× การฉีดวัคซีนโควิด ตรวจโควิด ข่าวโควิด ข่าวสุขภาพ
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ลอยกระทง 64 บรรยากาศคึกคัก ผู้คนคึกครื้น

ลอยกระทง 64 บรรยากาศคึกคัก ผู้คนคึกครื้น
ลอยกระทง 64 บรรยากาศคึกคัก ผู้คนคึกครื้น

ลอยกระทง 64 ปีแห่งการปลดปล่อยหลังจากผู้คนอัดอั้นจากสถานการณ์โควิดที่แพร่ระบาดรุนแรงคุกคามชีวิตและวิถีชีวิตคนไทยมาตลอดหลายเดือน ดังนั้นในเทศกาลประเพณียอดนิยมระดับชาติอย่างลอยกระทงจึงเป็นโอกาสที่จะได้ออกมาใช้ชีวิต ทำกิจกรรมสนุกสนานรื่นเริงอีกครั้ง สถานที่และจังหวัดต่างๆ จัดงานกันใหญ่บ้างเล็กบ้าง โดยที่หน่วยงานรัฐที่มีหน้าที่กำกับดูแล ก็มีคำแนะนำสำหรับมาตรการในการดูแลเฝ้าระวังและควบคุม เพื่อให้ลอยกระทงปีนี้มีความปลอดภัยจากโควิด

ตามดูภาพบรรยากาศงานลอยกระทงที่สำนักข่าวและเว็บไซต์ต่างๆ ได้รวบรวมมากไว้ที่นี่แล้ว

ควันหลงลอยกระทง กทม.

20 พ.ย.64 กทม.โดยผู้ว่าฯ เผยข้อมูลว่าจำนวนกระทงที่จัดเก็บ ช่วงเวลา 2ทุ่ม (19 พ.ย.) - ตี 5 (20 พ.ย.) มีจำนวน 403,235 ใบ ส่วนใหญ่เป็นวัสดุธรรมชาติและย่อยสลายได้ง่าย  มีกระทงโฟม 14,281 ใบ

ปี 2564 จัดเก็บกระทงได้ลดลงกว่าปี 2563 จำนวน 89,302 ใบ (ปี 2563 จัดเก็บกระทงได้จำนวน 492,537 ใบ) คิดเป็นร้อยละ 18.13 

ประเภทวัสดุทำกระทง เป็นวัสดุธรรมชาติและวัสดุที่ย่อยสลายง่ายเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 96.40 เป็น 96.46 เมื่อเทียบกับปี 2563 ส่วนกระทงโฟมลดลงจากร้อยละ 3.60 เป็น 3.54 เมื่อเทียบกับปี 2563

กระทงที่เก็บและคัดแยกแล้ว ที่เป็นวัสดุธรรมชาติจะส่งเข้าโรงงานผลิตปุ๋ยอินทรีย์ที่ศูนย์กำจัดมูลฝอยอ่อนนุชและศูนย์กำจัดมูลฝอยหนองแขม  ส่วนกระทงโฟมจะนำไปกำจัดโดยการฝังกลบอย่างถูกวิธีที่ศูนย์กำจัดมูลฝอยอ่อนนุช สายไหม และหนองแขม หรือเผาเพื่อผลิตไฟฟ้าที่ศูนย์กำจัดมูลฝอยหนองแขม

ข้อมูลจำแนกตามเขต
  • เขตที่มีปริมาณกระทงมากที่สุด คือ เขตจตุจักร จำนวน 12,595 ใบ
  • เขตที่มีปริมาณกระทงน้อยที่สุด คือ เขตบางซื่อ จำนวน 99 ใบ
  • เขตที่มีจำนวนกระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติมากที่สุด คือ เขตจตุจักร จำนวน 12,240 ใบ
  • เขตที่จำนวนกระทงโฟมมากที่สุด คือ เขตคลองสามวา จำนวน 470 ใบ
  • เขตที่ใช้กระทงจากวัสดุธรรมชาติ 100 % จำนวน 7 เขต ประกอบด้วย เขตพระนคร เขตบางกอกใหญ่ เขตบางแค เขตมีนบุรี เขตประเวศ เขตทวีวัฒนา และเขตสาทร  

