× การฉีดวัคซีนโควิด ตรวจโควิด ข่าวโควิด ข่าวสุขภาพ
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

รายงานผู้ติดเชื้อจากไวรัสโอมิครอน ทั่วโลก 1 ธันวาคม 64

รายงานผู้ติดเชื้อจากไวรัสโอมิครอน ทั่วโลก 1 ธันวาคม 64 - HealthServ
รายงานผู้ติดเชื้อจากไวรัสโอมิครอน ทั่วโลก 1 ธันวาคม 64

รายงานผู้ติดเชื้อจากไวรัสโอมิครอน ทั่วโลก 1 ธันวาคม 64 - HealthServ
รายงานผู้ติดเชื้อจากไวรัสโอมิครอน ทั่วโลก 1 ธันวาคม 64 [CNN
 
 
บราซิล Anvisa หน่วยงานสาธารณสุขบราซิล รายงานพบผู้ติดเชื้อรายแรกแล้ว เมื่อวันอังคาร เป็นชายที่เดินทางกลับจากแอฟริกาใต้เมื่อวันที่ 23 พ.ย.ขณะนั้นมีผลตรวจโควิดเป็นลบ  แต่มาพบว่าผลตรวจเป็นบวกเมื่อทำการตรวจพร้อมภรรยาเพื่อเตรียมเดินทางกลับไปยังแอฟริกาใต้  รายงานนี้ทำให้บราซิลเป็นประเทศที่ 20 ที่พบผู้ติดเชื้อออมิครอน ทางการได้ห้ามการบินการแอฟริกาใต้แล้ว
 
 
อิตาลี ยืนยันพบผู้ติดเชื้อโอมิครอนเพิ่ม 5 ราย  ทางแคว้นคัมปาเนียตอนใต้ ทุกรายเกี่ยวข้องกับรายแรกที่พบเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 3 รายอยู่ห้องเรียนเดียวกัน 1 รายเป็นบุคลากรโรงเรียน และอีกรายเป็นผู้ดูแลในครอบครัว  ผู้ป่วยรายแรกเดินทางกลับจากโมซัมบิค และตรวจพบว่าภรรยาและลูกตรวจเชื้อมีผลเป็นบวก รวมทั้งหมดที่พบในอิตาลีแล้ว 9 ราย 
 
 
 
 อังกฤษ ยืนยันพบติดเชื้อแล้ว 22 ราย โดย UKHSA ทุกรายเชื่อมโยงกับการเดินทางไปยังแอฟริกาใต้ก่อนหน้านี้ ทั้งหมดถูกแยกกักแล้ว พื้นที่ที่พบผู้ติดเชื้อกระจายไปในหลายส่วน ได้แก่ อีสต์มิดแลนด์ ภาคตะวันออก กรุงลอนดอนและทางตะวันตกเฉียงเหนือ UKHSA เร่งการออกตรวจในพื้นที่เหล่านั้น  ในจำนวนนี้ 9 ราย อยู่ในสก๊อตแลนด์ (ลานาร์คไชร์ กลาสโกว์ และไคลด์) 
 
สวีเดน รายงานพบ 3 ราย หลังจากพบรายแรกเมื่อวันจันทร์ (29 พ.ย.) 
 
แคนาดา รายงานพบ 5 ราย  4 รายในออตตาวา ทุกรายเชื่อมโยงกับการเดินทางไปไนจีเรียเมื่อไม่นานนี้ ทุกคนถูกกักตัว  รายที่ 5 พบในควิเบค เคยไปไนจีเรียเช่นกัน 
 
ฮ่องกงสั่งห้ามผู้เดินทางจากแคนาดาเมื่อวันอังคาร หลังจากมีชายชาวแคนาดาจากแวนคูเวอร์ตรวจพบว่ามีเชื้อไวรัสโอมิครอน
 
ด่านตรวจคนเข้าเมืองแคนาดา-สหรัฐจะเปิดให้ข้ามแดนได้ สำหรับผู้เดินทางที่ได้รับวัคซีนครบแล้ว และมีผลตรวจโควิดเป็นลบภายใน 72 ชม. มาตรการผ่อนปรนนี้มีผลทั้งการเดินทางทางอากาศและทางบก ทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศ 
 
ล่าสุด แคนาดา รายงานพบรายที่ 6 ในรัฐอัลเบอร์ต้า วันนี้
 
 
เดนมาร์ค รายงานยืนยัน 4 ราย 
เป็นการพบเพิ่มอีก 2 ราย จากที่เคยพบ 2 รายแรกเมื่อวันอาทิตย์ (28 พ.ย.) ทุกรายเชื่อมโยงกับการเดินทางไปยังแอฟริกาใต้ 
  
ข้อมูล/ภาพจาก

ความเห็น/คำถาม

โปรดใช้ถ้อยคำสุภาพ เหมาะสม เพื่อบรรยากาศที่ดีในการสนทนาและให้ข้อมูล

มีผู้อ่านล่าสุด

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)