× การฉีดวัคซีนโควิด ตรวจโควิด ข่าวโควิด ข่าวสุขภาพ
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

อย.ไทย รับรองแหล่งผลิตโมเดอร์นาในสหรัฐแล้ว ซิลลิคย้ำ พร้อมนำเข้า 1.4 ล้านโดสทันที ปลาย พ.ย.นี้

อย.ไทย รับรองแหล่งผลิตโมเดอร์นาในสหรัฐแล้ว ซิลลิคย้ำ พร้อมนำเข้า 1.4 ล้านโดสทันที ปลาย พ.ย.นี้
อย.ไทย รับรองแหล่งผลิตโมเดอร์นาในสหรัฐแล้ว ซิลลิคย้ำ พร้อมนำเข้า 1.4 ล้านโดสทันที ปลาย พ.ย.นี้

ซิลลิค ฟาร์มา ได้รับอนุมัติให้เพิ่มแหล่งผลิตวัคซีนโควิด-19 ของโมเดอร์น่าในประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมทยอยนำเข้าวัคซีนงวดถัดไป ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคมนี้

 
 
23 พฤศจิกายน 2564 กรุงเทพฯ ประเทศไทย - แซดพี เทอราพิวติกส์ (ZP Therapeutics) หน่วยธุรกิจภายใต้ ซิลลิค ฟาร์มา ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพชั้นนำในเอเชีย เปิดเผยว่าสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้อนุมัติเพิ่มแหล่งผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกาสำหรับวัคซีนโควิด-19 โมเดอร์น่า (Covid-19 Vaccine Moderna) เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

เป็นการอนุมัติรับรอง แหล่งผลิตสมทบเพิ่มเติม จากแหล่งผลิตในยุโรปที่เคยได้รับการอนุมัติไปแล้ว

นั่นหมายถึง ซิลลิค ฟาร์มา สามารถนำเข้าวัคซีนโมเดอร์นา จากแหล่งผลิตในสหรัฐได้อีกทางหนึ่ง 

ผลคือ จะให้นำเข้าวัคซีนโควิด-19 โมเดอร์น่า ได้รวดเร็ว สม่ำเสมอและต่อเนื่องยิ่งขึ้น 

บริษัท ซิลลิค ฟาร์มา ระบุว่า สามารถนำเข้าวัคซีนโควิด-19 โมเดอร์น่า งวดถัดไปจำนวน 1.4 ล้านโด๊ส จากแหล่งผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับการรับรองใหม่นี้ ได้ทันที 

โดยจะเริ่มทยอยนำเข้าในช่วง "ประมาณปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคมนี้" ตามที่ได้รับการแจ้งยืนยันจากบริษัทโมเดอร์น่า
 
 
 
 
 
 
 
 
เภสัชกรหญิงสุนัยนา กิจเกษตรไพศาล ผู้จัดการทั่วไป แซดพี เทอราพิวติกส์  ซิลลิค ฟาร์มา ประเทศไทย เปิดเผยว่า

“การที่ได้รับอนุมัติแหล่งผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกาเพิ่มเติมจากแหล่งผลิตในยุโรปที่เคยได้รับอนุมัติไปก่อนหน้านี้ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงวัคซีนทางเลือกของโมเดอร์น่าได้เร็วขึ้น จากการที่บริษัทสามารถนำเข้าวัคซีนจากแหล่งผลิตได้มากกว่าหนึ่งแห่ง
 
บริษัทฯ ขอขอบคุณสำนักงานคณะกรรมอาหารและยา (อ.ย.) ของประเทศไทยที่พิจารณาและอนุมัติการขอเพิ่มแหล่งผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อให้มั่นใจว่าประชาชนคนไทยจะได้รับวัคซีนที่มีคุณภาพ ประสิทธิภาพ และความปลอดภัย ตรงตามมาตรฐานข้อกำหนดของประเทศไทย และบริษัทฯ ต้องขอขอบคุณพันธมิตรทั้งสองเป็นอย่างยิ่งคือ องค์การเภสัชกรรม และสมาคมโรงพยาบาลเอกชนที่ให้การสนับสนุนและยืนหยัดเคียงข้างกันมาโดยตลอดในการเร่งจัดหาวัคซีนวัคซีนโควิด-19 โมเดอร์น่า เพื่อเพิ่มการเข้าถึงวัคซีนโควิด-19 โมเดอร์น่าโดยเร็วที่สุด

และวันนี้เราสามารถเพิ่มแหล่งผลิตประเทศสหรัฐได้สำเร็จ จากแหล่งผลิตใหม่ที่เพิ่งได้รับอนุมัติเพิ่มเติมนี้เอง ทางบริษัทฯ ได้ประสานไปยังบริษัทโมเดอร์น่าเพื่อเร่งการนำเข้าจากแหล่งผลิตใหม่นี้ทันที โดยโมเดอร์น่าได้จัดหาวัคซีนนี้ไว้ให้แก่ประเทศไทยเป็นกรณีพิเศษเพื่อให้คนไทยได้รับวัคซีนโดยเร็วที่สุด


ทั้งนี้ ขอให้มั่นใจว่าวัคซีนทุกล็อตที่จัดส่งมายังประเทศไทย จะต้องผ่านขบวนการตรวจสอบด้านคุณภาพที่เข้มงวดก่อนจะปล่อยผ่านออกจากผู้ผลิตประเทศต้นทางเสมอ


ดังนั้น จึงคาดว่าจะสามารถทยอยนำเข้าและส่งมอบวัคซีนโควิด-19 โมเดอร์น่า ในงวดถัดไปจากแหล่งผลิตนี้จำนวน 1.4 ล้านโด๊ส ในช่วงประมาณปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคมปีนี้ เพื่อส่งมอบให้องค์การเภสัชกรรมและสมาคมโรงพยาบาลเอกชนต่อไป ทำให้สามารถส่งมอบวัคซีนทั้งหมดในปีนี้ รวมจำนวน 1.9  ล้านโด๊ส ตามแผนการส่งมอบวัคซีนทั้งหมดของปี 2564 ที่เคยแจ้งไว้” และกล่าวทิ้งท้ายว่า “พวกเราทุกคนรู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในภารกิจสำคัญของประเทศไทยครั้งนี้”
 

เกี่ยวกับ แซดพี เทอราพิวติกส์
 
แซดพี เทอราพิวติกส์ เป็นพันธมิตรทางการค้าชั้นนำในอุตสาหกรรมบริการด้านการดูแลสุขภาพ มีสำนักงานอยู่ใน 13 ประเทศในเอเชีย และพนักงานกว่า 2,500 คน เรามุ่งหวังที่จะเร่งพัฒนาแนวทางการดูแลผู้ป่วย และผลลัพธ์ด้านสุขภาพ ผ่านความเป็นเลิศทางพาณิชย์ ศักยภาพในตลาดที่แข็งแกร่ง และจรรยาบรรณที่เข้มแข็ง ความมุ่งมั่นของเราคือการเพิ่มการเข้าถึงบริการสุขภาพให้มากขึ้น ขับเคลื่อนผ่านกระบวนการทำงานที่รวดเร็ว ยืดหยุ่น ถูกต้อง และความเป็นเลิศในทุกๆ สิ่งที่เราทำ
ข้อมูล/ภาพจาก

ความเห็น/คำถาม

โปรดใช้ถ้อยคำสุภาพ เหมาะสม เพื่อบรรยากาศที่ดีในการสนทนาและให้ข้อมูล

มีผู้อ่านล่าสุด

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)