ติดหวัดตาย 2 ราย ที่นครป่วยอีก 12 พบผู้ป่วยไข้หวัดจากเชื้อ H5N1 เสียชีวิตแล้ว 2 รายที่นครศรีธรรมราช

Jun 11, 2020 445

ติดหวัดตาย 2 ราย ที่นครป่วยอีก 12 พบผู้ป่วยไข้หวัดจากเชื้อ H5N1 เสียชีวิตแล้ว 2 ที่นครศรีธรรมราช

 ติดหวัดตาย ราย ที่นครป่วยอีก 12 พบผู้ป่วยไข้หวัดจากเชื้อ H5N1  เสียชีวิตแล้ว  2รายที่นครศรีธรรมราชและที่ รพ.รับผู้ป่วยไว้ อีก 12 คน เมืองคอนจับตาไข้หวัดระบาด 

            นครศรีธรรมราช พบผู้ป่วยไข้หวัดจากเชื้อเอช เอ็น เข้ารักษาตัวใน รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช 14 ราย เสียชีวิตไปแล้ว ราย เป็นผู้สูงอายุและหญิงตั้งครรภ์ แพทย์จัดทีมเฝ้าระวังใกล้ชิด 

วันที่  17  มีนาคมนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ติดเชื้อหวัดเกิดอาการป่วยอย่างรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตในระหว่างการรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลมหาราช จ.นครศรีธรรมราช ถึง ราย ในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยเบื้องต้น ผู้ที่เกี่ยวข้องต่างวิตกว่าอาจเป็นการป่วยด้วยโรคหวัดนกเอช เอ็น ซึ่งเรื่องนี้ พญ.อุทุมพร  กำภู ณ อยุธยา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช รวมทั้งฝ่ายระบาดวิทยา ติดตามและตรวจสอบการวิเคราะห์เชื้ออย่างใกล้ชิด

นพ.สมชัย  อัศวสุดสาคร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชเปิดเผยว่า  กรณีการเสียชีวิตของคนไข้ทั้ง  2  รายนั้น รายแรกเป็นผู้สูงอายุ  อีกรายเป็นสตรีตั้งครรภ์ ซึ่งสาเหตุของการตายสืบเนื่องจากการติดเชื้อในปอดอย่างรุนแรงและเมื่อตรวจวิเคราะห์เชื้ออย่างละเอียดพบว่า  เป็นการติดเชื้อหวัดชนิด เอช เอ็น กรณีนี้พบว่ามีการติดเชื้ออยู่ในกลุ่มเสี่ยงคือ กลุ่มผู้สูงอายุและสตรีมีครรภ์ที่มีความอ่อนไหว  และมีอาการของโรคใหญ่ที่รุนแรง

นพ.สมชัยกล่าวว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยเป็นไข้หวัดเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล จำนวน  12  ราย  แต่อาการยังไม่ถึงขั้นวิกฤติ และเริ่มที่จะมีอาการดีขึ้น  ส่วนกรณีเสียชีวิตพบว่าผู้ป่วยที่ป่วยมาจากบ้าน และถูกนำส่งโรงพยาบาลชุมชน จากนั้นโรงพยาบาลชุมชนได้นำส่งต่อมายังโรงพยาบาลศูนย์ คือโรงพยาบาลมหาราชฯ และมาเสียชีวิตหลังจากนั้นไม่นาน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้จัดทีมเฝ้าระวังเป็นพิเศษ จะทำการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงทันทีเมื่อเข้ามาสู่สถานพยาบาล  พร้อมทั้งเพิ่มมาตรการป้องกันแลเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด

 

         ขอขอบคุณสำหรับข้อมูลข่าวสารจากหนังสือพิมพ์ ไทยโพสต์ 
         ฉบับวันที่  18  มีนาคม 2557

         ด้วยความปรารถนาดี จากโรงพยาบาลวิภาวดี

 

แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้
โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com