Home : ความรู้สุขภาพ

Facebook Live - COVID Marathon ห่างกันไว้ แต่ไปด้วยกัน

นับว่าเป็นความสำเร็จของประเทศไทยที่สามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ดีที่สุดประเทศหนึ่งในโลก ทว่า เชื้อโควิด-19 ก็ยังไม่หายไปไหน ทางออกของวิกฤตินี้คือวัคซีนจริงหรือไม่? และถ้าไม่มีวัคซีน โลกจะเดินหน้าต่อไปอย่างไร? จะทำอย่างไรถ้าเราต้องอยู่กับโควิด-19 ไปยาว ๆ แบบมาราธอน?
Date: 15/11/2563 View: 521
image1 size: 600x303px
ร่วมหาคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้ในงาน “โควิดมาราธอน: ห่างกันไว้ แต่ไปด้วยกัน” วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายนนี้

รายละเอียดอีเวนต์
วันเวลาและสถานที่
วัน: อังคารที่ 17 พฤศจิกายน 2563
เวลา: 15.00 น.-18.00 น.
 
คุณสามารถ คลิกที่นี่ เพื่อเพิ่มอีเวนต์เข้าไปในแอปพลิเคชั่นปฏิทินของคุณ (.ics)
หรือ เพิ่มอีเวนต์ผ่านปฏิทินเหล่านี้
Apple Google Office 365 Outlook Outlook.com Yahoo
 
สถานที่: ผ่าน Zoom Webinar และ Facebook Live ที่เพจ HITAP Thailand
 
(คุณจะได้รับรายละเอียดการเข้าชมแบบสดภายใน 1 วันก่อนวันงานผ่านทางอีเมลที่ให้ใช้ในการลงทะเบียน หากไม่ได้รับภายในเวลาที่กำหนด กรุณาติดต่อ [email protected])


หัวข้อการพูดคุย
 • มีวัคซีน ≠ บอกลาโควิด-19
  ความหวังของคนทั้งโลกกลับไม่ใช่อย่างที่คิด หมายความว่าอย่างไรที่การมีวัคซีนไม่ได้ช่วยให้เราได้บอกลาโควิด-19? มาร่วมทำความเข้าใจไปด้วยกันว่าเราฝากความหวังไว้กับวัคซีนได้มากน้อยแค่ไหน
 • โควิด-19 จะอยู่กับเราไปอีกนานแค่ไหน?
  วิกฤติครั้งนี้จะเป็นอย่างไรต่อไป การวิจัยด้านการแพทย์สามารถบอกได้ วัคซีนจะส่งผลต่อการระบาดของโควิด-19 อย่างไรบ้าง? และระหว่างที่ยังไม่มีวัคซีน โควิด-19 จะกลับมาหรือไม่? เมื่อไหร่?
 • การเมืองเรื่องวัคซีนโควิด-19
  ใครว่าการแพทย์และการเมืองไม่เกี่ยวข้องกัน มาดูกันว่าอะไรบ้างที่จะขัดขวางเราจากการเข้าถึงวัคซีน และการเมืองเรื่องวัคซีนน่าสนใจและส่งผลต่อเราอย่างไร?
 • Social vaccine คือวัคซีนที่เรามีอยู่แต่ไม่รู้ตัว
  Social vaccine หมายความว่าอะไร? หน้าตาเป็นอย่างไร? ได้ผลมากน้อยต่างจากวัคซีนที่เราคุ้นชินแค่ไหน? แล้วเราจะใช้วัคซีนชนิดนี้อย่างไร? มาร่วมแถลงไขไปด้วยกัน

 
วิทยากร
 • นพ.สุวิทย์ วิบุลผลประเสริฐ
  กรรมการคณะกรรมการพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (กวทช.) อดีตรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข และอดีตพิธีกรรายการวิทยุและโทรทัศน์หลายรายการ
 • ศ. นพ.เกียรติ รักษ์รุ่งธรรม
  อดีตรองอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และหัวหน้าทีมนักวิจัยไทยที่กำลังพัฒนาวัคซีนโควิด-19 ซึ่งอยู่ในขั้นตอนเตรียมวิจัยว่าได้ผลในคนมากน้อยเพียงใด
 • นพ.นคร เปรมศรี
  ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ
 • ดร. นพ.ยศ ตีระวัฒนานนท์
  ผู้ก่อตั้ง HITAP นักวิจัยหลักในโครงการประเมินวัคซีนโควิด-19 และกรรมการที่ปรึกษาด้านการวิจัยเกี่ยวกับวัคซีน องค์การอนามัยโลก
 • ผศ.ดร.วรรณฤดี อิสรานุวัฒน์ชัย
  หัวหน้าโครงการ นักวิจัยร่วมในโครงการประเมินวัคซีนโควิด-19
 • ดร.แทนไท ประเสริฐกุล
  นักสื่อสารวิทยาศาสตร์ นักเขียน นักแปล และเจ้าของรายการพอดแคสต์ WiTcast
 • ดำเนินรายการโดยพิธีกรสุดพิเศษ คุณเต้ สุผจญ กลิ่นสุวรรณ
ตารางกำหนดการ และ ลงทะเบียน  
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]