Home : ข่าว COVID-19

สธ. ยันจัดส่งวัคซีนโควิดให้ทุกจังหวัดต่อเนื่อง พร้อมฉีด 7 มิ.ย. ไม่มีเลื่อนนัด

ล่าสุดส่งวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า 1.8 ล้านโดส เพิ่มเติมจากล็อต 2.4 แสนโดส และมีของซิโนแวค 3 ล้านโดส
Date: 05/06/2564 View: 175
image1 size: 800x533px
 ปลัด สธ. ยันจัดส่งวัคซีนโควิดให้ทุกจังหวัดต่อเนื่อง พร้อมฉีด 7 มิ.ย. ไม่มีเลื่อนนัด
 
          ปลัดกระทรวงสาธารณสุขเผยทยอยจัดส่งวัคซีนโควิด 19 ให้ทุกจังหวัดทั่วประเทศต่อเนื่อง ตามการส่งมอบของผู้ผลิต ล่าสุดส่งวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า 1.8 ล้านโดส เพิ่มเติมจากล็อต 2.4 แสนโดส และมีของซิโนแวค 3 ล้านโดส จัดส่งวัคซีนฉีดประชาชนต่อเนื่อง เริ่มฉีดพร้อมกันจำนวนมาก 7 มิ.ย.นี้ ไม่มีการเลื่อนนัด
 
          บ่ายวันนี้ (4 มิถุนายน 2564) ที่กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์ธงชัย กีรติหัตยากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และนายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ประชุมทางไกลนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด และผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์/ โรงพยาบาลทั่วไปทุกจังหวัด เรื่องการกระจายวัคซีนโควิด 19
 
          นายแพทย์เกียรติภูมิกล่าวว่า วันนี้ได้ประชุมสื่อสารทำความเข้าใจกับทุกจังหวัดถึงแนวทางการจัดส่งวัคซีนโควิด 19 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ส่งวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าล็อต 2.4 แสนโดสไปจังหวัดต่างๆ เฉลี่ย 3,600 โดส และมีบางจังหวัดเข้าใจว่าเป็นวัคซีนที่จะได้รับตลอดเดือนมิถุนายน ซึ่งความจริงเป็นการส่งออกไปล่วงหน้า เพราะจะมีการทยอยจัดส่งวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าล็อตที่ผลิตในประเทศไทย 1.8 ล้านโดส ไปเพิ่มเติมให้ทุกจังหวัดในช่วงบ่ายวันนี้ วัคซีนของแอสตร้าเซนเนก้าที่ผลิตในประเทศจะทยอยส่งมอบให้กระทรวงสาธารณสุขเป็นล็อตๆ ตามข้อตกลงกับบริษัทผู้ผลิต ตลอดเดือนมิถุนายนจะมีแอสตร้าเซนเนก้าประมาณ 4-5 ล้านโดส และมีซิโนแวคอีกประมาณ 3 ล้านโดส ดังนั้น ทุกจังหวัดจะได้รับวัคซีนโควิด ทั้งแอสตร้าเซนเนก้าและซิโนแวค เพื่อฉีดให้แก่ประชาชนเริ่มฉีดในวันที่ 7 มิถุนายนนี้จำนวนมากพร้อมกันทั่วประเทศ ไม่มีการเลื่อนนัดฉีดแต่อย่างใด
 
         “ขอให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ตั้งคณะอนุกรรมการบริหารจัดการวัคซีนโควิด 19 ระดับจังหวัด บูรณาการร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงคมนาคม เป็นต้น เพื่อฉีดให้กับกลุ่มเป้าหมายตามที่กำหนดต่อไป” นายแพทย์เกียรติภูมิกล่าว
 
4 มิถุนายน 2564
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]