News ข่าวสุขภาพ ข่าวโควิด บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
แพคเกจสุขภาพ
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com
ต้นไม้ 5 ชนิด ช่วยฟอกอากาศภายในบ้าน HealthServ.net
ต้นไม้ 5 ชนิด ช่วยฟอกอากาศภายในบ้าน HealthServ.net

ต้นไม้ 5 ชนิด ช่วยฟอกอากาศภายในบ้าน ได้แก่ เดหลี พลูด่าง ลิ้นมังกร สาวน้อยประแป้ง ยางอินเดียประโยชน์ ของ 5 พันธุ์ไม้ -  เดหลี พลูด่าง ลิ้นมังกร สาวน้อยประแป้ง ยางอินเดีย
 
 
เดหลี
เป็นไม้ดอกไม้ประดับในจำนวนน้อยชนิดที่สามารถออกดอกได้ภายในอาคาร เชื่อว่าเป็นไม้มงคลคู่บ้าน แม้จะไม่ใช่ไม้พื้นถิ่นเมืองไทยก็ตาม คนส่วนใหญ่นิยมปลูกเดหลีไว้เป็นไม้ดอกไม้ประดับภายในอาคาร นอกจากดอกสีขาวนวลขนาดใหญ่สวยงามแล้ว เดหลียังมีความในการดูดสารพิษภายในอาคารได้ดี 
 
 
พลูด่าง
เป็นต้นไม้เลื้อย เป็นไม้เนื้ออ่อนที่ต้องการอิงอาศัย มีรากงอยบริเวณป้องตามลำต้นเพื่อใช้เกาะยึดไว้ ใบมีลักษณะคล้ายเป็นรูปหัวใจ ปลายใบแหลม สีเขียวแต้มด้วยสีเหลืองอ่อนสวยงาม ต้นพลูด่างเป็นพืชที่ชอบน้ำ ใบของต้นพลูด่างคล้ายกับรูปหัวใจ จึงทำให้การเลี้ยงต้นพลูด่างช่วยเสริมบารมีให้กับคนที่เลี้ยง มีคนรักใคร่ เอ็นดู อยู่ใกล้แล้วรู้สึกถึงความเย็นสบาย
 
 
ลิ้นมังกร 
เป็นพืชที่จัดอยู่ในกลุ่มของกล้วยไม้ มีใบที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ในแต่ละสายพันธุ์ ดอกของต้นลิ้นมังกรนั้น จะมีสีขาวหรือสีเขียว ดอกมีกลิ่นหอม โดยดอกมี 5 กลีบ ลิ้นมังกรเป็นไม้ประดับตกแต่งได้ทั้งภายในและภายนอก มีคุณสมบัติในการช่วยฟอกอากาศในบริเวณรอบๆ ให้มีคุณภาพดีขึ้นหรือช่วยดูดซับสารพิษที่อยู่ในอากาศ โดยเฉพาะไอระเหยประเภท ฟอร์มาลดีไฮด์ โทลูอีน คลอโรฟอร์ม เบนซิน  ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์และสารพิษอื่นๆ ที่อาจมาจากสีทาบ้าน กลิ่นเฟอร์นิเจอร์หรือ แม้แต่เครื่องถ่ายเอกสาร 
 
 
สาวน้อยประแป้ง
เป็นพันธุ์ไม้ประดับล้มลุก ใบที่มีขนาดใหญ่ มีริ้วลาย จุดประ สีสันสะดุดตา เป็นเสน่ห์ที่มีเอกลักษณ์ของสาวน้อยประแป้ง นอกจากจะปลูกเพื่อเป็นไม้ประดับแล้วยังมีความเชื่อในทางมงคลว่า เป็นพันธุ์ไม้ที่คอยให้โชคลาภ ช่วยคุ้มครองภัยและช่วยให้ผู้ปลูกมีอายุยืนยาว
 

ต้นยางอินเดีย 
เป็นไม้ยืนต้น มีทั้งแบบไม้พุ่มและไม้เลื้อย เป็นต้นไม้ในร่ม ที่ทรงใบสวย สีเขียวเข้ม ปัจจุบันเริ่มนิยมกันมาก ต้นยางอินเดียมีประสิทธิภาพในการกำจัดสารพิษที่ปนเปื้อนในอากาศ ดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์และเปลี่ยนสารพิษให้กลายเป็นอากาศบริสุทธิ์ 
 
kaset.today
kapook.com
 
ต้นไม้ 5 ชนิด ช่วยฟอกอากาศภายในบ้าน HealthServ
ต้นไม้ 5 ชนิด ช่วยฟอกอากาศภายในบ้าน HealthServ

ข่าว/บทความล่าสุด

[ทั้งหมด]

เนื้อหามีผู้อ่านล่าสุด

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง