Home : ข่าว COVID-19

อบจ.ปทุมธานี พร้อมจองวัคซีนชิโนฟาร์ม ให้คนปทุมธานีไม่ต่ำกว่า 500,000 คน

Date: 30/05/2564 View: 508
อบจ.ปทุมธานี พร้อมจองวัคซีนชิโนฟาร์ม ให้คนปทุมธานีไม่ต่ำกว่า 500,000 คน  ข่าว COVID-19  Healthserv.net

อบจ.ปทุมธานี "บิ๊กแจส" จองวัคซีนชิโนฟาร์ม ฉีดให้คนปทุมธานีไม่ต่ำกว่า 500,000 คน

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่าเนื่องจากการแพร่ระบาดทั่วประเทศ 3.000 คนต่อวัน ไม่ใช่เรื่องปกติ ในส่วนของจังหวัดปทุมธานี ติดอยู่ 1 ใน 5 ของพื้นที่สีแดง ต้องรีบดำเนินการหาวัคซีนมาฉีดให้คนปทุมธานี วันนี้จึงมาฟังเองในการแถลงข่าว ซึ่งชิโนฟาร์มตัวนี้เป็นอย่างไรเพื่อประกอบการตัดสินใจเพื่อพี่น้องชาวปทุมธานี

นายกอบจ.ปทุมธานี กล่าวต่อว่า ถ้าเป็นไปได้จะขอจองก่อนและนำข้อมูลไป ราคาอาจสูง แต่คุ้มค่าต่อชีวิตพี่น้องประชาชน เมื่อมีการคุยราคาได้รายละเอียดเสร็จก็ขอเปิดประชุมสภา เพื่อต้องการฉีดให้คนปทุมธานีอย่างน้อย 500,000 คน พร้อมตั้งงบประมาณและคุยกับสถาบันราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ พร้อมนำรายละเอียดเข้าสภาเพื่อขออนุมัติ เมื่อสภาอนุมัติ ทาง อบจ.ก็โอนเงินเข้าสถาบันราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แล้วให้ทางสถาบันวางแผนกำหนดเลยว่า 1 ล้านโดสจะนำไปฉีดที่ไหนบ้าง ก็ให้พี่น้องประชาชนชาวปทุมธานีสบายใจได้เลยว่างบประมาณในการซื้อวัคซีนนั้น โอนเข้าสถาบันโดยตรง เรื่องนี้ช้าไม่ได้ซึ่งคนปทุมธานีแต่ละวันมีการติดเชื้อมากขึ้นแต่ละวันเนื่องยอดแต่ละวันยังไม่ลด ซึ่งเงินสะสมที่จะนำมาใช้ต้องหารือตามระเบียบท้องถิ่น ถ้าติดระเบียบที่มหาดไทย ก็จะทำหนังสือเพื่อขออนุมัติ เพราะถือว่าเป็นภาวะสงคราม ถ้ามัวเดินตามไวรัสไม่ทันแน่ต้องป้องกันไว้ดีที่สุด
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com