บรรยากาศลอยกระทง ม.เกษตร (PPTV)

คนเยอะมาก! นศ.-ปชช. แห่ร่วมงานลอยกระทง2564 แน่น ม.เกษตรฯ เวลา 19.00 น. ประชาชนจำนวนมากเดินทางมาร่วมงานลอยกระทง 2564 ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน กันอย่างคึกคัก จนแน่นเต็มพื้นที่บริเวณรอบสระพระพิรุณ หลังจากรัฐบาลอนุญาตให้มีการจัดงานได้ แต่อยู่ภายใต้มาตรการการป้องกันของโรคโควิด-19 โดยทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้จัดให้มีการตั้งจุดวัดอุณหภูมิ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือที่บริเวณประตูทางเข้างาน และมีการแบ่งรอบจำนวนผู้เข้าร่วมงานเพื่อลดการแออัด (เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2564)

บรรยากาศลอยกระทงหลายจุดใน กทม. คึกคัก (The Standard)

ลอยกระทง หลายจุดใน กทม. คึกคัก ประชาชน-นักท่องเที่ยว ตบเท้าเที่ยวงานตลอดคืน
หลังจากเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2564 ได้รับการอนุมัติให้จัดกิจกรรม ‘ลอยกระทง’ ได้ตามปกติทั่วประเทศ ภายใต้ข้อปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด
ช่างภาพ THE STANDARD สำรวจพื้นที่บรรยากาศเทศกาลวันลอยกระทงประจำปี 2564 ตามแลนด์มาร์กหลักของกรุงเทพมหานคร (กทม.) พบว่า ตลอดช่วงพลบค่ำเป็นต้นมา บริเวณสวนสันติภาพ และสวนสันติชัยปราการ นับเป็นอีกสถานที่ที่ผู้คนทยอยเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก ซึ่งมีทั้งคนในพื้นที่ รวมถึงชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยว หลังประเทศไทยประกาศเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาตินับตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ลอยกระทง 64 ที่ มหาสารคาม (สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว)

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพ การจัดงานวันลอยกระทงประจำปี 2564 ซึ่งจัดขึ้นที่คลองแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.มหาสารคาม โดยน้ำในคลองเป็นคราบจับเป็นกลุ่มก้อน สกปรก ส่งกลิ่นเหม็นแทบไม่สามารถลอยกระทงได้ พร้อมข้อความระบุ “ใครพาแฟนมาก็คิดดี ๆ เด้อออ รักครั้งแรกหัวใจอาจแตกสลาย รักของเราคงต้องหยุด กระทงไม่หลงทาง เพราะกระทงลอยไม่ไป” ขณะที่มีการแชร์คลิปคลองเดียวกัน ลงใน tiktok กระทั่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันมากมาย

คึกคัก จุฬาฯ - เกษตรศาสตร์ จับมือ ลอยกระทงเทียน อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม (PPTV)

คึกคัก!! จุฬาฯ - เกษตรศาสตร์ จับมือ “ลอยกระทงเทียน” อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม นักศึกษาและประชาชนเดินทางมาร่วมลอยกระทง ที่สระพระพิรุณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน กันอย่างคึกคัก ซึ่งในปีนี้ องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ (อบจ.) ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดงานลอยกระทง ประจำปี 2564 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ชื่องาน “Loy Krathong Festival” โดยใช้ “กระทงเทียน” ในการลอยเพื่อเป็นการช่วยอนุรักษณ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นอกจากลอยกระทงแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมายมาย ไม่ว่าจะเป็น เดินซื้อของกินอร่อย ๆ จากบูธร้านค้าของนิสิต, การแสดงจากทั้งสองมหาวิทยาลัยที่ขนกันมาอย่างหนาแน่น เช่น CU Band, CU Dance Club, ชมรมล้านนา, KU Band, KU Acoustic, ดาวกระจุย และ KU Dance (เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 2564)

