Home : ข่าว COVID-19

เผยสูตร ราชทัณฑ์ แจกฟ้าทะลายโจร ให้นักโทษติดโควิดสีเขียว ได้ผลดีเลิศ

Date: 21/07/2564 View: 173

อธิบดีราชทัณฑ์ เผยสูตรแจกฟ้าทะลายโจร แคปซูลกระชายขาว และน้ำขิงต้ม ให้ผู้ต้องขังที่ยังมีอาการป่วยเป็นกลุ่มสีเขียวกิน หายป่วยต่อเนื่อง

นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า ขณะนี้จำนวนผู้ต้องขังที่มีอาการป่วยด้วยโควิด-19 ลดลงอย่างต่อเนื่อง หลังจาก 1 เดือนที่ผ่านมา กรมราชทัณฑ์มีนโยบายป้องกัน โดยไม่รับตัวผู้ต้องขังเข้าใหม่ไปรวมกับเรือนจำใหญ่ แต่แยกให้ไปกักตัวเพื่อดูอาการ 14 วัน ในพื้นที่เรือนจำชั่วคราว หรือเรือนจำโครงสร้างเบา หากครบระยะเวลากักตัวแล้วจะนำไปสวอป เพื่อตรวจหาเชื้ออีกครั้ง หากไม่พบว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงจะส่งเข้าเรือนจำใหญ่
 
ส่วนผู้ต้องขังที่ยังมีอาการป่วย หากเป็นกลุ่มสีเขียว ทางเรือนจำจะรีบให้ยาฟ้าทะลายโจรรับประทาน ยาแคปซูลกระชายขาว และต้มน้ำขิงแจกให้ดื่ม ซึ่งที่ผ่านมายอมรับว่าได้ผลดีมาก กรมราชทัณฑ์จึงสั่งการไปยังทุกเรือนจำทั่วประเทศ ซึ่งมีพื้นที่สำหรับแปลงเกษตร ให้เร่งปลูกต้นฟ้าทะลายโจร เพื่อเป็นทางเลือกในการใช้ยารักษาโรค
 
นอกจากนี้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้สั่งการให้กรมราชทัณฑ์ จัดพื้นที่แปลงทดลองปลูกพืชฟ้าทะลายโจร จำนวน 1,000 ไร่ เพื่อใช้ประโยชน์ด้านการป้องกันรักษาการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดให้กับผู้ต้องขังต่อไป โดยมีผลวิจัยจากสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรค ซึ่งเก็บข้อมูลจากกลุ่มผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ที่ใช้ยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร รักษาอาการป่วยโควิด-19 ในกลุ่มผู้ป่วยสีเขียว พบว่าได้ผลดีมาก คือ ผู้ต้องขังหายป่วยเพิ่มขึ้น แต่เราไม่ได้ใช้ฟ้าทะลายโจรตัวเดียว ยังแจกยาแคปซูลกระชายขาว และต้มน้ำขิงให้ผู้ต้องขังป่วยได้ดื่มด้วย

สำนักข่าวไทย
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลไทยนครินทร์
บริการฉีดวัคซีนถึงบ้าน...
ราคา 480
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com