Vaccine Newsตรวจโควิดข่าวโควิด

[อัพเดต] อบจ.สมุทรปราการ - 9 ส.ค. เริ่มฉีดวัคซีนชิโนฟาร์ม (วิธีลงทะเบียน วันนัด-วันฉีด-ติดตาม)

แอดไลน์ ID @samutprakanvc เพื่อลงทะเบียน และสำหรับตรวจสอบสถานะการลงทะเบียน ติดต่อสอบถาม แจ้งแก้ไขข้อมูล

Update: 07/09/2564 View: 1,672

การลงทะเบียน

ผู้ประสงค์ลงทะเบียนสามารถลงทะเบียนได้ดังนี้ คือ
1. ผ่านเว็บไซต์ https://samutprakanvaccines.com  หรือ https://วัคซีนสมุทรปราการ.com
2. ผ่านไลน์ ID @samutprakanvc
• จากไลน์นี้ นอกจากลงทะเบียนแล้ว ยังสามารถใช้สำหรับ ตรวจสอบสถานะการลงทะเบียน ติดต่อสอบถาม แจ้งแก้ไขข้อมูล ได้  (ใช้ได้ทั้ง ios และ แอนดรอย์)
 
3. ผ่าน อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.), อาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทสม.), สมาชิกสภาจังหวัดสมุทรปราการ (สจ.)  ในเขตพื้นที่ของท่าน  งดเนื่องจากมาตรการล็อคดาว์นสมุทปราการ

ข่าวสารอบจ.สมุทรปราการเรื่องวัคซีนซิโนฟาร์ม

3 สิงหาคม 2564

นางสาวนันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมคณะผู้บริหารแถลงข่าวการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มล็อตแรก ณ ห้องประชุมสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ชั้น 4

ผู้ที่ลงทะเบียนไว้จะทยอยได้รับการยืนยันพร้อมนัดวัน เวลาและสถานที่ฉีด ตามช่องทางที่ได้เลือกไว้ ผ่านทางข้อความ sms และทางโทรศัพท์ หรือสามารถตรวจสอบสิทธิ์ด้วยตนเองผ่านทางเว็บไซต์ www.samutprakanvaccines.com

โดยผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนรอบแรกจำนวน 99,000 คน แบ่งเป็น 
  • กลุ่มผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป ผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ ผู้มีโรคประจำตัวที่มีความเสี่ยง ฯลฯ จำนวน 15,000 คน 
  •  กลุ่มผู้มีภูมิลำเนาในจังหวัดสมุทรปราการ และเดินทางมาลงทะเบียนด้วยตนเอง จำนวน 645 คน  
  •  กลุ่มผู้มีภูมิลำเนาในจังหวัดสมุทรปราการ และลงทะเบียนออนไลน์ จำนวนประมาณ 54,289 คน    
  •  กลุ่มผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน หรือไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ต ซึ่งได้ลงทะเบียนผ่าน อสม. ทสม. และส.อบจ. สมุทรปราการ  ได้รับวัคซีน ประมาณ  29,066 คน  
อย่างไรก็ตามจะเริ่มดำเนินการฉีดวัคซีนในวันที่ 9 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป โดย อบจ.จัดจุดฉีดวัคซีน 5 สถานที่ ดังนี้
1.อ.เมือง >>>> อุทยานการเรียนรู้และหอชมเมืองจังหวัดสมุทรปราการ
2.อ.พระสมุทรเจดีย์>>>>ห้องประชุมอาคารสำนักงานเทศบาลตำบลพระสมุทรเจดีย์ 
3.อ.พระประแดง>>>> อาคารอเนกประสงค์ 2 เทศบาลเมืองปู่เจ้าสมิงพราย 
4.อ.บางเสาธงและ อ.บางบ่อ >>>> ลานอเนกประสงค์หน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลบางเสาธง 
5.อ.บางพลี >>>> Apple Loft Market

 นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนไว้แล้ว แต่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนในรอบแรกนี้ ขอให้รอการยืนยันจาก อบจ.ในรอบถัดไป ซึ่งในขณะนี้ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ได้ประกาศจัดสรรวัคซีนชิโนฟาร์มให้กับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการเพิ่มอีก จำนวน 133,000 คน 

 ทั้งนี้องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการได้เร่งดำเนินการทุกขั้นตอนอย่างเร็วที่สุด เพื่อนำมาให้บริการแก่พี่น้องประชาชนชาวสมุทรปราการ
 2 สิงหาคม 2564 "ชิโนฟาร์ม รอบ 2" มาแล้ว!!..อบจ. สมุทรปราการได้เพิ่ม 133,000 คน

วันที่ 30 กรกฎาคม 2564 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ได้ประกาศจัดสรรวัคซีน "ซิโนฟาร์ม" รอบใหม่ สำหรับหน่วยงานราชการและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ได้รับวัคซีนเพิ่มอีก จำนวน 133,000 คน นับเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ได้รับวัคซีนเพิ่มมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งในการจัดสรรอีกครั้ง

นางสาวนันทิดา แก้วบัวสาย นายก อบจ.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า วัคซีนที่ได้รับการจัดสรรในครั้งนี้ อบจ. สมุทรปราการจะกระจายให้กับประชาชนที่ได้ลงทะเบียนไว้แล้วโดยไม่ต้องลงทะเบียนซ้ำ และยังจะเปิดโอกาสให้กลุ่มผู้ที่ไม่มีทะเบียนบ้านอยู่ภายในจังหวัด แต่เข้ามาทำงานหรือพักอาศัยอยู่ในสมุทรปราการสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์การฉีดวัคซีนได้ด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นการขยายโอกาสให้กับประชาชนได้มากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ อบจ. สมุทรปราการ จะเร่งดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องชาวสมุทรปราการให้ทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนโดยเร็วที่สุด

อบจ.สมุทรปราการได้รับจัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์มรอบแรก 99,000 คน 
 

บทความมีผู้ชมล่าสุด

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthservhttps://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)