ลอยกระทง ม.เกษตร (ธานินทร์ คงศิลา)

อบก. นิสิต กองกิจการนิสิต กองยานฯ ทีมงาน ม.เกษตร ทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง พยายามดูแลทั้งความปลอดภัย ทำตามมาตราการป้องกันโควิดอย่างเต็มที่ และทำให้ดีที่สุด แต่คนอยากเที่ยว เราก็หยุดคนไม่อยู่ ก็เกษตรเรามีสถานีรถไฟฟ้านี่นา #สายสีเขียว ลอยให้สนุก กลับบ้านปลอดภัย ป้องกันไป รอดปลอดภัยโควิดกันนะครับ

พลุฉลองลอยกระทง 2564 บนสะพานตากสิน (MThai)

ชมพลุ ฉลองลอยกระทง 2564  บนสะพานตากสิน
ในปีนี้ มีถึง 7 จุดในกรุงเทพที่ชมพลุได้ ได้แก่ 
1.Capella Bangkok 
2.Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers 
3.Mandarin Oriental 
4.The Peninsula Hotels 
5.Shangri-La Bangkok 
6.Anantara Riverside Bangkok up Resort และ 
7.Chatrium Hotel Riverside Bangkok
*ภาพทีมงาน MThai

ลอยกระทง บริเวณสะพานพระราม8 (SpringNews)

"2 ปีที่รอคอย" งานลอยกระทง ปี2564 นี้เป็นไปอย่างคึกคัก ด้วยมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว การจัดงานลอยกระทงจึงเกิดขึ้นภายใต้การควบคุมการแพร่ระบาด โดยมีการจัดงานหลายพื้นที่ เพื่อกระจายประชาชนไม่ให้แออัดอยู่ในพื้ที่มากเกินไป โดยในปีนี้ทาง กทม.ได้เตรียมพื้นที่จัดงานไว้ถึง 31 จุดทั่วกรุงเทฯและ ยังมีภาคเอกชนที่เข้าร่วมอีกอย่างเช่น ใต้สะพานพระราม 8 ที่มีนักท่องเที่ยวตั้งใจมาลอยกระทง และ เดินเที่ยวชิมอาหารในบรรยากาศแบบย้อนยุค ทำให้บรรยากาศการลอยกระทงครั้งนี้ดูครึกครื้น โดยมีประชาชนมาเที่ยวงานที่บริเวณสะพานพระราม8 จุดนี้ค่อนข้างหนาแน่น ทั้งนี้ยังมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล อำนวยตวามสะดวกอย่างใกล้ชิด รวมถึงเจ้าหน้าที่ทางน้ำและทางบก เพื่อให้งานลอยกระทงเป็นไปอย่างราบรื่น

เมื่อเหล่าคนบันเทิง Enjoy กับวันลอยกระทง ประเพณีไทย ก็จะมีสีสันประมาณนี้ (Gossipstar)

เมื่อเหล่าคนบันเทิง Enjoy กับวันลอยกระทง ประเพณีไทย ก็จะมีสีสันประมาณนี้ 
ชอบความสวยจัดของนักปั้นมือทอง #เอศุภชัย ชอบความแปลงร่างเป็นกระทงของสาว #มิ้นต์ชาลิดา ชอบความอุ้มท้องไปลอยกระทงของ #ปุ้มปุ้ยพรรณทิพา ชอบความลอยกระทงกับครอบครัวและคนรักของแม่อั้ม #อั้มพัชราภา และความไม่ทิ้งคอนเซปต์สายกินของ #มาวินทวีผล และศรีภรรยา ชอบหมดเลย !!

