Home : ข่าว COVID-19

นายกอังกฤษประกาศเลื่อน เปิดเมือง เป็น 19 กรกฏาคม 64

จากกำหนดเดิม 21 มิถุนายน ตามคำแถลงของนายกฯ บอริส จอห์นสัน เมื่อวันจันทร์ (14 มิย 64)
Date: 15/06/2564 View: 159
นายกอังกฤษประกาศเลื่อน เปิดเมือง เป็น 19 กรกฏาคม 64  ข่าว COVID-19  Healthserv.net

แผนผ่อนคลายเปิดเมืองของอังกฤษ ต้องเลื่อนออกไปจากกำหนดเดิม 21 มิถุนายน นี้ เป็น 19  กรกฏาคม แทน ตามคำแถลงของนายกฯ บอริส จอห์นสัน เมื่อวันจันทร์ (14 มิย 64)

จะมีการติดตามและรีวิวสถานการณ์ในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งนายกฯ "มั่นใจ" ว่า 4 สัปดาห์ที่เลื่อนออกไปนั้นเพียงพอ  "เราจะติดตามตัวเลขเป็นรายวัน และภายใน 2 สัปดาห์จากนี้ หากพบว่าความเสี่ยงลดลง การร่นระยะเวลาเปิดเมืองเข้าให้เร็วขึ้นก็เป็นไปได้" นายกฯ บอริส กล่าวเพิ่มเติม
 
การระงับแผนผ่อนคลายครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังที่กลุ่มนักวิทยาศาสตร์เตือนว่า หากยังจะเปิดเมือง 21 มิย นี้ จะมีจำนวนผู้ป่วยที่ต้องเข้าโรงพยาบาลเพิ่มมากขึ้น "อย่างรุนแรง" แน่นอน 
 
จากรายงานเมื่อวันอาทิตย์ 13 มิย 64 อังกฤษพบผู้ติดเชื้อใหม่ 7,490 ราย และมีผู้เสียชีวิต 8 ราย และส่วนหนึ่งเป็นผู้ป่วยโควิดสายพันธุ์เดลต้า ที่แพร่กระจายได้รวดเร็ว
 
การเลื่อนครั้งนี้ นอกจากจะหวังจะระงับการแพร่กระจายที่อาจจะรุนแรงแล้ว ยังช่วยให้ NHS (ศูนย์บริการสาธารสุข) มีเวลาเพิ่มขึ้นอีกหลายสัปดาห์ เพื่อฉีดวัคซีนให้กับประชาชน
 
รัฐมนตรีสาธารณสุขของอังกฤษสนับสนุนการตัดสินใจของนายกฯ กล่าวว่า "1 ใน 4 ตัวแปร ที่ใช้เป็นเกณฑ์พิจารณาการผ่อนคลายนั้น ยังบ่งชัดว่า ความเสี่ยงจากสายพันธุ์ที่กลายพันธุ์ยังมีอยู่" พร้อมกับระบุว่า จะเพิ่มการตรวจและระดมฉีดวัคซีนให้มากขึ้นทั่วประเทศ โดยในวันอังคารนี้ (15 มิย) จะเปิดให้ประชาชนกลุ่มอายุ 23-24 ปี ลงชื่อรับวัคซีนได้
 
ทั้งนี้ 15 กิจกรรมนำร่องที่กำหนดไว้ก่อนหน้านี้ จะยังเป็นไปตามแผน อาทิ การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน กิจกรรมยูโร 2020 เกมส์ รวมถึงงานศิลป์และงานดนตรีหลายงาน ซึ่งกำหนดให้ผู้ชม ต้องแสดงหลักฐานการรับวัคซีนหรือมีผลตรวจที่เป็นลบ จึงจะเข้าร่วมกิจกรรมได้
 
นายกฯ บอริส จอห์นสัน ระบุว่า 2 ใน 3 ของประชาชนกลุ่มผู้ใหญ่ รวมถึงกลุ่มเสี่ยงต่างๆ ด้วย จะได้รับวัคซีนเข็มที่สองก่อน 19 กรกฎาคม ขณะที่จะลดระยะห่างของการรับวัคซีนเข็มสองสำหรับกลุ่มคนอายุ 40 ปีขึ้นไป จาก 12 สัปดาห์ เหลือแค่ 8 สัปดาห์ ทั้งนี้มาจากข้อสรุปของทาง PHE (Public Health England) ที่ระบุว่า หากได้รับวัคซีนครบสองเข็ม ไม่ว่าจะเป็นไฟเซอร์หรือแอสตร้าเซเนก้า ก็ตาม สามารถช่วยป้องกันความรุนแรงจากสายพันธุ์เดลต้าได้
 
bbc.com/news/uk เรื่องและภาพ
15 มิถุนายน 2564
 
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com