× รพ.ตรวจโควิด ข่าวโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

โรคควรระวัง ก่อนการตั้งครรภ์

บางทีผู้ที่กำลังจะเป็นแม่หรือตั้งครรภ์ อาจจะเคยเจ็บป่วยเป็นโรคต่างๆ มาก่อน ซึ่งอาการเจ็บป่วยเหล่านี้ นับเป็นความอันตรายต่อการตั้งครรภ์มาก เพราะเมื่อตั้งครรภ์ผลข้างเคียงจะส่งผลกระทบเป็นปัญหาแก่คุณแม่เองรวมทั้งทารกน้อยในครรภ์อีกด้วย

บางทีผู้ที่กำลังจะเป็นแม่หรือตั้งครรภ์  อาจจะเคยเจ็บป่วยเป็นโรคต่างๆ  มาก่อน  ซึ่งอาการเจ็บป่วยเหล่านี้  นับเป็นความอันตรายต่อการตั้งครรภ์มาก  เพราะเมื่อตั้งครรภ์ผลข้างเคียงจะส่งผลกระทบเป็นปัญหาแก่คุณแม่เองรวมทั้งทารกน้อยในครรภ์อีกด้วย  ซึ่งโรคที่สำคัญและมีอันตราย ดังนี้
 
- โรคความดันโลหิตสูง
- โรคซีด
- โรควัณโรคปอด
- โรคไตเรื้อรัง
- โรคเบาหวาน
- โรคหัวใจ
- โรคหืด
- โรคหัดเยอรมัน
 
โรคดังกล่าวนี้  จะมีอาการแทรกซ้อนเกิดขึ้นระหว่างตั้งครรภ์  หรือในขณะที่คลอดและหลังการคลอดได้อีกด้วย  ซึ่งอาจจะมีผลเสียต่อทารกในครรภ์
 
ขอบคุณข้อมูลหนังสือ Baby Guide 
ข้อมูล/ภาพจาก

มีผู้อ่านล่าสุด

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)