Vaccine Newsตรวจโควิดข่าวโควิด

ชาวต่างชาติ ที่พำนักในประเทศไทย ลงทะเบียนฉีดวัคซีน ไฟเซอร์ ได้แล้ว

โควต้าจำนวน 150,000 โดส ที่ได้รับการบริจาคจากสหรัฐฯ จัดลำดับตามความเสี่ยง

Update: 02/08/2564 View: 1,286
กระทรวงการต่างประเทศ เริ่มเปิดให้ ชาวต่างชาติ ที่พำนักในประเทศไทย ลงทะเบียนฉีดวัคซีน ไฟเซอร์ (Pfizer) จำนวน 150,000 โดส ที่ได้รับการบริจาคจากสหรัฐฯ จัดลำดับตามความเสี่ยง
 
ชาวต่างชาติที่พำนักในประเทศไทย ทุกกลุ่มอายุ และทุกจังหวัดของประเทศ สามารถลงทะเบียน เพื่อรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เป็น เข็มแรก ได้เเล้ว ที่

เว็บไซต์กรมการกงสุล expatvac.consular.go.th

กลุ่มเป้าหมาย 3 กลุ่ม หลัก
1. ชาวต่างชาติที่พำนักในประเทศไทย
ประเภท non immigrant visas, permanent resident card, Thailand elite card, work permit and dependant Diplomats /  International Organisations

2. ชาวต่างชาติที่พำนักในประเทศไทย
โดยกำกับของกระทรวงแรงงาน (under the Ministry of Labour's MoUs)

3. แรงงานต่างชาติ
ที่มีเลขประกันสังคม

 
ทางกระทรวงการต่างประเทศ และกระทรวงสาธารณสุข จะร่วมกันจัดสรรการฉีดวัคซีนให้ชาวต่างชาติที่ได้ลงทะเบียน ตามหลักเกณฑ์ ความจำเป็นเร่งด่วน เดียวกับของคนไทย เช่น ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ตั้งครรภ์ (อย่างน้อย 12 สัปดาห์) หรือผู้ที่มีโรคประจำตัวร้ายแรง อย่าง 
- โรคทางเดินหายใจเรื้อรังรุนแรง
- โรคหัวใจและหลอดเลือด
- โรคไตเรื้อรัง
- โรคหลอดเลือดสมอง
- โรคมะเร็งที่อยู่ระหว่างเคมีบำบัด รังสีบำบัด ภูมิคุ้มกันบำบัด
- โรคเบาหวาน
- โรคอ้วน ที่มีน้ำหนักมากกว่า 100 กิโลกรัม หรือ BMI มากกว่า 35 กิโลกรัมต่อตารางเมตร
 
โดยชาวต่างชาติผู้ที่ลงทะเบียนไว้ จะได้รับการแจ้งให้ไปรับวัคซีนตามความจำเป็นเร่งด่วนและในจังหวัดที่พำนักอาศัย ส่วนนักเรียน นักศึกษา นักกีฬา ที่มีกำหนดเดินทางไปศึกษาหรือแข่งขันกีฬาในต่างประเทศ ทางกระทรวงสาธารณสุขจะมีการประกาศแนวทางขอรับวัคซีนให้ทราบในโอกาสต่อไป


ข้อมูลจาก Positioning 
 

บทความมีผู้ชมล่าสุด

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthservhttps://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)