เครียดเร่งงานให้เสร็จทันก่อนสิ้นปีเสี่ยงหัวใจวายสูงกว่าปกติ 6 เท่า

Jun 11, 2020 432

คณะนักวิจัยของสวีเดน ซึ่งศึกษาจากพนักงานและคนงานจำนวน 3,500 คน ได้พบว่า พนักงานผู้ที่ต้องเร่งทำงานให้เสร็จทันกำหนด เสี่ยงกับการเกิดหัวใจวายขึ้น ในวันต่อมา มากกว่าเพื่อนที่อยู่เฉยถึง 6 เท่า

คณะนักวิจัยของสวีเดน ซึ่งศึกษาจากพนักงานและคนงานจำนวน 3,500 คน ได้พบว่า พนักงานผู้ที่ต้องเร่งทำงานให้เสร็จทันกำหนด เสี่ยงกับการเกิดหัวใจวายขึ้น ในวันต่อมา มากกว่าเพื่อนที่อยู่เฉยถึง 6 เท่า นักวิจัยของสถาบันวิจัยกาโรลินสกา ในกรุงสตอกโฮล์ม ได้เริ่มศึกษากับพนักงานและคนงานที่มีสุขภาพแข็งแรง ที่มีวัยอยู่ในระหว่าง 45-70 ปี ซึ่งเคยล้มเจ็บด้วยโรคหัวใจเฉียบพลันมาแล้ว แต่รอดชีวิตมาได้ จำนวน 1,400 ราย มาตั้งแต่ต้นทศวรรษของปี พ.ศ. 2533 เรื่อยมา นับเป็นการศึกษาในเรื่องความเครียด ของการเร่งทำงานให้เสร็จตามกำหนดเวลา ได้เป็นเหตุให้เกิดอาการหัวใจวายขึ้นเป็นครั้งแรก เพราะเคยมีการศึกษาก่อนหน้าพบแต่ว่า การเกิดความโกรธอย่างรุนแรง กามกิจและอารมณ์เครียดจะทำให้เป็นโรคหัวใจเฉียบพลันขึ้นได้มาก่อนเท่านั้น รายงานการศึกษาเปิดเผยว่า ความกดดันอย่างรุนแรงในช่วงเวลาสั้นๆ ก็อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการหัวใจวายขึ้นสูงได้มากยิ่งเสียกว่า ความเครียดจากการทำงานที่สะสมไว้มาทั้งปีเสียอีก.

แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลบุรีรัมย์
โรงพยาบาลบุรีรัมย์
โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้
โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้
โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com