Home : ข่าวสารสุขภาพ

ทูต 15 ชาติ เยือนภูเก็ตสร้างความเชื่อมั่นท่องเที่ยวไทย [สำนักข่าวไทย]

ภูเก็ต 14 พ.ย.- คึกคัก! สนามบินภูเก็ต รองผู้ว่าฯ “ปิยพงศ์” นำคณะต้อนรับทูตและคู่สมรสจาก 15 ประเทศ เยือน 14-16 พ.ย.นี้ ตามโครงการ Ambassador’s Trip to Phuket 2020 พร้อมชมมาตรการคัดกรองนักท่องเที่ยวกลุ่มพิเศษ ที่รัฐบาลมีนโยบายจะผ่อนคลายให้เข้าประเทศ หลังโควิด-19 เพื่อย้ำความเชื่อมั่นท่องเที่ยวไทย
Date: 15/11/2563 View: 435
วันนี้ (14 พ.ย.) ที่ท่าอากาศยานภูเก็ต นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางณัษฐพร ชูวงศ์ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัด เรืออากาศตรี ธานี ช่วงชู ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต นายโกสินทร์ ผลมั่ง หัวหน้าหนังสือเดินทาง นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ให้การต้อนรับคณะทูตและคู่สมรส จาก 15 ประเทศ เดินทางมาเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ต ตามโครงการ Ambassador’s Trip to Phuket 2020 ระหว่างวันที่ 14-16 พฤศจิกายน 2563
 
 
จากนั้นคณะทูตได้รับฟังบรรยายเรื่องมาตรการการคัดกรองนักท่องเที่ยว กลุ่มพิเศษ (Special Tourist VISA: STV) ซึ่งเป็นกระบวนการคัดกรองผู้โดยสารของด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ เพื่อรองรับผู้โดยสารและนักท่องเที่ยว นักธุรกิจกลุ่มพิเศษ (STV) ตามนโยบายของรัฐบาลที่จะผ่อนคลายมาตรการให้สามารถเดินทางเข้าประเทศได้มากขึ้น หลังสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19 ) ระบาดลดลง เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงท่าอากาศยานภูเก็ตจะได้รับการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ซักประวัติ ลงทะเบียน ตรวจหาเชื้อ และเก็บสิ่งส่งตรวจห้องปฏิบัติการเพื่อวินิจฉัยโรค
 
 
ทั้งนี้ ถือเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและสร้างความเข้าใจให้แก่คณะทูต เพื่อร่วมประชาสัมพันธ์ในประเทศของตนเองว่าจังหวัดภูเก็ตพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวจากนานาประเทศ โดยยึดถือและปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อให้ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการมั่นใจในมาตรฐานความปลอดภัย.-สำนักข่าวไทย
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
ตรวจโควิด โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช...
 
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]