News ข่าวสุขภาพ ข่าวโควิด บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ตำแหน่งงาน น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com
โรงพยาบาลจะนะ จัดโครงการสุนัตหมู่เคลื่อนที่ ให้เยาวชนชายมุสลิม ไม่มีค่าใช้จ่าย HealthServ.net
โรงพยาบาลจะนะ จัดโครงการสุนัตหมู่เคลื่อนที่ ให้เยาวชนชายมุสลิม ไม่มีค่าใช้จ่าย HealthServ.net

ผอ.โรงพยาบาลจะนะ จังหวัดสงขลา เดินหน้าจัดโครงการสุนัตหมู่เคลื่อนที่ ให้เยาวชนชายมุสลิมเข้าถึงการขลิบหนังหุ้มปลายองคชาติที่ปลอดภัย สะอาด ได้มาตรฐาน และไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งในอำเภอจะนะ และหลายอำเภอในสงขลา วันนี้ดำเนินการ 2 ตำบล เป้าหมาย 100 คน ย้ำการขลิบช่วยรักษาความสะอาด ลดการติดเชื้อ

โรงพยาบาลจะนะ จัดโครงการสุนัตหมู่เคลื่อนที่ ให้เยาวชนชายมุสลิม ไม่มีค่าใช้จ่าย HealthServ
 
 
         15 มีนาคม 2566 นายแพทย์หมัด หีมเหม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ จังหวัดสงขลา กล่าวว่า การขลิบปลายหนังหุ้มอวัยวะเพศชายเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับมุสลิมชายทุกคน คนไทยเรียกว่า พิธีเข้าสุนัต คือ การขลิบปลายอวัยวะเพศของเด็กมุสลิมชายเมื่อเข้าวัยอันควร คือ อายุระหว่าง 6 - 12 ปี ถือเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาความสะอาด ป้องกันการหมักหมมและน้ำปัสสาวะค้าง ซึ่งในด้านการแพทย์เห็นว่า การขลิบหนังหุ้มปลายองคชาติ (Circumcision) เป็นมาตรการที่มีความสำคัญทางสุขวิทยาอย่างมาก เพราะทำให้ดูแลง่ายป้องกันปัญหาปลายตีบเรื้อรัง ป้องกันการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ ลดความเสี่ยงการติดเชื้อเอชไอวีและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ รวมถึงมะเร็งองคชาติ รักษาท่อปัสสาวะผิดตำแหน่ง ส่งเสริมความสะอาดและฟื้นฟูระบบอวัยวะสืบพันธุ์ ส่วนผู้หญิงที่เป็นคู่ของผู้ชายที่ขลิบ จะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และลดอัตราเสี่ยงการเกิดมะเร็งปากมดลูก
 
          นพ.หมัดกล่าวต่อว่า ปัจจุบันการขลิบหนังหุ้มปลายองคชาติ ทางการแพทย์มีการใช้เครื่องมือที่สะอาดและวิธีการที่ปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งหากรับบริการจากคลินิกเอกชนจะมีค่าใช้จ่ายถึงหลักหมื่นบาทต่อคน ทั้งนี้ ตลอด 24 ปีที่ผ่านมา ตนและทีมบุคลากรทางการแพทย์ ได้จัดบริการผ่าตัดขลิบหนังหุ้มปลายองคชาติให้แก่เด็กและเยาวชนมุสลิมชาย ในโครงการเข้าสุนัตหมู่เคลื่อนที่ช่วงปิดเทอม ทั้งในอำเภอจะนะ ซึ่งประชากรส่วนใหญ่เป็นมุสลิมและอีกหลายอำเภอของจังหวัดสงขลา เพื่อให้เยาวชนได้เข้าถึงบริการทางการแพทย์ที่มีมาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย และไม่มีค่าใช้จ่าย แม้ปัจจุบันจะดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลจะนะ มีภารกิจในด้านการบริหารโรงพยาบาลมากขึ้น แต่จะยังคงดำเนินการโครงการนี้ต่อไป โดยในวันนี้ออกให้บริการที่ ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่และตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา มีเยาวชนกลุ่มเป้าหมายประมาณ 100 คน
โรงพยาบาลจะนะ จัดโครงการสุนัตหมู่เคลื่อนที่ ให้เยาวชนชายมุสลิม ไม่มีค่าใช้จ่าย HealthServ
โรงพยาบาลจะนะ จัดโครงการสุนัตหมู่เคลื่อนที่ ให้เยาวชนชายมุสลิม ไม่มีค่าใช้จ่าย HealthServ

โรงพยาบาลจะนะ

35 ถ.ราษฎร์บำรุง หมู่ 2 ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา 90130
โทรศัพท์ 074-207069, 074-207070, 074-207071
โทรสาร 074-207072
ข่าวสาร/บริการอื่นๆ ของ โรงพยาบาลจะนะ

ข่าว/บทความล่าสุด

[ทั้งหมด]

เนื้อหามีผู้อ่านล่าสุด

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง