เวียนศีรษะ ปวดต้นคอ ปวดไหล่ แขนชา มือชา

Jun 11, 2020 4,242

เวียนศีรษะ ปวดต้นคอ ปวดไหล่ แขนชา มือชา สารพัดอาการที่เกิดจาก โรคกระดูกคอ
โรคกระดูกคอ เป็นโรคฮิตในปัจจุบันสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในผู้สูงอายุและในวัยหนุ่มสาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มที่ต้องทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือทำงานอยู่ในท่าเดียวนานๆ

เวียนศีรษะ ปวดต้นคอ ปวดไหล่ แขนชา มือชา

สารพัดอาการที่เกิดจาก โรคกระดูกคอ
โรคกระดูกคอ เป็นโรคฮิตในปัจจุบันสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในผู้สูงอายุและในวัยหนุ่มสาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มที่ต้องทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือทำงานอยู่ในท่าเดียวนานๆ
อาการของโรคกระดูกคอ
อาการของโรคกระดูกคอมีตั้งแต่ปวดตื้อๆอย่างสม่ำเสมอจนถึงปวดแปล๊บๆอย่าง รุนแรง อาจเริ่มปวดจากโครงสร้างส่วนใดของคอก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อเอ็นหรือกระดูก หรือไม่ก็เริ่มปวดจากบริเวณอื่น เช่น ข้อไหล่ สะบัก แล้วปวดแผ่ซ่านกระจายไปยังคอตามเส้นประสาทที่ควมคุมแขน 2ข้างทำให้มีอาการชาไปที่แขนและมือ นอกจากนี้ ผู้ป่วยมักจะรู้สึกปวดหรือมึนศีรษะ หนักท้ายทอย อาการจะปวดขึ้นเรื่อยๆ และจะปวดร้าวตามไหล่และแขน
การรักษาโรคกระดูกคอด้วยยาแก้ปวด ยา ลดการอักเสบ ยาคลายกล้ามเนื้อนั้นเป็นเพียงการระงับอาการปวดและการอักเสบไว้ชั่วคราวเท่า นั้น แต่มิได้หยุดยั้งการลุกลามของโรค ที่สำคัญคือ 
อาการข้างเคียงของยาอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองของกระเพาะอาหารทำให้อาหารไม่ย่อยและมีเลือดออกในกระเพาะอาหารได้ 
การแพทย์แผนจีนมีวิธีบำบัดอย่างไร
1. ทะลวงหลอดเลือดแดงและเส้นลมปราณบริเวณคอและไหล่ สลายเลือดคั่งทำให้หลอดเลือดและเส้นลมปราณโล่งขึ้น เส้นเอ็น กล้ามเนื้อและกระดูกบริเวณคอจะได้รับการหล่อเลี้ยงได้มากขึ้นเพื่อบรรเทา อาการปวดและหยุดยั้งการลุกลามของโรค
2. ขจัดพิษของลมและเย็น-ชื้นที่สะสมอยู่ตามบริเวณไหล่และคอ เพื่อขจัดสาเหตุสำคัญของโรคกระดูกคอ
3. บำรุงเลือดลม กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เลือดจึงไปเลี้ยงสมองได้มากขึ้นเพื่อลดอาการปวดหรือมึนศีรษะ
4. เสริมสร้างพลังชี่ ทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อลดภาวะเส้นลมปราณติดขัด
อาการปวดต้นคอ ไหล่และสะบัก อาการปวดร้าวและอาการอ่อนแรงที่แขนและมือ อาการปวดหรือมึนศีรษะ สายตาพร่าและอาการ อื่นๆที่เกิดจากโรคกระดูดคอจึงค่อยๆทุเลาลงหรืออาจหายไปในที่สุด

อ้างอิงจาก : การดูแลสุขภาพในทัศนะคติการแพทย์แผนจีน

 

แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่
โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่
โรงพยาบาลขอนแก่น
ให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด 19 โรงพยาบาลขอนแก่น...
กลุ่มเสี่ยง ฟรี ไม่เสี่ยงอยากตรวจ 3,500
โรงพยาบาลขอนแก่น
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com