News ข่าวสุขภาพ ข่าวโควิด บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ตำแหน่งงาน น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com
โรคในน้องหมาน้องแมวที่ต้องระวัง!! ในแต่ละฤดู HealthServ.net
โรคในน้องหมาน้องแมวที่ต้องระวัง!! ในแต่ละฤดู HealthServ.net

โรคในน้องหมาน้องแมวที่ต้องระวัง!! ในแต่ละฤดู

โรคในน้องหมาน้องแมวที่ต้องระวัง!! ในแต่ละฤดู HealthServ
โรคในน้องหมาน้องแมวที่ต้องระวัง!! ในแต่ละฤดู
 
ก็จะมีโรคร้ายแรงอย่าง โรคพิษสุนัขบ้า ที่เกิดขึ้นตลอดทั้งปีที่เหล่าเจ้าของต้องระวังและพาน้องไปฉีดวัคซีนป้องกันอยู่เสมอนะคะ
 
ทุกคนสามารถดูแลสัตว์เลี้ยงเพื่อป้องกันโรคในฤดูกาลต่าง ๆ เหล่านี้ได้โดย การจัดที่อยู่ของสัตว์เลี้ยงให้มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม กำจัดน้ำขังเพราะเป็นแหล่งที่อาจสะสมเชื้อโรค และเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวดีของเราอาจไปดื่มทำให้ได้รับเชื้อได้ หมั่นกำจัดพาหะนำโรค เช่น ยุง เห็บ หมัด รวมไปถึงความเปียกชื้นของขนและผิวหนัง ซึ่งเป็นสาเหตุของเชื้อรา
 
และระมัดระวังในการปล่อยสัตว์เลี้ยง หรือพาสัตว์เลี้ยงไปในพื้นที่ที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสนะคะ
 
*โรคจากไวรัส Canine Herpevirus มักเกิดในสุนัขเด็กช่วงแรกเกิด ร่างกายจะมีอุณหภูมิต่ำ ส่งผลให้มีความไวต่อเชื้อไวรัสนี้ จะมีอาการกระวนกระวาย ร้องตลอดเวลา การรักษาเนื่องจากไม่มีวัคซีนป้องกันโรคนี้ สามารถประคับประคองได้โดยการให้สารน้ำทดแทน และระวังไม่ให้มีแบคทีเรียแทรกซ้อน ให้อยู่ในอุณหภูมิที่อบอุ่นประมาณ 37 องศาเซลเซียส
 
**โรคไข้หัดสุนัข Canine Distemper เกิดจากการติดเชื้อไวรัส ติดต่อได้หลายทาง อาจจะเป็นทางอุจจาระ น้ำลาย น้ำตา รวมไปถึงผ่านอากาศหายใจ การสะแดงอาการอาจรุนแรงไปถึงการเป็นอัมพาต ชัก การรักษาทำได้เพียงการประคับประคอง

 
 

ข่าว/บทความล่าสุด

เนื้อหามีผู้อ่านล่าสุด

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง