Home : ข่าว COVID-19

บางจาก ร่วม กทม. ตั้งจุดฉีดวัคซีนหน้าโรงกลั่นบางจาก สุขุมวิท 64 รองรับ 1000 คน/วัน

บางจากฯ ร่วมกับกรุงเทพมหานคร (สำนักงานเขตพระโขนง) สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม และ เครือโรงพยาบาลบางปะกอก-ปิยะเวท จัดตั้งหน่วยฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลที่หน้าโรงกลั่นน้ำมันบางจาก รองรับผู้ใช้บริการ 1,000 คนต่อวัน คาดว่าจะเริ่มทดลองระบบและดำเนินการได้ปลายเดือนพฤษภาคมนี้
Date: 21/05/2564 View: 576
บางจาก ร่วม กทม. ตั้งจุดฉีดวัคซีนหน้าโรงกลั่นบางจาก สุขุมวิท 64 รองรับ 1000 คน/วัน  ข่าว COVID-19  Healthserv.net
นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังอยู่ในขั้นรุนแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องในเขตชุมชนต่างๆ การกระจายวัคซีนให้เข้าถึงประชาชนได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึง เป็นภารกิจเร่งด่วนที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งดำเนินการ สำหรับพื้นที่เขตพระโขนงซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงกลั่นน้ำมันบางจากนั้น จัดว่าเป็นพื้นที่เปราะบางและมีผู้อยู่อาศัย ในชุมชนอยู่หนาแน่น บริษัทฯ จึงได้ร่วมมือกับพันธมิตร 3 หน่วยงาน ได้แก่กรุงเทพมหานคร (สำนักงานเขต พระโขนง) สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม และเครือ รพ. บางปะกอก-ปิยะเวท จัดตั้งหน่วยฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด-19 นอกโรงพยาบาล ที่อาคารอเนกประสงค์ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม บริเวณหน้าโรงกลั่นน้ำมัน บางจาก ซอยสุขุมวิท 64 สำหรับให้บริการประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้อยู่อาศัยในชุมชนในเขตพระโขนงและพนักงานที่ปฏิบัติการในพื้นที่ ประมาณการรองรับผู้ใช้บริการได้วันละ 1,000 คน เพื่อสนับสนุนให้มีการกระจายวัคซีนได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึง เป็นไปตามเป้าหมายของกรุงเทพมหานครที่มุ่งให้บริการวัคซีนให้ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายอย่างน้อยร้อยละ 70 ของประชาชนในพื้นที่กทม. และช่วยลดการแพร่ระบาดจากการเดินทาง ข้ามพื้นที่”
 
ทั้งนี้ ในการจัดตั้งหน่วยฉีดวัคซีนโควิด-19 นอกโรงพยาบาลดังกล่าว บริษัทฯ ได้รับการอนุเคราะห์พื้นที่จากสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ที่ลานอเนกประสงค์ด้านหน้าโรงกลั่นน้ำมันบางจาก ซึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก โดยมีบุคลากรทางการแพทย์จากเครือ รพ. บางปะกอก-ปิยะเวท มาเป็นผู้บริหารจัดการการฉีดวัคซีน และได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากกรุงเทพมหานครโดยสำนักอนามัย และสำนักงานเขตพระโขนง ซึ่งบางจากฯ ได้จัดเตรียมพื้นที่บริเวณโดยรอบลานอเนกประสงค์ บุคลากร อาสาสมัคร รวมถึงสนับสนุนอุปกรณ์ต่างๆ ในการทำงาน เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัคร สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกราบรื่น โดยทุกขั้นตอนเป็นไปตามมาตรการการป้องกันการติดเชื้อของหน่วยงานภาครัฐ
 
หน่วยฉีดวัคซีนหน้าโรงกลั่นน้ำมันบางจาก ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 64 เขตพระโขนง (สถานีรถไฟฟ้า ปุณณวิถี) จะเริ่มทดลองระบบและให้บริการประมาณปลายเดือนพฤษภาคมนี้ โดยจะเปิดให้บริการฉีดวัคซีนทุกวันไม่มีวันหยุด
 
“บางจากฯ ให้ความสำคัญกับการดูแลสังคม สิ่งแวดล้อม และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วนมาโดยตลอด การดูแลชุมชนเพื่อนบ้านถือเป็นหลักสำคัญในการปฏิบัติงานของเรา เรายินดีแบ่งปันพื้นที่และอำนวยความสะดวกให้กับภาครัฐในการให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชน และพร้อมสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ได้ในเร็ววัน การระบาดระลอกนี้แม้จะรุนแรง แต่ถ้าเราทุกคนช่วยกัน จะผ่านพ้นไปด้วยกันได้แน่นอนครับ” นายชัยวัฒน์กล่าวทิ้งท้าย

18 พ.ค. 2564
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 แอร์พอร์ต
โปรแกรมตรวจโรคสมองและระบบประสาท...
ราคา 5,500
โรงพยาบาลเกษมราษฏร์ ประชาชื่น
ผ่าตัดริดสีดวง
ราคา 49,000
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com