News ข่าวสุขภาพ ข่าวโควิด วัคซีนโควิด ตรวจโควิด
แพคเกจสุขภาพ
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com
ด็อกควิตี้ (Docquity) เผยระบบจ่ายยาผู้ป่วยแบบดิจิทัลในฟิลิปปินส์ ช่วยเซฟงบประมาณได้กว่า 1 ล้านเหรียญ HealthServ.net
ด็อกควิตี้ (Docquity) เผยระบบจ่ายยาผู้ป่วยแบบดิจิทัลในฟิลิปปินส์ ช่วยเซฟงบประมาณได้กว่า 1 ล้านเหรียญ HealthServ.net

นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ด็อกควิตี้ พีเอพี ได้ให้การสนับสนุนแพทย์มากกว่า 350 คนจากโรงพยาบาล 150 แห่งในการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งกว่า 1,000 คน ให้สามารถเข้าถึงยาที่จำเป็นในราคาไม่แพง โดยโครงการนี้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้กว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ


 
มะนิลา, ฟิลิปปินส์--8 พฤศจิกายน 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
 
เพื่อสนับสนุนแนวนโยบายของรัฐบาลฟิลิปปินส์ในการส่งเสริมการดูแลสุขภาพถ้วนหน้า ด็อกควิตี้ (Docquity) คอมมูนิตี้ทางการแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงได้คิดค้นโครงการสนับสนุนการเข้าถึงยา (Patient Affordability Program: PAP) ระบบดิจิทัลในประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อสนับสนุนการทำงานของแพทย์ในการรับรองผลการรักษาที่ดีขึ้นสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือทางการเงิน ด็อกควิตี้ พีเอพี (Docquity PAP) อำนวยความสะดวกให้แก่แพทย์ในการให้คำปรึกษาทางไกลที่เชื่อถือได้ ซึ่งช่วยปรับปรุงการบริหารจัดการและการดูแลติดตามผู้ป่วยโดยรวม ลงทะเบียนผู้ป่วยเข้าสู่เครือข่ายร้านขายยาที่ขยายครอบคลุมมากขึ้น เพื่อให้ผู้ป่วยทั่วทุกพื้นที่สามารถเข้าถึงยาราคาไม่แพง และช่วยให้บริษัทยาในเครือข่ายสามารถปรับปรุงการดำเนินงานให้เป็นระบบดิจิทัลและมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างปลอดภัย
 

ด็อกควิตี้ (Docquity) เผยระบบจ่ายยาผู้ป่วยแบบดิจิทัลในฟิลิปปินส์ ช่วยเซฟงบประมาณได้กว่า 1 ล้านเหรียญ HealthServ
 
นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ด็อกควิตี้ พีเอพี ได้ให้การสนับสนุนแพทย์มากกว่า 350 คนจากโรงพยาบาล 150 แห่งในการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งกว่า 1,000 คน ให้สามารถเข้าถึงยาที่จำเป็นในราคาไม่แพง โดยโครงการนี้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้กว่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ
 
"นี่เป็นหนึ่งในโครงการ win-win ที่มีคุณค่าและสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของบริษัทในการเชื่อมโยงแพทย์เข้าด้วยกัน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นทั่วโลกในวงกว้าง โครงการนำร่อง ด็อกควิตี้ พีเอพี พิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นกรณีตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมสำหรับฟิลิปปินส์ และมีศักยภาพที่จะขยายไปยังประเทศอื่น ๆ และการรักษาด้านอื่น ๆ" คุณอามิต วิทาล (Amit Vithal) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเติบโตของด็อกควิตี้ กล่าว
 
"เป้าหมายนั้นมีหลายประการ กล่าวคือ เพื่อให้แพทย์ดูแลผู้ป่วยได้ง่ายขึ้น และช่วยแบ่งเบาค่ายาค่ารักษาพยาบาลของผู้ป่วย แก้ปัญหาในการเข้าถึงยาและการรักษาในพื้นที่ชนบทห่างไกล รวมถึงลดต้นทุนการดำเนินงานและช่วยให้พันธมิตรของเราสามารถขยายผลในเชิงบวก แพลตฟอร์มและเทคโนโลยีดิจิทัลที่เป็นหนึ่งเดียวของเราในตอนนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางที่พลิกโฉม และผลลัพธ์ที่เราได้เห็นจากผู้ป่วยนั้นเป็นสิ่งที่จับต้องได้"

 
 

ช่วยให้การทำงานของแพทย์มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้น

 
ด็อกควิตี้ พีเอพี อำนวยความสะดวกให้แก่แพทย์ในการให้คำปรึกษาทางไกลแก่ผู้ป่วยผ่าน ด็อกควิตี้ คลินิก (Docquity Clinic) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการบริหารจัดการผู้ป่วยแบบครบวงจรบนระบบคลาวด์ที่ปลอดภัย สามารถเข้าถึงได้จากทุกอุปกรณ์ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ลงทะเบียนผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือทางการเงิน ออกใบสั่งยาอิเล็กทรอนิกส์ และติดตามความคืบหน้าในการรักษา โดยทีมงานด็อกควิตี้ แคร์ (Docquity Care) ทุ่มเทให้บริการอย่างใกล้ชิดร่วมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเริ่มต้นใช้งานแพลตฟอร์มไปจนถึงการรับใบสั่งยา และติดตามความต่อเนื่องในการรับประทานยาของผู้ป่วย นอกจากนี้ เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับของอุตสาหกรรรม ด็อกควิตี้ได้ทำการบันทึกและตรวจสอบการโต้ตอบกับผู้ป่วยทุกรายการ และปฏิบัติตามข้อกำหนดของพันธมิตรสำหรับการรายงานเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์
 
