Home : ข่าว COVID-19

จุฬาฯตรวจภูมิต้านทานฟรี ผู้ที่ฉีดวัคซีนสลับชนิดกัน เพื่อประโยชน์การศึกษาด้านวัคซีนในอนาคต

ดำเนินการโดย ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Date: 10/06/2564 View: 183
image1 size: 526x526px
10 มิถุนายน 2564 ศ.นพ.ยง ภูวรวรรณ ได้โพสต์ประกาศ ยินดีตรวจภูมิต้านทาน ให้กับประชาชนที่ได้รับการฉีดวัคซีนสลับชนิดกัน  เพื่อประโยชน์ต่อการศึกษาด้านวัคซีนในอนาคต มีเนื้อหาดังนี้

ผู้ที่ฉีดวัคซีนเข็มที่ 1  และ เข็มที่ 2 ต่างชนิดกัน
ผู้ที่ฉีดวัคซีนต่างชนิดกันไม่ว่าเข็มแรกจะเป็น  Sinovac  เข็มที่ 2 เป็น AstraZeneca หรือเข็มแรกเป็น AstraZeneca เข็มที่ 2 เป็น Sinovac ไม่ว่าจะเหตุผลใดก็ตาม
เมื่อฉีดหลังเข็ม 2 แล้ว ครบ 1 เดือน และต้องการตรวจภูมิต้านทานหลังฉีดเข็มที่ 2   ทางศูนย์ฯ ยินดีที่จะตรวจภูมิต้านทานให้ กรุณาลงทะเบียนมาทาง  QR code  หรือ  link  ที่แนบมานี้ 

docs.google.com/forms/d/

การตรวจภูมิต้านทานนี้ ดำเนินการโดย ศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนสลับชนิดกัน เช่น
- Sinovac เข็มแรก / AstraZeneca เข็มที่สอง
- AstraZeneca เข็มแรก / Sinovac เข็มที่สอง
เพื่อตรวจหาภูมิต้านทานต่อเชื้อก่อ COVID-19 หลังจากการฉีดวัคซีน
โดยจะทำการตรวจหาภูมิต้านทานหลังจากได้รับวัคซีนเข็มที่สองแล้ว 1 เดือน
 
หากท่านมีคุณสมบัติเหมาะสม ทางศูนย์ฯจะติดต่อท่านและนัดทำการเจาะเลือดเพื่อตรวจหาภูมิต้านทาน
 
*ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น
**ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านจะถูกเก็บเป็นความลับ จะมีการใช้ข้อมูลโดยรวมเพื่อการศึกษาซึ่งไม่สามารถโยงข้อมูลดังกล่าวถึงตัวท่านได้

 
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]