Home : ข่าว COVID-19

รพ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดรับสมัครจิตอาสาช่วยงานด้านการฉีดวัคซีนโควิด -19 เดือน มิ.ย.นี้

สำหรับผู้สนใจสมัครเป็นจิตอาสาสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ศูนย์สุขภาพชุมชนเมือง (ศสม.) โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ โทร. 032 601060 – 4 ต่อ 2008 หรือที่ 097-1178998
Date: 14/05/2564 View: 199
image1 size: 623x900px
    (14 พ.ค.64) นายแพทย์พงษ์พจน์ ธีรานันตชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ได้เตรียมความพร้อมให้บริการวัคซีนโควิด -19 แก่ประชาชนจำนวนมากในช่วงเดือนมิถุนายน 2564 ซึ่งจำเป็นต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่จำนวนมากในการอำนวยความสะดวกประชาชน ดังนั้นจึงได้เปิดรับสมัครจิตอาสาเพื่อช่วยปฏิบัติงานด้านการรักษาพยาบาลและงานสนับสนุน ดังนี้
 
    1. จิตอาสาด้านการรักษาพยาบาล
    2. จิตอาสาด้านบริการน้ำดื่ม
    3. จิตอาสาด้านประชาสัมพันธ์
    4. จิตอาสาด้านบริการทั่วไป เช่น ให้บัตรคิว อำนวยความสะดวกแก่ประชาชน
 
            โดยคุณสมบัติของจิตอาสาจะต้องเป็นผู้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและผ่านการคัดกรองตามแบบสอบถามคัดกรอง COVID-19 โดยเป็นความสมัครใจที่จะเข้ามาปฏิบัติงานวันใดก็ได้ สำหรับผู้สนใจสมัครเป็นจิตอาสาสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ ศูนย์สุขภาพชุมชนเมือง (ศสม.) โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ โทร. 032 601060 – 4 ต่อ 2008 หรือที่ 097-1178998 เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป ทั้งนี้บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขของโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ตลอดจนผู้ร่วมปฏิบัติภารกิจ   ทุกภาคส่วนได้ร่วมกันดูแลอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่เพื่อให้ประชาชนได้รับวัคซีนเร็วที่สุดและมีประสิทธิภาพ 
 
            นายแพทย์พงษ์พจน์ ธีรานันตชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้หอผู้ป่วยเฉพาะกิจโรงแรมประจวบสามอ่าว อ.เมือง ซึ่งใช้เป็นสถานที่รองรับผู้ป่วยโควิด -19 ที่ไม่มีอาการหรือมีอาการน้อย ได้ปิดลงแล้ว หลังจากมีจำนวนผู้ป่วยลดลง โดยปัจจุบันมีผู้ป่วยโควิดที่อยู่ระหว่างการรักษาในโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์จำนวน 19 คน อย่างไรก็ตาม หากมีความจำเป็นก็จะมีการประสานผู้ประกอบการเจ้าของโรงแรมเพื่อขอใช้สถานที่เปิดบริการหอผู้ป่วยเฉพาะกิจดังกล่าวต่อไป 
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]