News ข่าวสุขภาพ ข่าวโควิด บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ตำแหน่งงาน น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com
จีน "ยกเลิก" ทุกมาตรการควบคุมเดินทาง เข้าจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง มาเก๊า HealthServ.net
จีน "ยกเลิก" ทุกมาตรการควบคุมเดินทาง เข้าจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง มาเก๊า HealthServ.net

ทางการฮ่องกงประกาศยกเลิกข้อจำกัดทั้งหมด ตั้งแต่ 6 ก.พ.เป็นต้นไป ประชาชนสามารถเดินทางโดยเสรีระหว่างจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง มาเก๊า สัญญาณการกลับสู่สภาวะปกติก่อนโควิด

วันที่รอคอยสำหรับชาวจีน ฮ่องกง และมาเก๊า โดย นายจอห์น ลี ผู้อำนวยการ สำนักงานกิจการฮ่องกงและมาเก๊าแห่งขาติจีน (The Hong Kong and Macao Affairs Office of the State Council) แถลงว่า มาตรการใดๆ ที่เป็นข้อจำกัดการเดินทางไปยังจีนแผ่นดินใหญ่ เขตปกครองพิเศษฮ่องกง และเขตปกครองพิเศษมาเก๊า จะถูกยกเลิกทั้งหมด ตั้งแต่ 6 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป 
 
นั่นหมายถึง การเดินทางต่างๆ ได้กลับคืนสู่สภาวะปกติก่อนโควิดแล้ว
 
ประกาศระบุถึง การยกเลิกมาตรการควบคุมต่างๆ ที่เคยมีออกมาก่อนหน้า ได้แก่
ยกเลิกการควบคุมจำนวนผู้เดินทางผ่านแดน
ยกเลิกเงื่อนไขที่ต้องแสดงประวัติการเดินทาง 7 วันก่อนหน้า 
ยกเลิกการแสดงผลตรวจโควิด PCR เพื่อเดินทางเข้าแผ่นดินใหญ่จีน
ไม่ต้องแสดงผลตรวจสุขภาพเมื่อผ่านแดน 

ข้อบังคับเดียวที่เหลืออยู่ของทางการ คือ "ต้องใส่หน้ากากอนามัย"
 
 
สำหรับชาวต่างชาติ จะมีข้อยกเว้น เฉพาะกรณี ผู้เดินทางชาวต่างชาติ ที่ต้องการเดินทางเข้าประเทศจีน จะต้องแสดงผลตรวจ PCR ภายใน 48 ชั่วโมง ก่อนเดินทางจากฮ่องกง หรือมาเก๊า  [scmp]
 

กระนั้นการตรวจร่างกายเมื่อผ่านแดนเข้ายังแผ่นดินใหญ่จีนแล้ว จะยังคงมีอยู่ ซึ่งผู้ที่ตรวจวัดไข้แล้วมีผลเป็นบวก จะต้องกักตัวที่บ้านหรือที่ที่กำหนด หรือต้องเข้าพบแพทย์ 
 
 
การยกเลิกเงื่อนไขและเปิดพรมแดนโดยสมบูรณ์นี้ เป็นมาตรการต่อเนื่องจากการยกเลิกของทางการจีนที่ทยอยดำเนินการมาก่อนหน้านี้ ตั้งแต่การยกเลิกการควบคุมการเข้าประเทศ การอนุญาตให้ชาวจีนเดินทางออกนอกประเทศได้ และไม่ต้องกักตัวเมื่อเดินทางกลับ 
 
 
การเปิดพรมแดนครั้งนี้ ส่งผลดีต่อการขนส่งสินค้าระหว่างเมืองที่สำคัญ ทั้งกวางตุ้งและเสิ่นเจิ้น ที่ต้องหยุดชะงักและมีผลกระทบอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา
 

CGTN , SCMP
 

ข่าว/บทความล่าสุด

[ทั้งหมด]

เนื้อหามีผู้อ่านล่าสุด

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง