Home : ความรู้สุขภาพ

เวียนศีรษะ ปวดต้นคอ ปวดไหล่ แขนชา มือชา

เวียนศีรษะ ปวดต้นคอ ปวดไหล่ แขนชา มือชา สารพัดอาการที่เกิดจาก โรคกระดูกคอ
โรคกระดูกคอ เป็นโรคฮิตในปัจจุบันสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในผู้สูงอายุและในวัยหนุ่มสาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มที่ต้องทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือทำงานอยู่ในท่าเดียวนานๆ
Date: 11/06/2563 View: 5,796

เวียนศีรษะ ปวดต้นคอ ปวดไหล่ แขนชา มือชา

สารพัดอาการที่เกิดจาก โรคกระดูกคอ
โรคกระดูกคอ เป็นโรคฮิตในปัจจุบันสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในผู้สูงอายุและในวัยหนุ่มสาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มที่ต้องทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือทำงานอยู่ในท่าเดียวนานๆ
อาการของโรคกระดูกคอ
อาการของโรคกระดูกคอมีตั้งแต่ปวดตื้อๆอย่างสม่ำเสมอจนถึงปวดแปล๊บๆอย่าง รุนแรง อาจเริ่มปวดจากโครงสร้างส่วนใดของคอก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อเอ็นหรือกระดูก หรือไม่ก็เริ่มปวดจากบริเวณอื่น เช่น ข้อไหล่ สะบัก แล้วปวดแผ่ซ่านกระจายไปยังคอตามเส้นประสาทที่ควมคุมแขน 2ข้างทำให้มีอาการชาไปที่แขนและมือ นอกจากนี้ ผู้ป่วยมักจะรู้สึกปวดหรือมึนศีรษะ หนักท้ายทอย อาการจะปวดขึ้นเรื่อยๆ และจะปวดร้าวตามไหล่และแขน
การรักษาโรคกระดูกคอด้วยยาแก้ปวด ยา ลดการอักเสบ ยาคลายกล้ามเนื้อนั้นเป็นเพียงการระงับอาการปวดและการอักเสบไว้ชั่วคราวเท่า นั้น แต่มิได้หยุดยั้งการลุกลามของโรค ที่สำคัญคือ 
อาการข้างเคียงของยาอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองของกระเพาะอาหารทำให้อาหารไม่ย่อยและมีเลือดออกในกระเพาะอาหารได้ 
การแพทย์แผนจีนมีวิธีบำบัดอย่างไร
1. ทะลวงหลอดเลือดแดงและเส้นลมปราณบริเวณคอและไหล่ สลายเลือดคั่งทำให้หลอดเลือดและเส้นลมปราณโล่งขึ้น เส้นเอ็น กล้ามเนื้อและกระดูกบริเวณคอจะได้รับการหล่อเลี้ยงได้มากขึ้นเพื่อบรรเทา อาการปวดและหยุดยั้งการลุกลามของโรค
2. ขจัดพิษของลมและเย็น-ชื้นที่สะสมอยู่ตามบริเวณไหล่และคอ เพื่อขจัดสาเหตุสำคัญของโรคกระดูกคอ
3. บำรุงเลือดลม กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เลือดจึงไปเลี้ยงสมองได้มากขึ้นเพื่อลดอาการปวดหรือมึนศีรษะ
4. เสริมสร้างพลังชี่ ทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อลดภาวะเส้นลมปราณติดขัด
อาการปวดต้นคอ ไหล่และสะบัก อาการปวดร้าวและอาการอ่อนแรงที่แขนและมือ อาการปวดหรือมึนศีรษะ สายตาพร่าและอาการ อื่นๆที่เกิดจากโรคกระดูดคอจึงค่อยๆทุเลาลงหรืออาจหายไปในที่สุด

อ้างอิงจาก : การดูแลสุขภาพในทัศนะคติการแพทย์แผนจีน

 

แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com