Home : ข่าว COVID-19

รพ.นครพิงค์ พร้อมฉีด ชาวเชียงใหม่จองวัคซีนผ่าน ก๋ำแปงเวียง (Wall of Chiangmai)

ศูนย์ฉีด รพ.นครพิงค์ ทั้ง 2 จุด คือ ที่รพ.นครพิงค์ และอุทยานหลวงราชพฤกษ์ รวมประมาณ 100,000 คน
Date: 02/06/2564 View: 261
image1 size: 800x450px
รพ.นครพิงค์เตรียมพร้อมฉีดวัคซีนโควิดสำหรับประชาชน
 
     รพ.นครพิงค์ จัดการประชุมเตรียมความพร้อมในการ kick off ฉีดวัคซีนโควิด  ที่จะเริ่มในวันที่ 7 มิ.ย. 2564 โดยในปัจจุบันมีผู้ที่จองคิวฉีดวัคซีนโควิด ที่ศูนย์ฉีด รพ.นครพิงค์ ทั้ง 2 จุด คือ ที่รพ.นครพิงค์ และอุทยานหลวงราชพฤกษ์ รวมประมาณ 100,000 คน
 
     รพ.นครพิงค์มีศักยภาพในการฉีดวัคซีนได้สูงสุดวันละ 3,000 คน แบ่งเป็นจุดฉีดในรพ.นครพิงค์ประมาณ 500 คน จุดฉีดอุทยานหลวงราชพฤกษ์ประมาณ 2,500 คน ซึ่งรพ.นครพิงค์ได้เตรียมความพร้อมทั้งบุคลากรและสถานที่ไว้แล้ว
 
      รพ.นครพิงค์พร้อมแล้วสำหรับการฉีดวัคซีนโควิดให้กับประชาชน รอเพียงการแจ้งยอดจัดสรรวัคซีนเท่านั้น
รพ.นครพิงค์ พร้อมฉีด ชาวเชียงใหม่จองวัคซีนผ่าน ก๋ำแปงเวียง (Wall of Chiangmai)  (ข่าว COVID-19 ) Healthserv.net Img2 size: 800x450 px

จองวัคซีนกับรพ.นครพิงค์ ผ่านก๋ำแปงเวียง

จ.เชียงใหม่เปิดตัว "ก๋ำแปงเวียง" (Wall of Chiangmai) หรือกำแพงเมือง  ระบบจองคิววัคซีนเพียงหนึ่งเดียวสำหรับจ.เชียงใหม่
 
ตามที่ ศบค.ได้ประกาศปิดการจองวัคซีนผ่านระบบหมอพร้อม โดยให้แต่ละจังหวัดจัดระบบการจองวัคซีนผ่านช่องทางของตนเองนั้น จ.เชียงใหม่จึงได้เปิดตัว "ก๋ำแปงเวียง" ระบบจองวัคซีนของจ.เชียงใหม่ เพื่อเป็นการลดความซ้ำซ้อน จากที่มีการจองคิวผ่านหลากหลายช่องทาง จ.เชียงใหม่จึงได้มีแนวทางให้รวมการลงทะเบียนจองวัคซีนของจ.เชียงใหม่ทั้งหมดไว้ที่ "กำแพงเมือง" เพียงจุดเดียว เพื่อให้บริหารจัดการ การฉีดวัคซีนของจ.เชียงใหม่ ได้อย่างเหมาะสม เป็นเอกภาพ
 
       สำหรับผู้ที่จองคิวฉีดวัคซีนกับรพ.นครพิงค์ที่ผ่านมานั้น รพ.นครพิงค์ได้ส่งข้อมูลการจองทั้งหมดให้กับทางสสจ.เป็นผู้ดำเนินการจัดการคิวฉีดวัคซีนต่อไป โดยจะส่งข้อมูลไปตามลำดับผู้ที่มาจองก่อนหลัง 
  • ดังนั้นผู้ที่จองคิวกับรพ.นครพิงค์แล้วหากตรวจสอบในเว็บกำแพงเมืองพบชื่อแล้ว ก็ไม่ต้องลงทะเบียนซ้ำอีก
  • เนื่องจากจำนวนวัคซีนที่ จ.เชียงใหม่  ได้รับจัดสรรในแต่ละสัปดาห์ มีความไม่แน่นอน จึงยังระบุวันนัดล่วงหน้าไม่ได้ ดังนั้นเว็บกำแพงเมืองจะจัดคิวให้เป็นลำดับไว้ก่อน โดยยังไม่ระบุวันฉีด สถานะการจองในเว็บกำแพงเมืองของทุกท่านจะขึ้นว่า "ยังไม่ถึงคิวของท่าน" เป็นค่าตั้งต้น
  • เมื่อทราบจำนวนวัคซีนที่ได้รับจัดสรรของแต่ละสัปดาห์ ก็จะมีการจัดคิวตามลำดับ โดยผู้ที่ได้คิวก็จะมีการแจ้งทาง sms และมีการอัพเดตสถานะในเว็บกำแพงเมือง เป็นวันเวลาและสถานที่ฉีด 
  • ให้ยึดตามวันนัดของกำแพงเมืองเป็นหลัก คิวนัดเดิมที่จองไว้กับรพ.จะไม่นำมาใช้
  • ทุกครั้งที่มีการอัพเดตข้อมูลก็จะแจ้งให้ทราบทางเพจเพื่อให้ท่านเข้ามาตรวจสอบข้อมูลในเว็บกำแพงเมือง ทั้งนี้ท่านอาจได้คิวเร็วขึ้นหรือช้าลงขึ้นกับจำนวนวัคซีนที่ได้จัดสรรจากส่วนกลาง
  • ส่วนผู้ที่จองผ่านระบบหมอพร้อม ท่านสามารถมาฉีดตามวันเวลาและสถานที่ตามที่ระบุในหมอพร้อมได้เลย 
  • จุดฉีดวัคซีนของรพ.นครพิงค์ มี 2 จุดเช่นเดิม คือที่ รพ.นครพิงค์ และ ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ รอแจ้งจากกำแพงเมืองครับ (จะไม่มีจุด 700 ปีแล้ว)
ลิงค์เว็บ "ก๋ำแปงเวียง" Wall of Chiangmai
ท่านที่รายชื่อตกหล่น หรือมีปัญหา สามารถแอดไลน์เพื่อสอบถามได้
(line id :@192wqrsn) https://lin.ee/oiX7FY1
รพ.นครพิงค์ พร้อมฉีด ชาวเชียงใหม่จองวัคซีนผ่าน ก๋ำแปงเวียง (Wall of Chiangmai)  (ข่าว COVID-19 ) Healthserv.net Img3 size: 800x523 px
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
ตรวจโควิด โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช...
 
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]