Home : ข่าว COVID-19

องค์การอนามัยโลก (WHO) อนุมัติวัคซีนซิโนแวคของจีน การใช้งานในกรณีฉุกเฉินแล้ว

1 มิถุนายน 2564 องค์การอนามัยโลก (WHO) อนุมัติการใช้งานในกรณีฉุกเฉินแก่วัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่พัฒนาโดยบริษัทซิโนแวคของจีน
Date: 02/06/2564 View: 341
image1 size: 800x701px
1 มิถุนายน 2564 องค์การอนามัยโลก (WHO) อนุมัติการใช้งานในกรณีฉุกเฉินแก่วัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่พัฒนาโดยบริษัทซิโนแวคของจีนแล้ว สร้างความมั่นใจให้กับระดับประเทศ องค์กร หน่วยงาน ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ว่าวัคซีนที่ผลิตจากบริษัทในกรุงปักกิ่งแห่งนี้ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัย และมีประสิทธิผลต่อการป้องกันโรคโควิด

วัคซีนซิโนแวค โคโรนาแวค เป็นวัคซีนชนิดเชื้อตาย จัดเก็บได้ในสภาพปกติ ทำให้บริหารและขนส่งได้ง่าย  เก็บง่าย ไม่ต้องใช้ความเย็นสูง ตู้เย็นธรรมดาก็ใช้ได้ และเก็บได้ถึง 2 ปี

องค์การอนามัยโลก (WHO) รับรองวัคซีนโควิดไปแล้วก่อนหน้านี้ทั้งหมด 7 รายการ ได้แก่
วัคซีนของไฟเซอร์ / ไบโอเอ็นเทค (อนุมัติเมื่อ 8/1/2021)
แอสตร้าเซเนก้า เอสเค ไบโอ (อนุมัติเมื่อ 21/4/2021)
สถาบันเซรั่มแห่งอินเดีย 
แอสตร้าเซเนก้า อียู 
แจนเซ่น  (อนุมัติเมื่อ 17/3/2021))
โมเดอร์น่า (อนุมัติเมื่อ 25/1/2021))
และซิโนฟาร์ม  (อนุมัติเมื่อ 7/5/2021)

  • ประสิทธิภาพการป้องกันอยู่ที่ 51%-84% (ของอินโดนีเซีย ผลทดสอบในโลกจริงอยู่ที่ 94%)
  • ป้องกันป่วยหนักและเสียชีวิตได้ 100%
  • เชื่อได้ว่า สามารถสร้างภูมิคุ้มกันให้กับผู้สูงอายุได้ และไม่ได้มีความแตกต่างเรื่องผลข้างเคียงระหว่างกลุ่มอายุน้อยกับสูงอายุ (แต่ข้อมูลส่วนนี้ยังไม่มาก เพราะคนแก่เข้าร่วมการทดลองน้อย จึงทำให้ใช้เวลาพิจารณานาน และขอให้ประเทศต่างๆที่ใช้ ช่วยส่งข้อมูลของผู้สูงอายุมาเพิ่ม)

อ่านฉบับเต็ม WHO validates Sinovac COVID-19 vaccine for emergency use and issues interim policy recommendations (1 June 2021)
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
ตรวจโควิด โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช...
 
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]