Home : ข่าว COVID-19

Covid-19: D-Day จุดเริ่มต้นของการสิ้นสุดของสงคราม - สันต์ ศรีอรรฆ์ธำรง

มีไม่กี่วันในช่วงชีวิตของมนุษย์หนึ่งคนที่จะอยู่ในช่วงเวลาของประวัติศาสตร์ที่จะเกิดวันที่จะพอเรียกกันได้ว่าเป็น D-Day
Date: 07/06/2564 View: 194
image1 size: 800x450px

Covid-19: D-Day เมื่อรุ่งอรุณของวันใหม่ 7 มิ.ย. 2564 ในวันที่เราอยากจะเรียกว่า จุดเริ่มต้นของการสิ้นสุดของสงคราม

มีไม่กี่วันในช่วงชีวิตของมนุษย์หนึ่งคนที่จะอยู่ในช่วงเวลาของประวัติศาสตร์ที่จะเกิดวันที่จะพอเรียกกันได้ว่าเป็น D-Day
 
ปัจจัยคือ
หนึ่ง วิกฤตที่เกิดขึ้นนั้นต้องเป็นหายนะระดับโลก ระดับศตวรรษ

สอง มีผู้คนล้มหายตายจากไปแล้วนับไม่ถ้วน และจะมีอีกมากถ้าพ่ายแพ้

สาม ความทุ่มเท การระดมทรัพยากร และความพร้อมเพรียงอย่างมโหฬารที่สุด เพื่อสู้แบบไม่ชนะไม่เลิก
 
Covid-19 เป็นบททดสอบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษย์นับตั้งแต่เริ่มศตวรรษที่ 21 ทั้งทางด้าน วิทยาศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ ระบบการเงิน รัฐศาสตร์ และศีลธรรม รวมถึงเป็นบททดสอบครอบครัว รัฐบาล ธุรกิจ รวมถึงพวกเรา Individual แต่ละคนด้วย 
 
บางการทดสอบมนุษย์ก็ทำได้ดี แต่บางการทดสอบก็แย่เอามากๆ ณ วันที่เราเรียกว่า D-Day นั้น เรายังไม่รู้จุดจบของสงครามว่า ผลจะออกมาเป็นอย่างไร
 
สงครามในธรรมชาตินั้นตรงไปตรงมา ใครชนะก็อยู่รอด ใครแพ้ก็หายไป ไม่มีการเจรจาพักรบ ไม่มีการหย่าศึก 
D-Day วันนี้สำหรับแต่ละคนอาจมีความแตกต่างกันไป ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราอยากจะบันทึกมันไว้อย่างไร สำหรับบางคนก็แค่วันธรรมดาวันหนึ่ง บางคนกำลังฮึกเหิม บางคนกำลังโกรธเกรี้ยว บางคนเต็มไปก้วยความกังวล บางคนได้รับวัคซีนครบแล้ว บางคนกำลังจะก้าวเท้าออกไปรับเข็มแรก 
 
ไม่ว่าจะอย่างไร วันนี้ก็จะผ่านไป และเราก็หวังว่ามันจะผ่านไปแบบดีที่สุด มีความหมายที่สุดต่อการต่อสู้ในวันถัดไป และถัดจากนี้ วันที่เราจะตั้งตารอก็คือ วันที่สงครามสิ้นสุดลง วันที่ทุกคนสามรถพูดได้ว่า The War is over. 
 
ร่วมด้วยช่วยกันต่อสู้นะครับ  ชวยกันประคับประคองให้ทุกคนอยู่รอดกันได้จนจบสงครามนี้ไปด้วยกัน เมื่อออกสู่สนามรบ แต่ละคนอาจได้อาวุธที่ดีและมีอานุภาพไม่เท่ากัน แต่ถ้าคนที่ได้ปืนใหญ่ปกป้องคนถือปืนเล็ก คนที่ถือปืนเล็กปกป้องคนมือเปล่า ส่วนคนมือเปล่ากำหมัดปกป้องเด็กและผู้คนที่สู้เพื่อตัวเองไม่ได้  ถ้าเราช่วยกันได้แบบนี้ ถ้าแพ้ก็แพ้ด้วยกัน และถ้าชนะก็จะชนะด้วยกันครับ และผมคิดว่า โอกาสชนะจะมีมากกว่าอย่างแน่นอนครับ ขอให้ทุกคนโชคดี และได้พบกันเมื่อสงครามสิ้นสุดลงครับ

Sunt Srianthumrong
7 มิ.ย. 2564
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]