 

พัฒนาการเข้าถึงยาในราคาที่จับต้องได้

 
โครงการสนับสนุนการเข้าถึงยาที่มีอยู่ในปัจจุบันยังเป็นระบบแบบกระดาษ ซึ่งจำกัดการลงทะเบียนผู้ป่วยไว้กับเครือข่ายร้านขายยาแห่งเดียวเพื่อให้ผู้ป่วยได้รับยาในราคาพิเศษ โดยผู้ป่วยที่ต้องการเข้าถึงเครือข่ายร้านขายยาอื่น ๆ จำเป็นต้องลงทะเบียนข้ามเครือข่าย ด็อกควิตี้ พีเอพี มอบความยืดหยุ่นและความสามารถในการขยายเครือข่ายร้านขายยา ทำให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงร้านยาสาขาต่าง ๆ ได้ตามความสะดวก และหลีกเลี่ยงปัญหายาขาดสต็อก
 
ด็อกควิตี้แก้ปัญหาการเข้าถึงยาโดยรวม ด้วยการนำเสนอแพลตฟอร์มสำหรับการให้คำปรึกษาทางไกล อำนวยความสะดวกด้านโลจิสติกส์ ทำให้ผู้ป่วยเข้าถึงยาได้ง่ายขึ้น และให้การสนับสนุนเพิ่มเติมแก่ผู้ป่วยในเรื่องต่าง ๆ ผ่านทางเอสเอ็มเอส โทรศัพท์ อีเมล และแชทบอท เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ป่วยจะได้รับการรักษาที่ต่อเนื่อง ทั้งนี้ ผู้ป่วยสามารถขอให้แพทย์ที่ยังไม่ได้เข้าโครงการของด็อกควิตี้ ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิประโยชน์เหล่านี้ได้
 
 

ความปลอดภัยและประสิทธิภาพของโครงการการเข้าถึงยาสำหรับผู้ป่วย

 
ด็อกควิตี้ พีเอพี ช่วยให้บริษัทยาที่เป็นพันธมิตรลดต้นทุน พัฒนากระบวนการบันทึกข้อมูลและกฎระเบียบได้อย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำมากยิ่งขึ้น ตลอดจนพัฒนาระบบการจัดการข้อมูลเชิงลึก และขั้นตอนการยืนยันตัวตนมีความรัดกุมมากขึ้นด้วยการตรวจสอบหลายครั้งและการใช้รหัสผ่านครั้งเดียว (OTP) ช่วยให้มั่นใจได้ถึงระบบที่ปลอดภัย รวมทั้งลดข้อผิดพลาดและการหลอกลวงที่อาจเกิดขึ้นจากระบบแบบกระดาษ การพึ่งพาร้านขายยาร้านเดียวในการควบคุมการทำงานของทั้งโครงการ การขาดการเก็บข้อมูลจำนวนยาที่สั่งจ่ายและจ่ายให้แก่ผู้ป่วย ตลอดจนความไม่ครบถ้วนของการรายงานเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์
 
เพื่อเป็นการสานต่อและต่อยอดความสำเร็จนี้ ด็อกควิตี้อยู่ระหว่างการเจรจาเพิ่มเติมกับบริษัทยาหลายแห่งเพื่อปรับปรุงโครงการสนับสนุนการเข้าถึงยาที่มีอยู่ให้เป็นดิจิทัล และครอบคลุมการรักษาด้านต่าง ๆ มากขึ้น เปิดรับแพทย์เข้าร่วมโครงการมากขึ้น และทำให้ชาวฟิลิปปินส์เข้าถึงโครงการได้มากขึ้นจากทั่วประเทศ
 


เกี่ยวกับด็อกควิตี้ https://docquity.com/
 
ด็อกควิตี้ (Docquity) เป็นคอมมูนิตี้ทางการแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้วิสัยทัศน์การเชื่อมโยงแพทย์เข้าด้วยกัน เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของประชากรโลกในวงกว้าง ด็อกควิตี้เป็นสื่อกลางช่วยให้แพทย์ได้เรียนรู้ เชื่อมโยงและเติบโต ร่วมกันกับบริษัทยาต่าง ๆ เพื่อพัฒนาการเข้าถึงความรู้กับแพทย์ รวมถึงข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์ในวิชาชีพแพทย์อีกด้วย
 
ด็อกควิตี้มีสมาชิกแพทย์กว่า 300,000 คนในแพลตฟอร์ม และมีสำนักงานอยู่ในอินเดีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สิงคโปร์ ไทย เวียดนาม และไต้หวัน

ข่าว/บทความล่าสุด

[ทั้งหมด]

เนื้อหามีผู้อ่านล่าสุด

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง