โรคในน้องหมาน้องแมวที่ต้องระวัง!! ในแต่ละฤดู

Oct 05, 2020 372
โรคในน้องหมาน้องแมวที่ต้องระวัง!! ในแต่ละฤดู  (Infographic )
โรคในน้องหมาน้องแมวที่ต้องระวัง!! ในแต่ละฤดู
.
ก็จะมีโรคร้ายแรงอย่าง 'โรคพิษสุนัขบ้า' ที่เกิดขึ้นตลอดทั้งปีที่เหล่าเจ้าของต้องระวังและพาน้องไปฉีดวัคซีนป้องกันอยู่เสมอนะคะ
.
ทุกคนสามารถดูแลสัตว์เลี้ยงเพื่อป้องกันโรคในฤดูกาลต่าง ๆ เหล่านี้ได้โดย การจัดที่อยู่ของสัตว์เลี้ยงให้มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม กำจัดน้ำขังเพราะเป็นแหล่งที่อาจสะสมเชื้อโรค และเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวดีของเราอาจไปดื่มทำให้ได้รับเชื้อได้ หมั่นกำจัดพาหะนำโรค เช่น ยุง เห็บ หมัด รวมไปถึงความเปียกชื้นของขนและผิวหนัง ซึ่งเป็นสาเหตุของเชื้อรา
.
และระมัดระวังในการปล่อยสัตว์เลี้ยง หรือพาสัตว์เลี้ยงไปในพื้นที่ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสนะคะ
.
*โรคจากไวรัส Canine Herpevirus มักเกิดในสุนัขเด็กช่วงแรกเกิด ร่างกายจะมีอุณหภูมิต่ำ ส่งผลให้มีความไวต่อเชื้อไวรัสนี้ จะมีอาการกระวนกระวาย ร้องตลอดเวลา การรักษาเนื่องจากไม่มีวัคซีนป้องกันโรคนี้ สามารถประคับประคองได้โดยการให้สารน้ำทดแทน และระวังไม่ให้มีแบคทีเรียแทรกซ้อน ให้อยู่ในอุณหภูมิที่อบอุ่นประมาณ 37 องศาเซลเซียส
.
**โรคไข้หัดสุนัข Canine Distemper เกิดจากการติดเชื้อไวรัส ติดต่อได้หลายทาง อาจจะเป็นทางอุจจาระ น้ำลาย น้ำตา รวมไปถึงผ่านอากาศหายใจ การสะแดงอาการอาจรุนแรงไปถึงการเป็นอัมพาต ชัก การรักษาทำได้เพียงการประคับประคอง
.
 
 

 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

ศูนย์บริการเทคนิคการแพทย์คลินิ
ศูนย์บริการเทคนิคการแพทย์คลินิ
โรงพยาบาลซีจีเอช สายไหม
โรงพยาบาลซีจีเอช สายไหม
โรงพยาบาลวัฒโนสถ
โรงพยาบาลวัฒโนสถ
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com