ชมภาพ 21 ขบวนกระทง ในงานประเพณียี่เป็ง จ.เชียงใหม่ ปี 2564 เชียงใหม่นิวส์

ชมภาพ 21 ขบวนกระทง ในงานประเพณียี่เป็ง จ.เชียงใหม่ ปี 2564 เชียงใหม่นิวส์ พามาชมความอลังการ และความวิจิตรงดงามของขบวนกระทงจากแต่ละแห่ง ซึ่งจัดแสดง 7 จุดไฮไลท์เมืองเชียงใหม่ 19-20 พ.ย. 2564 นี้

บรรยากาศลอยกระทง บริเวณคลองโอ่งอ่าง (มติชนออนไลน์)

บรรยากาศการจัดเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2564 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ประกอบด้วยบริเวณคลองโอ่งอ่าง เขตสัมพันธวงศ์ และเขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ซึ่งกรุงเทพมหานคร (กทม.) กำหนดจัดเป็นเวลา 3 วัน ช่วงเวลา 17.00 น. ระหว่างวันที่ 19-21 พฤศจิกายน 2564 เพื่อสืบสานประเพณี วิถีไทย และวิถีชีวิตของชุมชนที่มีต่อสายน้ำ อันเป็นประเพณีไทยที่ดีงามซึ่งสืบทอดเป็นมรดกทางวัฒนธรรมจากอดีตถึงปัจจุบัน โดยจัดในรูปแบบนิว นอร์มอล ยึดหลักโควิด ฟรี เซตติ้ง ส่วนอีกจุดที่ไอคอนสยาม บริเวณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม มีประชาชนจำนวนมากมาร่วมลอยกระทงทั้ง 2 จุด

ลอยกระทงบนรางที่ไอคอนสยาม (ICONSIAM)

อัปเดตบรรยากาศสุดชิลริมโค้งแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุดในเทศกาลลอยกระทง ในพื้นที่ ICONSIAM A Magical Loy Krathong Upon The Chao Phraya River 2021 มหัศจรรย์เทศกาลลอยกระทงบนแม่น้ำเจ้าพระยา ใครยังไม่ได้ลอยกระทงยังคงมากันได้จนถึงเวลา 23.00 น. ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม

ลอยกระทงพระราม 8 ผู้ที่มาร่วมงานต้องแสดงผลการฉีดวัคซีน 2 เข็ม หรือผลตรวจ ATK ภายใน 72 ชั่วโมง (Thai PBS)

ลอยกระทงพระราม 8 ประชาชานเดินทางมาไม่ขาดสาย จนท.ขอความร่วมมือ ลอยกระทงร่วมกัน 1 ครอบครัว 1 กระทง . บรรยากาศวันลอยกระทงขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ที่สะพานพระราม 8 คึกคักไปด้วยผู้คน โดยผู้ที่มาร่วมงานต้องแสดงผลการฉีดวัคซีน 2 เข็ม หรือผลตรวจ ATK ภายใน 72 ชั่วโมง ที่มีผลเป็นลบก่อนเข้างาน จากนั้นเจ้าหน้าที่จะตรวจวัดอุณหภูมิ หากพบผู้ที่มีอุณหภูมิสูง จะพาไปนั่งพัก ณ จุดที่จัดเตรียมไว้ แล้วค่อยวัดอุณหภูมิใหม่อีกครั้ง กรณีพบผู้ที่มีผลตรวจเป็นบวกในบริเวณงาน จะมีเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมสำหรับการนำส่งผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษาต่อไป

คนแน่น‼️ ลอยกระทง คลองโอ่งอ่าง คึกคัก (Ch7HD News)

คนแน่น‼️ #ลอยกระทง #คลองโอ่งอ่าง คึกคัก ผู้คนมาร่วมงานเต็มสองฝั่งคลอง สวนทางกับ #ยอดขายกระทง ต่ำลงกว่าปีที่แล้ว
ข้อมูล/ภาพจาก

ความเห็น/คำถาม

โปรดใช้ถ้อยคำสุภาพ เหมาะสม เพื่อบรรยากาศที่ดีในการสนทนาและให้ข้อมูล

มีผู้อ่านล่าสุด

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)