Home : ข่าว COVID-19

แอสตร้าเซนเนก้า 2.4 แสนโดส กระจายไป 58 จังหวัดแล้ว ช่วง 1-2 มิ.ย. 64 นี้

แบ่งเป็นจังหวัดละ 3,600 โดส ยกเว้น 19 จังหวัด ซึ่งจะได้รวมส่ง ไปกับล็อตหลังภายในวันอาทิตย์ที่ 6 มิ.ย.64
Date: 02/06/2564 View: 315
image1 size: 800x682px
1 มิ.ย.64 เพจ Thailand FACT Today รายงานข่าวแจ้งว่า กรมควบคุมโรค แจ้งการส่งวัคซีน AstraZaeneca "แอสตร้าเซนเนก้า" รอบประเดิม 2.4 แสนโดส ไปยัง 58 จังหวัด แบ่งเป็นจังหวัดละ 3,600 โดส ระหว่างวันที่ 1-2 มิ.ย. 64 (ยกเว้น 19 จังหวัด ซึ่งจะได้รวมส่ง ไปกับล็อตหลังภายในวันอาทิตย์ที่ 6 มิ.ย.64)

โดย 19 จังหวัด ดังกล่าว ได้แก่
เขต 4 ปทุมธานี นนทบุรี พระนครศรีอยุธยา  ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง
เขต 5 กาญจนบุรี นครปฐม เพชรบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร
เขต 6 ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ปราจีนบุรี ระยอง สมุทรปราการ
เขต 13 กทม.
แอสตร้าเซนเนก้า 2.4 แสนโดส กระจายไป 58 จังหวัดแล้ว ช่วง 1-2 มิ.ย. 64 นี้  (ข่าว COVID-19 ) Healthserv.net Img2 size: 526x526 px

สธ.ผยแอสตร้าเซนเนก้าทยอยส่งวัคซีนตามกำหนด

กระทรวงสาธารณสุข เผยแอสตร้าเซนเนก้าส่งเอกสารวัคซีนให้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์พิจารณารับรองคุณภาพแล้ว ทยอยส่งมอบวัคซีนจนครบ 6 ล้านโดสภายในมิถุนายนนี้ กระจายวัคซีนตามการพิจารณาของ ศบค.
 
วันนี้ (1 มิถุนายน 2564) ที่กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า บริษัทแอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งว่า สามารถจัดส่งวัคซีนโควิด 19 ได้ตามกำหนด ขณะนี้ส่งเอกสารไปยังกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เพื่อตรวจรับรองคุณภาพแล้ว ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี สำหรับวันที่ 7 มิถุนายน 2564 มีวัคซีนฉีดให้คนไทยตามกำหนด ผู้ที่ลงทะเบียนนัดหมายแล้วได้รับการฉีดแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นวัคซีนตัวใดยืนยันว่ามีประสิทธิภาพเหมือนกันในการลดป่วยรุนแรงและเสียชีวิต
 
ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขจะจัดส่งวัคซีนตามแผนการกระจายวัคซีน ที่มี ศบค.และนายกรัฐมนตรีพิจารณา ตามจำนวนวัคซีนที่มี ส่งออกทั้งหมด ไม่มีการเก็บวัคซีนไว้ ส่วนจังหวัดหรือหน่วยงานต่าง ๆ ที่ได้รับวัคซีนไปต้องมีแผนการฉีดวัคซีนที่ชัดเจน โดยให้พิจารณาการฉีดตามหลักวิชาการทางการแพทย์ โดยวัคซีนของแอสตร้าเซนเนก้าจะทยอยส่งมอบ ภายในเดือนมิถุนายนต้องได้รับ 6 ล้านโดสตามที่กำหนด
 
1 มิถุนายน 2564
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]