Home : ความรู้สุขภาพ

สธ ตรัง เข้ม เฝ้าระวัง RSV ระบาด

สาธารณสุขจังหวัดตรังเตือนระวังและป้องกันโรค #RSV ในเด็ก
แม้ยังไม่พบการระบาดของโรค RSV ในพื้นที่ตรัง แต่สาธารณสุขจังหวัดไม่นิ่งนอนใจ สั่งอำเภอ ตำบล และ อสม.หมั่นคัดกรอง ตรวจสอบ และให้ความรู้ประชาชน พร้อมเตือนผู้ปกครองระวังและป้องกันการติดเชื้อในเด็ก เนื่องจากโรคนี้เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจ และส่วนใหญ่พบในเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 3 ปี ประกอบกับพื้นที่ภาคใต้มีฝนตกชุกและอากาศค่อนข้างอับชื้น

สำหรับโรค RSV มีระยะฟักตัว 5 วัน และช่วง 2-4 วันแรกผู้ป่วยจะมีการคล้ายไข้หวัดธรรมดา ส่วนเชื้อสามารถติดต่อผ่านสารคัดหลั่ง เช่น น้ำมูก น้ำลาย ละอองจากการไอ จาม และการสัมผัส แนะผู้ปกครองป้องกัน ด้วยการรักษาความสะอาดให้เด็ก และให้ทานอาหารครบ 5 หมู่ และพาออกกำลังกาย เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย รวมถึงควรหลีกเลี่ยงพาไปในที่มีแออัด ซึ่งอาจเสี่ยงต่อการได้รับเชื้อ อย่างไรก็ตาม กรมควบคุมโรคได้ออกมาชี้แจงขณะนี้พบการระบาดในพื้นที่พิษณุโลก หาดใหญ่ และนครศรีธรรมราช

Date: 13/11/2563 View: 333
 
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]