Vaccine Newsตรวจโควิดข่าวโควิด

Carboxy Therapy ลาทีไขมันส่วนเกิน ความหย่อนคล้อยที่ไม่พึงปรารถนา มิติใหม่แห่งการขจัดไขมันและเซลลูไลท์อย่างได้ผลและปลอดภัย โดยไม่ใช้การผ่าตัดเป็นนวัตกรรมใหม่ในการลดกระชับสัดส่วนและขจัดเซลลูไลท์รอยแตกลายที่ไม่ใช่ผ่าตัด โดยการใช้ก๊าซ CO2 ที่ใช้ในทางการแพทย์เข้าสู่ชั้นใต้ผิวหนัง เป็นรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัย เพื่อให้มีผิวที่กระชับและรูปร่างที่ดีขึ้น

Update: 11/06/2563 View: 792

 

 Carboxy Therapy

ลาทีไขมันส่วนเกิน ความหย่อนคล้อยที่ไม่พึงปรารถนา
มิติใหม่แห่งการขจัดไขมันและเซลลูไลท์อย่างได้ผลและปลอดภัย โดยไม่ใช้การผ่าตัดเป็นนวัตกรรมใหม่ในการลดกระชับสัดส่วนและขจัดเซลลูไลท์รอยแตกลายที่ไม่ใช่ผ่าตัด โดยการใช้ก๊าซ CO2 ที่ใช้ในทางการแพทย์เข้าสู่ชั้นใต้ผิวหนัง เป็นรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัย เพื่อให้มีผิวที่กระชับและรูปร่างที่ดีขึ้น
หลักการทำงาน
 เป็นการฉีดก๊าซ CO2 จะเข้าสู่ร่างกายในชั้นผิวหนัง โดยใช้เข็มที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางเพียง 0.3 มิลลิเมตร ซึ่งมีขนาดเล็กมากส่งผลให้เส้นเลือดดำและแดงขยายตัว โดยก๊าซจะเข้าแทรกตามเส้นใยพังผืด ที่ยึดเกาะระหว่างเซลล์ไขมันที่เรียงตัว และจะค่อย ๆ สลาย ทำให้เส้นใยนั้นหายไป เพิ่มระบบไหลเวียนดีขึ้น ปริมาณออกซิเจนจะเพิ่มขึ้นด้วย จึงส่งผลต่อกระบวนการเผาผลาญของร่างกาย (Metabollsm) จนสามารถขจัดของเสียออกจากร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดขบวนการย่อยสลายไขมัน Lipolysis โดยไขมันจะดูดน้ำไปใช้ และขับออกจากร่างกายทางระบบน้ำเหลือง ระบบขับถ่ายของร่างกาย
ก๊าซ CO2 ที่ใฃ้มีอัตรายหรือไม่
เป็นก๊าซ CO2 ที่ใช้ในทางการแพทย์ มีความปลอดภัยสูง ไม่ทำให้เกิดพิษใด ๆ ในร่างกาย เพราะปกติคนเราจะมีการสันดาปพลังงานที่เกิดเป็นก๊าซ CO2 ขึ้นอยู่แล้ว จึงไม่ใช่สิ่งแปลกปลอมหรือทำให้เกิดพิษใด ๆ ต่อร่างกาย
เครื่อง Carbonize
จะสามารถเห็นผลการรักษาได้อย่างไร
ร้อยละ 50 จากผู้รับการรักษาครั้งที่ 4-5 จะเห็นผลได้ชัดเจนที่สุดภายใน 48 ชั่วโมง และเพื่อการรักษาที่ดี ควรทำติดต่อกันสัปดาห์ละ 2 ครั้ง อย่างน้อยติดต่อกัน 10 ครั้งขึ้นไป ใช้เวลา 30 นาที ต่อบริเวณที่ทำ หรือจะประเมินจากความพึงพอใจ
ของผู้รับการรักษา
ข้อแนะนำ Carboxy Therapy เจ็บหรือไม่
ผู้รับบริการขณะทำจะรู้สึงตึง และเจ็บเวลาฉีดก๊าซ และจะหายไปในเวลาไม่กี่นาที เนื่องจากมีการไหลเวียนของเลือดบริเวณนั้น ๆ หลังการรักษาสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามปกติ
ข้อแนะนำ
-          จำนวนครั้งของการรักษาขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันและเซลลูไลท์ ซึ่งควรได้รับการรักษาอย่างสม่ำเสมอ โดยการรักษาสัปดาห์ละ 2 ครั้ง โดยเฉลี่ยประมาณ 5-10 ครั้ง ติดต่อกัน แต่ละครั้งใช้เวลาประมาณ 15-30 นาที

-          เพื่อผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพ ควรปรับพฤติกรรมการเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพร่วมกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้รูปร่างกระชัดสัดส่วนโดยไม่ใช้วิธีการผ่าตัด

-          ผู้เข้ารับการรักษาอาจจะรู้สึกตึง ๆ บริเวณที่ฉีด ซึ่งอาการดังกล่าวจะหายไปในไม่กี่วินาที บริเวณที่ฉีดอาจรู้สึกอุ่นเล็กน้อยประมาณ 10-20 นาที เนื่องจากมีการเพิ่มการไหลเวียนของเลือด

ด้วยความปรารถนาดี ศูนย์ศัลยกรรมตกแต่ง รพ.วิภาวดี

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthservhttps://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)