× รพ.ตรวจโควิด ข่าวโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

สธ.รับมอบเครื่องช่วยหายใจขนาดใหญ่ ส่งต่อ 6 โรงพยาบาลใน 6 จังหวัดใช้ดูแลผู้ป่วย

สธ.รับมอบเครื่องช่วยหายใจขนาดใหญ่ ส่งต่อ 6 โรงพยาบาลใน 6 จังหวัดใช้ดูแลผู้ป่วย - HealthServ

กระทรวงสาธารณสุข รับมอบเครื่องช่วยหายใจขนาดใหญ่ ชนิดควบคุมปริมาตรและความดัน จำนวน 6 เครื่อง มูลค่า 4,800,000 บาท จากมูลนิธิเอื้อ-รดี เพื่อสนับสนุนภารกิจดูแลสุขภาพประชาชนของโรงพยาบาลใน 6 จังหวัด ได้แก่ จ.อ่างทอง อุดรธานี พิษณุโลก พัทลุง เชียงใหม่ และขอนแก่น

GreenShopCafe.com
Sponsor
article image1 - HealthServ
 
          7 เมษายน 2565 ที่สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข อ.เมือง จ.นนทบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมพิธีรับมอบเครื่องช่วยหายใจขนาดใหญ่ ชนิดควบคุมปริมาตรและความดัน จำนวน 6 เครื่อง  มูลค่า 4,800,000 บาท จาก ศาสตราจารย์พิเศษหิรัญ รดีศรี ประธานกรรมการมูลนิธิเอื้อ-รดี คุณนงเยาว์ รดีศรี และครอบครัว พร้อมทั้ง มอบโล่แสดงความขอบคุณมูลนิธิเอื้อ-รดี ที่ให้การสนับสนุนการปฏิบัติภารกิจในการดูแลสุขภาพประชาชนของกระทรวงสาธารณสุขมาอย่างต่อเนื่อง
 
 
article image2 - HealthServ
            นายอนุทิน กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุขได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนในการสนับสนุนเครื่องมือ อุปกรณ์ที่ใช้ปฏิบัติงานทางการแพทย์มาโดยตลอด โดยที่ผ่านมา มูลนิธิเอื้อ-รดี ได้สนับสนุนรถพยาบาลฉุกเฉินพร้อมอุปกรณ์ จำนวน 5 คัน มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท เพื่อใช้ในภารกิจการรับส่งต่อผู้ป่วยให้มีความรวดเร็วและปลอดภัย ซึ่งได้มีการส่งมอบไปยังโรงพยาบาลในสังกัดตามความประสงค์ของผู้บริจาคแล้ว และในวันนี้ ยังได้บริจาคเครื่องช่วยหายใจขนาดใหญ่ ชนิดควบคุมปริมาตรและความดัน รุ่น Evita V600 ผลิตภัณฑ์ Draeger อีกจำนวน 6 เครื่อง มูลค่า 4,800,000 บาท เพื่อมอบให้แก่โรงพยาบาลในต่างจังหวัด 6 แห่ง คือ โรงพยาบาลอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง, โรงพยาบาลเพ็ญ จังหวัดอุดรธานี, โรงพยาบาลพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก, โรงพยาบาลพัทลุง จังหวัดพัทลุง, โรงพยาบาลสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ และโรงพยาบาลขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญในการดูแลผู้ป่วยที่มีภาวะวิกฤต มั่นใจว่าเครื่องช่วยหายใจนี้จะสามารถช่วยชีวิตผู้ป่วยได้จำนวนมาก
article image3 - HealthServ
article image4 - HealthServ
ข้อมูล/ภาพจาก

มีผู้อ่านล่าสุด

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)