× การฉีดวัคซีนโควิด ตรวจโควิด ข่าวโควิด ข่าวสุขภาพ
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ทูต 15 ชาติ เยือนภูเก็ตสร้างความเชื่อมั่นท่องเที่ยวไทย [สำนักข่าวไทย]

ภูเก็ต 14 พ.ย.- คึกคัก! สนามบินภูเก็ต รองผู้ว่าฯ “ปิยพงศ์” นำคณะต้อนรับทูตและคู่สมรสจาก 15 ประเทศ เยือน 14-16 พ.ย.นี้ ตามโครงการ Ambassador’s Trip to Phuket 2020 พร้อมชมมาตรการคัดกรองนักท่องเที่ยวกลุ่มพิเศษ ที่รัฐบาลมีนโยบายจะผ่อนคลายให้เข้าประเทศ หลังโควิด-19 เพื่อย้ำความเชื่อมั่นท่องเที่ยวไทย

วันนี้ (14 พ.ย.) ที่ท่าอากาศยานภูเก็ต นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางณัษฐพร ชูวงศ์ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัด เรืออากาศตรี ธานี ช่วงชู ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต นายโกสินทร์ ผลมั่ง หัวหน้าหนังสือเดินทาง นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ให้การต้อนรับคณะทูตและคู่สมรส จาก 15 ประเทศ เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ต ตามโครงการ Ambassador’s Trip to Phuket 2020 ระหว่างวันที่ 14-16 พฤศจิกายน 2563
 
 
จากนั้นคณะทูตได้รับฟังบรรยายเรื่องมาตรการการคัดกรองนักท่องเที่ยว กลุ่มพิเศษ (Special Tourist VISA: STV) ซึ่งเป็นกระบวนการคัดกรองผู้โดยสารของด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ เพื่อรองรับผู้โดยสารและนักท่องเที่ยว นักธุรกิจกลุ่มพิเศษ (STV) ตามนโยบายของรัฐบาลที่จะผ่อนคลายมาตรการให้สามารถเดินทางเข้าประเทศได้มากขึ้น หลังสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19 ) ระบาดลดลง เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงท่าอากาศยานภูเก็ตจะได้รับการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ซักประวัติ ลงทะเบียน ตรวจหาเชื้อ และเก็บสิ่งส่งตรวจห้องปฏิบัติการเพื่อวินิจฉัยโรค
 
 
ทั้งนี้ ถือเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและสร้างความเข้าใจให้แก่คณะทูต เพื่อร่วมประชาสัมพันธ์ในประเทศของตนเองว่าจังหวัดภูเก็ตพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวจากนานาประเทศ โดยยึดถือและปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อให้ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการมั่นใจในมาตรฐานความปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย
ข้อมูล/ภาพจาก

ความเห็น/คำถาม

โปรดใช้ถ้อยคำสุภาพ เหมาะสม เพื่อบรรยากาศที่ดีในการสนทนาและให้ข้อมูล

มีผู้อ่านล่าสุด

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)