× การฉีดวัคซีนโควิด ตรวจโควิด ข่าวโควิด ข่าวสุขภาพ
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

สปสช. สุราษฎร์ จ่าย 4 แสนบาทช่วยเหลือเบื้องต้น นศ.ถูกตัดขาหลังฉีดวัคซีนโควิด

สปสช. สุราษฎร์ จ่าย 4 แสนบาทช่วยเหลือเบื้องต้น นศ.ถูกตัดขาหลังฉีดวัคซีนโควิด
สปสช. สุราษฎร์ จ่าย 4 แสนบาทช่วยเหลือเบื้องต้น นศ.ถูกตัดขาหลังฉีดวัคซีนโควิด

อนุกรรมการฯ สปสช.เขต 11 สุราษฎร์ฯ ช่วยเหลือเบื้องต้น 4 แสนบาท นศ.ถูกตัดขาหลังฉีดวัคซีนโควิด

 
 
อนุกรรมการฯ เขต 11 สุราษฎร์ธานี พิจารณาด่วน กรณีนักศึกษาวิทยาลัยชุมชนพังงา ถูกตัดขาหลังฉีดวัคซีนโควิด ลงมติเห็นชอบช่วยเหลืออัตราสูงสุด 400,000 บาท เหตุประสบภาวะทุพพลภาพถาวร 
 
พญ.พนิดา จันทรังสิกุล รองผู้อำนวยการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เขต 11 สุราษฎร์ธานี ในฐานะประธานอนุกรรมการพิจารณาวินิจฉัยคำร้องขอรับเงินช่วยเหลือเบื้องต้น กรณีผู้รับบริการได้รับความเสียหายจากการรับวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระดับเขตพื้นที่ สปสช. เขต 11 สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ได้มีการประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาวินิจฉัยคำร้องขอรับเงินช่วยเหลือเบื้องต้นฯ ที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 11 สุราษฎร์ธานี โดยมีการพิจารณาคำร้องจำนวน 5 ราย 
 
ทั้งนี้ในจำนวนคำร้องขอรับเงินช่วยเหลือเบื้องต้นฯ ที่พิจารณานี้ มีกรณีเร่งด่วนที่เป็นผู้เสียหายนักศึกษาหญิง อายุ 20 ปี จ.พังงา ได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2 ซึ่งหลังจากฉีดมีภาวะหลอดเลือดแดงอุดตันที่ขาส่งผลให้ขาดเลือดเฉียบพลัน ได้ทำการรักษาโดยการตัดขาด้านซ้ายบริเวณเหนือเข่า และปัจจุบันยังคงรักษาตัวต่อเนื่องที่ รพ.สงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อเยียวยาช่วยเหลือเบื้องต้นอย่างรวดเร็วที่สุด โดยที่ประชุมคณะอนุกรรมการฯ มีมติให้เข้าเกณฑ์การจ่ายเงินช่วยเหลือเบื้องต้น โดยมีอัตราจ่ายเงิน 400,000 บาท ถือเป็นการช่วยเหลืออัตราสูงสุดคือ ระดับที่ 3 กรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวร 
 
ส่วนผู้ได้รับความเสียหายอีก 4 รายนั้น ทางคณะอนุกรรมการฯ ได้พิจารณาจ่ายเงินช่วยเหลือเบื้องต้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน โดยรวมอัตราการจ่ายเงินช่วยเหลือเบื้องต้นฯ เป็นจำนวนเงิน 1,338,000 บาท 
ข้อมูล/ภาพจาก

ความเห็น/คำถาม

โปรดใช้ถ้อยคำสุภาพ เหมาะสม เพื่อบรรยากาศที่ดีในการสนทนาและให้ข้อมูล

มีผู้อ่านล่าสุด

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)