× รพ.ตรวจโควิด วัคซีนโควิด ข่าวโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

การยาสูบฯ ร่วมวงทำธุรกิจกัญชา กัญชง ใช้ในทางการแพทย์ ยา และภาคอุตสาหกรรม

การยาสูบฯ ร่วมวงทำธุรกิจกัญชา กัญชง ใช้ในทางการแพทย์ ยา และภาคอุตสาหกรรม HealthServ.net
การยาสูบฯ ร่วมวงทำธุรกิจกัญชา กัญชง ใช้ในทางการแพทย์ ยา และภาคอุตสาหกรรม HealthServ.net

จะเปิดให้เกษตรกรในเครือข่ายผู้ปลูกใบยาสูบของ ยสท.กว่า 13,000 ครัวเรือนก่อน คาดทำรายได้ปีละ 250,000 บาทต่อไร่

การยาสูบแห่งประเทศไทย (ยสท.) ประกาศข่าวดี เตรียมเปิดลงทะเบียนปลูก “กัญชา-กัญชง” ช่วงปลายเดือน มี.ค.ถึงต้นเดือน เม.ย. 64 นี้  จะเปิดให้เกษตรกรในเครือข่ายผู้ปลูกใบยาสูบของ ยสท.กว่า 13,000 ครัวเรือนก่อน เพื่อให้เป็นพืชทางเลือกทดแทนการขายใบยาที่ลดลง จากนั้นจะขยายให้เกษตรกรทั่วไปลงทะเบียนได้ ปัจจุบัน ยสท.อยู่ระหว่างรอสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) และสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาออกกฎกระทรวงการคลัง เพื่อปลดล็อกให้ ยสท.เดินหน้าทำกัญชาและกัญชงเชิงพาณิชย์ได้อย่างเป็นทางการ ซึ่งน่าจะเสร็จสิ้นภายใน 1-2 เดือนนี้ 
 
ยสท. ระบุว่า การทำธุรกิจกัญชา กัญชง นี้ จะไม่ได้ปลูกเพื่อใช้ผสมกับบุหรี่และนำออกมาขาย แต่เพื่อนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ ยา และภาคอุตสาหกรรม โดยมีความร่วมมือกับองค์การเภสัช และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ซึ่งหากทำได้จริงจะช่วยให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น คาดว่าจะมีรายได้ราวปีละ 250,000 บาทต่อไร่
 
ไทยรัฐออนไลน์
ข้อมูล/ภาพจาก
มีผู้อ่านล่าสุด
ข่าว/บทความล่าสุด
ทั้งหมด

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง