Home : ตรวจโควิด-19 (Covid-19)

รพ.ราชเวชยืนยันมาตรการรักษาความปลอดภัยของ รพ. ว่าเป็นไปตามมาตรฐาน

โรงพยาบาลมีมาตราการป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เกิดวิกฤติใหม่ๆ ตั้งแต่เดือนมกราคม มีการจัดตั้งจุดคัดกรองผู้รับบริการทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยหรือญาติ มีเจ้าหน้าที่พยาบาลและผู้ช่วยพยาบาลช่วยกันตรวจวัดอุณหภูมิ
ข้อมูลนี้เป็นบริการของ โรงพยาบาลราชเวชเชียงใหม่ ปกส T: 053-801-999
Date: 03/12/2563 View: 507
แถลงความคืบหน้า สาว 29 ปีติดเชื้อโควิด-19 จริง 
พร้อมยืนยันมาตรการรักษาความปลอดภัยของ รพ. ว่าเป็นไปตามมาตรฐาน
 
นางสาววราภรณ์ ตันรุ่งเรือง รองผู้อำนวยการ รพ.ราชเวช เชียงใหม่ ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการ รพ.ราชเวช เชียงใหม่ เปิดเผยว่าทางโรงพยาบาลมีมาตราการป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เกิดวิกฤติใหม่ๆ ตั้งแต่เดือนมกราคม มีการจัดตั้งจุดคัดกรองผู้รับบริการทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยหรือญาติ มีเจ้าหน้าที่พยาบาลและผู้ช่วยพยาบาลช่วยกันตรวจวัดอุณหภูมิรวมทั้งสอบถามอาการต่างๆ ซึ่งทำต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งการสอบถามอาการต่างๆ จะมีการปรับเปลี่ยนตามประกาศของสาธารณสุข
 
  • ทั้งนี้ก่อนผู้เข้ารับบริการ ทางโรงพยาบาลฯ ถ้าพบเกณฑ์กลุ่มเสี่ยงก็คือ กลุ่มเสี่ยงโควิด-19 (PUI) หรือเป็นโรคทางเดินหายใจ ทาง โรงพยาบาลราชเวชเชียงใหม่ จะให้ผู้รับบริการทุกท่านรออยู่ข้างนอก จะไม่ให้เข้ามาในพื้นที่ โรงพยาบาลฯ
  • แล้วแพทย์จะทำการตรวจอาการผู้รับบริการข้างนอก ซึ่งเน้นย้ำถ้าเป็นผู้ป่วยต้องสงสัยกลุ่มโควิด-19 ก็จะให้ไปพักรอก่อนอยู่ที่ห้อง Negative room หรือห้องความดันลบ เป็นห้องที่มีความปลอดภัยสำหรับผู้ติดเชื้อ
  • ซึ่งผู้ป่วยจะต้องอยู่ในห้องนั้นจนกว่าทางเจ้าหน้าที่จะทำการเก็บสารคัดหลั่ง นำไปตรวจทางห้องปฎิบัติการ (LAB) ดูว่าท่านนั้นผลจะเป็นบวกหรือลบ
  • และขณะที่รอผลตรวจผู้รับบริการท่านนั้นก็จะอยู่ในห้องนั้นเท่านั้นจนกว่าผลจะออกมา
  • ถ้าผลออกมาเป็นลบก็จะแนะนำให้กักตัวตามมาตรการของสาธารณสุข
  • หากผลตรวจเป็นบวก ทางโรงพยาบาลจะประสานไปยังโรงพยาบาลแม่ข่ายประจำจังหวัด คือ โรงพยาบาลนครพิงค์ ในขณะรอรถเคลื่อนย้ายผู้ป่วยของ โรงพยาบาล นครพิงค์ ผู้ป่วยจะอยู่ในห้อง Negative room เท่านั้น

ทั้งนี้เนื่องจากทาง โรงพยาบาลราชเวชเชียงใหม่ ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ว่า ผู้ป่วยท่านนั้นผลการตรวจออกมาเป็นบวกหรือลบ ต้องให้ทางสาธารณสุขจังหวัดเป็นผู้ชี้แจง เพราะต้องมีตรวจสอบข้อมูลหลายขั้นตอนเพื่อให้เกิดความมั่นใจ ในกรณีหญิงสาววัย 29 ปี เดินทางมาที่ โรงพยาบาลราชเวชเชียงใหม่ เพื่อขอตรวจโควิด-19 ทางเจ้าหน้าที่พยาบาลมีความสงสัย จึงได้สอบถามอาการเจ็บป่วย เมื่อพบว่าอาการมีลักษณะคล้ายกับผู้ติดเชื้อ โควิด19 จึงได้ทำการแยกหญิงสาววัย 29 ปีออกจากผู้รับบริการท่านอื่น โดยให้อยู่ในห้อง Negative room ทันที แล้วทำสอบถามข้อมูลและเก็บหาเชื้อ และประสาน โรงพยาบาลนครพิงค์ จัดเจ้าหน้าที่มารับตัวไปดำเนินการเข้ารับการรักษาต่อไป ทาง โรงพยาบาลราชเวชเชียงใหม่ ขอยืนยันว่าผู้ที่ต้องสงสัยรายดังกล่าวไม่ได้เข้ามายังตัวอาคารของ โรงพยาบาลราชเวชเชียงใหม่
 
 
ดูข้อมูลเว็บผู้ให้บริการ
ข้อมูลโรงพยาบาลราชเวชเชียงใหม่
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

โรงพยาบาลราชเวชเชียงใหม่ ปกส

316/1 ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50000
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]