นำไปสู่การรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ
 
 
คลินิกบ้านหมอวิมุต บริการรักษาโรคทั่วไปและโรคเรื้อรัง ไขมัน ความดัน เบาหวาน ด้วยแพ็คเกจที่ออกแบบมาเพื่อให้การรักษามีประสิทธิภาพ เข้าถึงคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง จ่ายยาที่พอดี เหมาะสมและตรงจุด ในราคาที่พอเหมาะ เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงการรักษาที่มีมาตรฐานได้ เพราะสุดท้ายแล้ว ความพอใจของผู้ป่วยและครอบครัวจากสุขภาพที่ดี คือสิ่งที่บ้านหมอวิมุตให้ความสำคัญสูงสุด และอยากให้พี่น้องในชุมชนรู้ว่าเราเป็นครอบครัวเดียวกัน ออกตรวจโดยแพทย์ด้านเวชศาสตร์ครอบครัว ซึ่งดูแลครอบคลุมได้ทั้งเด็ก วัยทำงาน และผู้สูงอายุ ทั้งโรคเฉียบพลัน เช่น ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ปวดศีรษะ ปวดท้อง ถ่ายเหลว ไอ หอบ ฝีหนอง โรคเรื้อรัง เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ปวดหลัง นอนไม่หลับ รวมถึงโรคที่เกิดจากอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ เช่น เย็บแผล ฉีดบาดทะยัก เป็นต้น บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม - บริเวณชั้น 2 ของคลินิก โดยเปิดให้บริการ ตั้งแต่ วันจันทร์ ถึง วันเสาร์ วันละ 3 รอบ - ตั้งแต่เวลา 06:30 น. ถึง 20:00 น. - รับผู้ป่วย สิทธิ ประกันสังคม สปสช. และ เงินสด ในราคา 1,500 บาท/ครั้ง - ภายใต้การบริหารงานของดำเนินการของ บ. ฐิติชัย ไตเทียม โดยทีม นพ.อภิชาติ ฉัตรไกรเลิศ นายแพทย์เฉพาะทางโรคไต รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติฯ และทีมพยาบาลผู้เชี่ยวชาญไตเทียม ควบคุมการดูแลรักษาผู้ป่วย บริการห้องทำแผล ห้องสังเกตอาการเตียงตรวจภายใน สามารถตรวจร่างกาย ให้น้ำเกลือ พ่นยา ฉีดยา และฉีดวัคซีนที่จำเป็นต่อการรักษาได้ นอกจากนี้ยังมีบริการตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะ ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ และหากจำเป็น สามารถส่งต่อรพ.ใกล้เคียงในกรณีฉุกเฉิน ห้องยาของคลินิก ได้รับการดูแลให้มีมาตรฐาน ควบคุมวันหมดอายุและรักษาอุณหภูมิของยา ทั้งยากิน ยาฉีดและวัคซีนทุกชนิด เพื่อให้การดูแลสุขภาพของท่านเป็นไปอย่างดีที่สุด
 
 
ให้บริการภายในโรงพยาบาล : คนไข้ฉุกเฉินได้รับการรักษาอย่างรวดเร็วและทันท่วงที 
 

ให้บริการตรวจวินิจฉัย รักษา และให้คำแนะนำแก่ผู้ป่วยที่มีอาการทางเดินปัสสาวะอักเสบ รักษาโรคที่มีความผิดปกติของระบบทางเดินปัสสาวะ กระเพาะปัสสาวะ ต่อมลูกหมากโต ท่อปัสสาวะ และให้การวินิจฉัยรักษามะเร็งต่อมลูกหมากในระยะเริ่มต้น
 
 
ศูนย์โรคเต้านมโรงพยาบาลวิมุต ประกอบด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางโรคเต้านม ในสหสาขาวิชาชีพที่ให้บริการการดูแลรักษา ให้คำปรึกษา และส่งต่อการรักษาอย่างสอดคล้องเป็น ทีมเดียวกัน เพื่อการดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมอย่างองค์รวมและครบวงจร
 

Drive Thru Clinic
โรงพยาบาลวิมุต เปิดให้บริการตรวจ COVID-19 (RT-PCR Swab) ไม่ต้องลงจากรถ (Drive Thru) เปิดให้บริการ เวลา 9.00-13.00 น. ทราบผลภายใน 48 ชั่วโมง (เนื่องจากขณะนี้มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลจะรายงานผลตรวจทันทีเมื่อตรวจสอบเรียบร้อย)
ห้องพักผู้ป่วย รพ.วิมุต 
ประเภทห้อง Standard มี 3 แบบ คือ 
 
