News ข่าวสุขภาพ ข่าวโควิด บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ตำแหน่งงาน น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com
จัดฟัน โรงพยาบาลยันฮี HealthServ.net
จัดฟัน โรงพยาบาลยันฮี HealthServ.net

จัดฟัน โรงพยาบาลยันฮี

จัดฟัน โรงพยาบาลยันฮี HealthServ
ค่ารักษา
  1. แบบติดแน่นทางด้านนอกแบบโลหะ 50,000 บาท
  2. แบบติดแน่นทางด้านนอกสีเหมือนฟัน 60,000 บาท
  3. แบบ DAMON Q 90,000 บาท
  4. แบบ DAMON Q แบบใส 99,000 บาท
  5. แบบใสถอดได้ (Invisalign) 160,000-200,000 บาท
ฟันที่เรียงตัวสวยเป็นระเบียบมีส่วนช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดีขึ้นได้ แต่ใช่ว่าทุกคนจะมีฟันที่สวยงาม ซึ่งความผิดปกติของฟันและช่องปากที่พบบ่อย เช่น ฟันยื่น ฟันซ้อน ฟันเก ฟันห่าง รวมทั้งการสบฟันผิดปกติ ทำให้เสียบุคลิกภาพ และขาดความมั่นใจ อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง อาจทำให้เกิดฟันผุ โรคเหงือกตามมา และยังเป็นอุปสรรคในการบดเคี้ยวอาหารอีกด้วย
จัดฟัน โรงพยาบาลยันฮี HealthServ
ปัจจุบัน การจัดฟันมีให้เลือก 2 แบบหลักๆ คือ
 
1. จัดฟัน แบบถอดได้ แบ่งออกเป็น
  • จัดฟันแบบอะคริลิค ส่วนมากจะทำในเด็ก ซึ่งจะใช้ในกรณีเพื่อเคลื่อนฟันเพียงเล็กน้อย เคลื่อนฟันบางซี่ บางตำแหน่ง หรือใช้ช่วยในการส่งเสริมการเจริญเติบโตของกระดูกขากรรไกรตามทิศทางที่ต้องการ
  • จัดฟันแบบใส เป็นการจัดฟันที่มองแทบไม่เห็น เป็นนวัตกรรมที่ช่วยปรับให้ฟันเรียงตัว เข้าที่อย่างนุ่มนวล ด้วยชุดอุปกรณ์จัดฟันที่ทำขึ้นสำหรับแต่ละบุคคล และเทคโนโลยี Smart Force Invisalign ที่ทำการเคลื่อนฟันไปสู่ตำแหน่งที่ได้ถูกคำนวณไว้ สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่เดือนแรกที่จัดฟัน โดยที่คุณสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ และไม่มีใครสังเกตได้ว่าคุณจัดฟันอยู่ สามารถรับประทานอาหารได้ตามต้องการโดยที่ไม่ต้องพะวงถึงเรื่องโลหะบาดปาก
 
 
2. จัดฟันแบบติดแน่น แบ่งออกเป็น
  • เครื่องมือที่เป็นโลหะ เป็นอุปกรณ์แบบดั้งเดิม โดยการใช้โลหะที่แข็งแรงเรียกว่า Bracket ติดกับผิวฟันด้านนอกผ่านลวดที่ยึดติดกับ Bracket แล้วใส่ยางเพื่อยึดฟันแต่ละซี่ให้มีการเคลื่อนที่ไปตามทิศทางและตำแหน่งที่ต้องการอย่างต่อเนื่อง แต่ผู้ใช้งาน จำเป็นต้องเปลี่ยนยางที่ยึดกับฟันแต่ละซี่ทุกๆ เดือน เพื่อเป็นการคงสภาพของการเคลื่อนของฟันและเป็นการกำหนดทิศทางของฟันในแต่ละส่วน เพื่อให้ฟันนั้นสามารถที่ จะเข้ารูปไปยังตำแหน่งที่ต้องการ
  • เครื่องมือที่เป็นเซรามิคหรือพลาสติกสีเหมือนฟัน เป็นการจัดฟันแบบติดแน่นที่ใช้วัสดุสีที่ใกล้เคียงกับฟันมายึดติดกับผิวฟันด้านหน้า และใช้ยางแบบใสรัดตัวเครื่องมือจัดฟันให้ติดกับลวดจัดฟัน ซึ่งกระบวนการและระยะเวลาในการจัดแล้วเสร็จเหมือนการจัดฟันด้านนอกแบบปกติ เพียงแต่สีของวัสดุจะกลมกลืนเข้ากับสีของฟัน เมื่อดูเผินๆ จะไม่ทัน สังเกตเห็นได้
  • แบบดามอน (DAMON) เป็นการจัดฟันแบบใหม่ที่มีประสิทธิภาพด้วยกลไกล็อคลวดในตัว ช่วยลดความฝืดจากการรัดลวดด้วยยางของเครื่องมือจัดฟันแบบดั้งเดิม และช่วยขจัดความยุ่งยากในการมัดลวดจัดฟันด้วยยางที่เสื่อมสภาพง่าย Damon ผลิตจากวัสดุทันสมัย สามารถนำฟันเคลื่อนผ่านไปบนลวดได้โดยไม่ติดขัดฟัน ช่วยลดเวลาในการจัดฟันมากกว่าการจัดฟันแบบดั้งเดิม และไม่ต้องเสียเวลาไปพบทันตแพทย์บ่อย ๆ
 
 
 
การจัดฟัน แม้จะต้องใช้เวลาอยู่บ้าง แต่ช่วยทำให้ฟันเรียงเป็นระเบียบสวยงาม การจัดฟันจึงถือเป็นเรื่องที่น่าลงทุนเพื่อบุคลิกภาพที่ดีกว่าของคุณอย่างแน่นอน
 
 

โรงพยาบาลยันฮี

454 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700
ข่าวสาร/บริการอื่นๆ ของ โรงพยาบาลยันฮี

ข่าว/บทความล่าสุด

เนื้อหามีผู้อ่านล่าสุด

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง