Home : ข่าว COVID-19

ใกล้วันฉีดวัคซีนแล้ว ไปตามนัดฉีดนะ กทม.ย้ำเตือน 60 ปี และ 7 โรคเรื้อรัง

จำนวนผู้ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อม ทั้ง 2 กลุ่ม (อายุ 60 ปีขึ้นไปและกลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 7 กลุ่มโรค) มีจำนวน 463,861 ราย
Date: 05/06/2564 View: 207
image1 size: 800x533px
4 มิ.ย.64 กรุงเทพมหานคร โดยสำนักอนามัย ประชุมทางไกลร่วมกับผู้บริหารโรงพยาบาลทั้ง 126 แห่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เพื่อชี้แจงและทำความเข้าใจเรื่องการให้บริการวัคซีนเป็นแนวทางเดียวกัน โดยมี พญ.ป่านฤดี  มโนมัยพิบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย เป็นเจ้าภาพดำเนินการประชุม
 
ทั้งนี้ ตั้งแต่ 7 มิ.ย. 64 เป็นต้นไปโรงพยาบาลในพื้นที่กรุงเทพมหานครจะเริ่มดำเนินการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่กลุ่มผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และกลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง 7 กลุ่มโรคที่ได้แจ้งความประสงค์รับวัคซีนโดยลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อม จำนวน 463,861 ราย  พร้อมทั้งฉีดเข็มที่ 2 ให้กลุ่มดังกล่าวซึ่งได้รับวัคซีนเข็มแรกไปแล้วอีก 520,000 ราย จึงขอให้ผู้ลงทะเบียนแจ้งความประสงค์ไว้ไปตามวัน เวลา และโรงพยาบาลที่กำหนด ซึ่งทุกคนที่ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อมจะได้ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา 
 
สำหรับคำแนะนำในการเตรียมความก่อนฉีดวัคซีนโควิด-19 
 • ให้ปฏิบัติตัวตามปกติ
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
 • งดออกกำลังกายหนัก หรือยกของหนัก ในช่วง 1-2 วัน
 • หากป่วย หรือไม่สบาย ท้องร่วง ท้องเสีย ควรเลื่อนนัดการฉีดวัคซีน  เพื่อรักษาตัวให้หายดี
 • ดื่มน้ำเปล่าให้มาก อย่างน้อย 500 – 1000 ซีซี (3-4 แก้ว)
 • งดชา กาแฟ เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน และแอลกอฮอล์
 • เลือกฉีดวัคซีนกับแขนข้างที่ไม่ถนัด
 • หากมีโรคประจำตัว มียาประจำตัวที่ต้องทานเป็นประจำ มีประวัติแพ้ยา แพ้วัคซีน ควรแจ้งและปรึกษาแพทย์ก่อนฉีดวัคซีน
 • อย่าลืมเตรียมบัตรประชาชนเมื่อถึงวันเวลานัดหมาย

อย่างไรก็ตาม หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 อาจจะเกิดผลข้างเคียงที่เป็นปฏิกิริยาเฉพาะที่ เช่น อาการปวด บวม แดง บริเวณที่ฉีดวัคซีน ซึ่งส่วนใหญ่มีอาการไม่รุนแรงและสามารถหายได้เองโดยไม่ต้องใช้ยา ซึ่งจะมีการจัดพื้นที่สำหรับสังเกตอาการหลังการฉีดอย่างน้อย 30 นาที ในสถานที่ฉีดวัคซีน เพื่อความปลอดภัยของผู้รับวัคซีนทุกคน

กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์
5 มิ.ย. 64
 
ใกล้วันฉีดวัคซีนแล้ว ไปตามนัดฉีดนะ กทม.ย้ำเตือน 60 ปี และ 7 โรคเรื้อรัง (ข่าว COVID-19 ) Healthserv.net Img2 size: 800x534 px
ใกล้วันฉีดวัคซีนแล้ว ไปตามนัดฉีดนะ กทม.ย้ำเตือน 60 ปี และ 7 โรคเรื้อรัง (ข่าว COVID-19 ) Healthserv.net Img3 size: 800x533 px
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]