Home : ข่าว COVID-19

THG ผนึก Thai PBS กำลังเปิดหน่วยบริการฉีดวัคซีนโควิด-19

ส่งทีมแพทย์และพยาบาลเปิดให้บริการเป็น 1 ใน 25 หน่วยของ หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 นอกโรงพยาบาล กรุงเทพมหานคร – หอการค้าไทย ภายในพื้นที่ของ Thai PBS
Date: 04/06/2564 View: 209
 THG x Thai PBS ผนึกกำลังเปิดหน่วยบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 เร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในประเทศ ก้าวผ่านวิกฤตการระบาดระลอกใหม่

บมจ. ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป หรือ THG ผนึกกำลัง Thai PBS ส่งทีมแพทย์และพยาบาลเปิดให้บริการเป็น 1 ใน 25 หน่วยของ "หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 นอกโรงพยาบาล กรุงเทพมหานคร – หอการค้าไทย" ภายในพื้นที่ของ Thai PBS ที่จัดเตรียมไว้แก่ประชาชนที่ลงทะเบียนผ่าน "โครงการไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย" เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายนนี้ เป็นระยะเวลา 7 เดือน เพื่อสนับสนุนประชาชนเข้าถึงวัคซีนได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นและกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในประเทศไทย
 
นายแพทย์ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ผู้นำธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรและบริการที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ภายใต้แนวคิด ดูแลคุณในทุกช่วงชีวิ’ (Lifetime Health Guardian for All) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อวันและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก การเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้แก่ประชาชนเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งการเร่งฉีดวัคซีนให้ได้ถึง 70 – 75% ของจำนวนประชากรในประเทศทั้งหมด ถือเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ (Herd Immunity) ทำให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติและสามารถเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวเพื่อพลิกฟื้นเศรษฐกิจกลับมาขยายตัวอีกครั้ง
 ล่าสุด THG ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (เอ็มโอยู) กับองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (Thai PBS) จัดส่งทีมแพทย์และพยาบาล ให้บริการรับฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ตามมาตรฐานทางการแพทย์และที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ภายในพื้นที่ที่ทำการสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถนนวิภาวดี (หลักสี่) กรุงเทพฯ ที่จัดเตรียมไว้แก่ประชาชนที่ได้ลงทะเบียนไว้ผ่านทาง “โครงการไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย”
 
รศ.ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (Thai PBS) กล่าวว่า Thai PBS มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป เปิดหน่วยบริการฉีดวัคซีน โควิด-19 นอกโรงพยาบาล ของ กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย แก่ประชาชนที่ลงทะเบียนล่วงหน้า เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนประชาชนได้เข้าถึงวัคซีนได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น และยับยั้งวิกฤตการแพร่ระบาดระลอกใหม่ โดย Thai PBS ได้ปรับเปลี่ยนพื้นที่บริเวณคอนเวนชั่นฮอลล์ ชั้น 2 อาคาร D ภายในที่ทำการสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เพื่อให้บริการนับตั้งแต่การลงทะเบียน คัดกรอง ฉีดวัคซีน พร้อมดูแลสังเกตอาการหลังฉีด โดยจะเริ่มเปิดให้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน นี้เป็นต้นไป เป็นระยะเวลาประมาณ 7 เดือน ให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 -16.00 น. โดยได้รับการสนับสนุนทีมแพทย์และพยาบาลจาก THG คาดว่าจากความร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถรองรับให้บริการฉีดวัคซีนได้วันละประมาณ 1,000 คน
 
“เรามีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งการส่งเสริมให้คนไทยได้เข้าถึงการฉีดวัคซีนได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น เป็น 1 ใน 25 หน่วยบริการ อำนวยความสะดวกประชาชน โดยเฉพาะผู้อยู่อาศัยในบริเวณพื้นที่กรุงเทพฯ โซนเหนือ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สามารถเดินทางมาได้สะดวก โดยประชาชนจะได้รับการดูแลโดยแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญจากเครือโรงพยาบาลธนบุรี” รศ.ดร.วิลาสินี กล่าว
 
“การจะก้าวผ่านวิกฤตโรคระบาดครั้งนี้ไปได้จำเป็นต้องเร่งฉีดวัคซีนโดยเร็วเพื่อป้องกันทั้งตัวเราเอง และสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ขอให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน โดยหน่วยบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลนี้ มีมาตรฐานไม่ต่างจากในโรงพยาบาล เรามีบุคลากรทางการแพทย์เตรียมพร้อมดูแลสังเกตอาการ โดยคาดหวังว่าความร่วมมือกันระหว่าง THG และ Thai PBS ครั้งนี้จะช่วยสนับสนุนให้ประชาชนสามารถได้รับวัคซีนได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น และถ้าท่านใดสนใจอยากมีส่วนร่วม ขอเชิญมาเป็นอาสาสมัคร ช่วยในการบริการวัคซีนได้เช่นกัน” นายแพทย์ธนาธิป กล่าว
 
สำหรับผู้ที่สนใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือร่วมเป็นอาสาสมัครได้ที่เบอร์ 02-790-2111 มี 20 คู่สายพร้อมให้บริการทุกวัน เวลา 8.00 – 17.00 น. หรือติดต่อผ่าน Line @rongtookthaipbs

ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป
28 พฤษภาคม 2564
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]