Home : ข่าว COVID-19

สธ.ตั้งรพ.บุษราคัม เมืองทองธานี 1,200 เตียง รองรับผู้ป่วยกลุ่มสีเหลือง จาก กทม.

รองรับผู้ติดเชื้อที่มีอาการกลุ่มสีเหลืองที่รับหรือส่งต่อจากโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม และจากหน่วยรับส่งต่อ/สายด่วน ต่างๆ ใน กทม.
Date: 10/05/2564 View: 219
image1 size: 800x534px
กระทรวงสาธารณสุขได้เตรียมจัดตั้งโรงพยาบาลบุษราคัม ที่ อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี รองรับสถานการณ์โควิด19 ใน กทม. รองรับผู้ติดเชื้อที่มีอาการกลุ่มสีเหลืองที่รับหรือส่งต่อจากโรงพยาบาล โรงพยาบาลสนาม และจากหน่วยรับส่งต่อ/สายด่วน ต่างๆ ใน กทม.

หากทุกอย่างเป็นไปตาม แผนคาดว่าจะเปิดรับผู้ป่วยได้ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคม เป็นต้นไป

ศักยภาพของโรงพยาบาลบุษราคัม

  • เบื้องต้นจะรองรับผู้ติดเชื้อประมาณ 1,200 เตียง พร้อมขยายได้ถึง 5,000 เตียง
  • ให้บริการดูแลเฉพาะผู้ป่วยโควิดครบวงจร
  • มีความพร้อมทั้งยา เวชภัณฑ์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ ได้แก่ รถ X-ray เคลื่อนที่ การตรวจทางห้องปฏิบัติการ
  • เครื่องช่วยหายใจประมาณ 100 ตัว
  • มีโซนทำหัตถการ โดยใช้ทรัพยากรจากเขตสุขภาพที่ 4* และระดมบุคลากร เช่น แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่จากหน่วยบริการสาธารณสุขทั่วประเทศหมุนเวียนมาให้การดูแลรักษาผู้ติดเชื้อ
  • มีเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ช่วยดูแลจัดการการเข้า-ออกพื้นที่
  • มีระบบดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง 
  • มีส่วนการดูแลสุขภาพจิตของผู้ติดเชื้อ โดยกรมสุขภาพจิต
“โรงพยาบาลบุษราคัม เป็นการทำงานร่วมกันของทุกกรม ในกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้ผู้ป่วยโควิด ได้รับการรักษาที่มีมาตรฐานทางการแพทย์ ผู้ป่วยทุกคนต้องเข้าถึงการรักษาตามเจตนารมณ์ของรัฐบาลที่จะไม่ทอดทิ้งผู้ป่วยไว้ที่บ้าน ขอให้ประชาชนมั่นใจระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ที่มีการป้องกันการแพร่เชื้อไปสู่ภายนอก การบำบัดน้ำเสีย กำจัดขยะติดเชื้อ” นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าว 

*เขตสุขภาพที่ 4 - นนทบุรี ปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา สระบุรี ลพบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง นครนายก
สธ.ตั้งรพ.บุษราคัม เมืองทองธานี 1,200 เตียง รองรับผู้ป่วยกลุ่มสีเหลือง จาก กทม.  (ข่าว COVID-19 ) Healthserv.net Img2 size: 800x548 px
 
สธ.ตั้งรพ.บุษราคัม เมืองทองธานี 1,200 เตียง รองรับผู้ป่วยกลุ่มสีเหลือง จาก กทม.  (ข่าว COVID-19 ) Healthserv.net Img4 size: 800x534 px
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]