1.ห้องเดี่ยวพิเศษ Cozy Room + สิ่งอำนวยความสะดวก
 • Private Bathroom
 • Sofa for relatives
 • Bathroom amenities
 • Free wifi
 • Smart TV
 • Kettle
 • Refrigerator
 • Air condition
 • Electric bed
 
 
2.ห้องเดี่ยวพิเศษ Homey Room + สิ่งอำนวยความสะดวก
 • Microwave
 • Private Bathroom
 • Sofa for relatives
 • Bathroom amenities
 • Free wifi
 • Smart TV
 • Coffee Capsule
 • Kettle
 • Refrigerator
 • Air condition
 • Electric bed
 
 
 
3. ห้องเดี่ยวพิเศษ Family room  + สิ่งอำนวยความสะดวก
 • Separate living room and patient room
 • Safety box
 • Microwave
 • Private Bathroom
 • Sofa for relatives
 • Bathroom amenities
 • Free wifi
 • Smart TV
 • Coffee Capsule
 • Kettle
 • Refrigerator
 • Air condition
 • Electric bed
 
โรงพยาบาลวิมุต

โรงพยาบาลวิมุต พหลโยธิน ตั้งบนทำเลใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพมหานคร บนพื้นที่ขนาด 4 ไร่ ริมถนนพหลโยธิน ใกล้สี่แยกสะพานควาย
 
โรงพยาบาลวิมุต เป็นสถานพยาบาลระดับ Tertiary Care ขนาด 236 เตียง 18 ชั้น โดยออกแบบสอดคล้องตามมาตรฐานสากล JCI ตั้งแต่เริ่มต้นเน้นให้การรักษาด้านหัวใจและหลอดเลือด สมอง เบาหวาน กระดูกและข้อ ทางเดินอาหารและตับ และกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง NCDs (Non-Communicable Diseases) รวมทั้งบริการทางด้านการแพทย์ Geriatric center เพื่อตอบโจทย์สังคมผู้สูงอายุ Transitional care เตรียมความพร้อมผู้ป่วยก่อนกลับบ้าน ทำให้การดูแลครบวงจร ทั้งบริการ Health to Home เพื่อความสะดวกรวดเร็วและทันสมัยในการรับบริการด้วย ViMUT Application เช็คประวัติการรักษาแบบส่วนตัวหรือดูตาราง
นัดหมายแพทย์ ทำนัดด้วยตัวเอง บริการ Tele Medicine ปรึกษาแพทย์ออนไลน์ และ ViMUT Drug Delivery บริการส่งยาหรือฉีดวัคซีนถึงบ้าน

ซึ่งเป็นอีกหนึ่งธุรกิจของเครือพฤกษาเรียลเอสเตท ผู้มีความเชี่ยวชาญในด้านอสังหาริมทรัพย์มาอย่าง ยาวนาน และคุ้นเคยกับพื้นที่ในย่านรังสิตเป็นอย่างดี  โดยโรงพยาบาลวิมุตมีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการปลายปี 2020 ที่แยกสะพานควาย แต่ด้วยความตั้งใจอย่างมุ่งมั่นของท่านประธานบริษัท คุณทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ จึงได้ก่อตั้ง คลินิกบ้านหมอวิมุต ขึ้นที่หน้าโครงการเดอะแพลนท์ รังสิตคลอง 3 เครือพฤกษาเรียลเอสเตทขึ้น   

คลินิกบ้านหมอวิมุต 
บ้านหมอวิมุตยังสามารถรักษาโรคทั่วไปและโรคเรื้อรัง ไขมัน ความดัน เบาหวาน ด้วยแพ็คเกจที่ออกแบบมาเพื่อให้การรักษามีประสิทธิภาพ เข้าถึงคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง จ่ายยาที่พอดี เหมาะสมและตรงจุด ในราคาที่พอเหมาะ เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงการรักษาที่มีมาตรฐานได้ เพราะสุดท้ายแล้ว ความพอใจของผู้ป่วยและครอบครัวจากสุขภาพที่ดี คือสิ่งที่บ้านหมอวิมุตให้ความสำคัญสูงสุด และอยากให้พี่น้องในชุมชนรู้ว่าเราเป็นครอบครัวเดียวกัน