× รพ.ตรวจโควิด วัคซีนโควิด ข่าวโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

กาฬสินธุ์ เดินหน้าปลูกกัญชา วิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกสมุนไพรไทยยางตลาด รับมอบเมล็ดพันธุ์

กาฬสินธุ์ เดินหน้าปลูกกัญชา วิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกสมุนไพรไทยยางตลาด รับมอบเมล็ดพันธุ์ HealthServ.net
กาฬสินธุ์ เดินหน้าปลูกกัญชา วิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกสมุนไพรไทยยางตลาด รับมอบเมล็ดพันธุ์ HealthServ.net

กาฬสินธุ์-เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่มอบนโยบายกัญชาทางการแพทย์และมอบเมล็ดพันธุ์กัญชาให้วิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกสมุนไพรไทย พร้อมชิมเมนูอาหารสายเขียว ที่มีส่วนผสมกัญชามากกว่า 10 เมนู บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก

กาฬสินธุ์ เดินหน้าปลูกกัญชา วิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกสมุนไพรไทยยางตลาด รับมอบเมล็ดพันธุ์ HealthServ
 
วันนี้ ( 13 มี.ค.) ที่หอประชุมโรงเรียนกาฬสินธุ์ปัญญานุกูล อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ นายวัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเดินทางลงพื้นที่มอบนโยบายกัญชาทางการแพทย์และเป็นประธานมอบเมล็ดพันธุ์กัญชาให้กับวิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกสมุนไพรไทยยางตลาด โดยมีนายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก ร่วมในกิจกรรมดังกล่าว
 
สำหรับการมอบนโยบายกัญชาทางการแพทย์นั้น นอกจากโรงพยาบาลยางตลาดแล้ว ในระดับพื้นที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านโคกศรี ต.อุ่มเม่า ได้ทำ MOU กับวิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกสมุนไพรไทยยางตลาด โดยดำเนินนโยบายกัญชาทางการแพทย์ตามขั้นตอนและแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข จนได้รับอนุญาตถูกต้อง ซึ่งกรมแพทย์แผนไทยได้จัดส่งเมล็ดพันธุ์กัญชามาปลูกเป็นแห่งแรกของ จ.กาฬสินธุ์ และยังเป็นพื้นที่ที่จะดำเนินนโยบายกัญชาครัวเรือนละ 6 ต้น ของกระทรวงสาธารณสุขอีกด้วย
 
จากนั้นเวลา 09.30 น. ที่ห้องประชุมทศพร โรงแรมริมปาว อ.เมืองกาฬสินธุ์ นายวัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางเป็นประธานประชุมเชิงปฏิบัติการถ่ายทอดนโยบายเพื่อนำสู่การปฏิบัติ ตามโครงการพัฒนาศักยภาพการบริหารจัดการสุขภาพระดับพื้นที่แก่คณะกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตระดับอำเภอเขตสุขภาพที่ 7 กลุ่มร้อยแก่นสารสินธุ์ โดยมีนายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์, นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมในเวทีประชุม
 
การประชุมดังกล่าว ได้จัดนิทรรศการผลิตภัณฑ์สมุนไพรกัญชา กัญชง เพื่อเศรษฐกิจชุมชน และอาหารที่มีส่วนผสมของสมุนไพรกัญชา ทั้งอาหารพื้นที่ต่างๆ จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเพื่อเศรษฐกิจใหม่ โดยเฉพาะแกงลมพัดพร้าว, แกงกาเต้นก้อน, แกงเอ่กอีเอ้กสุดสะแนน, ต้มยำกุ้ง, แกงอ่อมน้องควาย, ข้าวชะชะช้า, ชารื่นเริง และคารูฮูฮา เป็นอาหารพื้นบ้านอีสานที่หาชิมยาก ซึ่งได้รับความสนใจให้กับผู้ร่วมงาน และร่วมชิมรสชาติ บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก
กาฬสินธุ์ เดินหน้าปลูกกัญชา วิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกสมุนไพรไทยยางตลาด รับมอบเมล็ดพันธุ์ HealthServ
ข้อมูล/ภาพจาก
มีผู้อ่านล่าสุด
ข่าว/บทความล่าสุด
ทั้งหมด

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง