Home : ข่าว COVID-19

สธ.รับมอบวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า 1 ล้านโดส กระจายทันที

ส่วนสัปดาห์ถัดไปจะมีการส่งมอบอย่างต่อเนื่องตามสัญญา กรมควบคุมโรคจะหารือจำนวนการจัดส่งกับบริษัทแอสตร้าเซนเนก้าจนครบ 61 ล้านโดส
Date: 21/06/2564 View: 200
18 มิถุนายน 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า วันนี้กระทรวงสาธารณสุขรับมอบวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า 1 ล้านโดส หลังจากตรวจคุณภาพบ่ายนี้จะกระจายทันทีตามสูตรคำนวณที่กำหนดร่วมกับ ศบค. รวมแล้วสัปดาห์นี้มีวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข้ามา 1.6 ล้านโดส ส่วนสัปดาห์ถัดไปจะมีการส่งมอบอย่างต่อเนื่องตามสัญญา กรมควบคุมโรคจะหารือจำนวนการจัดส่งกับบริษัทแอสตร้าเซนเนก้าจนครบ 61 ล้านโดส

          นอกจากนี้ จะมีวัคซีนซิโนแวค 2 ล้านโดสเข้ามาในวันที่ 24 มิถุนายน การฉีดวัคซีนในเดือนมิถุนายนเน้นในกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง โดยเฉพาะที่ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อมต้องได้รับวัคซีนตามกำหนด รวมทั้งผู้ที่ถูกเลื่อนนัด เพื่อลดอัตราการเสียชีวิต สำหรับการจัดหาวัคซีน ศบค.รับทราบว่าเรามีและเจรจาจัดหาได้ 105 ล้านโดส และกระทรวงสาธารณสุขจะขอซื้อเพิ่มอีกให้ครบ 150 ล้านในปี 2565
 
          ส่วนนโยบายของนายกรัฐมนตรีที่จะเปิดประเทศใน 120 วัน ยึดความปลอดภัยของประเทศและคนไทยเป็นลำดับแรก ผ่านการประเมินอย่างรอบด้านทั้งการควบคุมโรค เศรษฐกิจ และการดำเนินชีวิตของประชาชนอย่างสมดุล รวมทั้งพยายามเร่งฉีดวัคซีนให้ประชาชนในประเทศมากที่สุด สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเข้ามาต้องฉีดวัคซีนโควิด 19 ให้ครบตามข้อกำหนดของวัคซีนแต่ละชนิด และเป็นวัคซีนที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ขึ้นทะเบียนหรือองค์การอนามัยโลก (WHO) ให้การรับรอง เช่น ไฟเซอร์ยังไม่ขึ้นทะเบียน อย. แต่ WHO ให้การรับรอง หากฉีดครบ 2 เข็มก็เข้ามาได้ หรือจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ที่ อย.รับรองแล้ว แต่ฉีดเข็มเดียว เป็นต้น โดยยังคงมาตรการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการป้องกันสูงสุด
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com