เชียงรายพบอีก 4 คนไทยติดโควิด เป็นหญิง 3 อีก 1 เป็นชายโยงกับเคสหญิงพะเยา

Dec 06, 2020 339

ด่วน! เชียงรายพบอีก 4 คนไทยติด COVID-19 โดยหญิง 3 คนกลับจาก 1G1 จ.ท่าขี้เหล็ก เมียนมา กักตัวใน Local Qurantine อ.แม่สาย ส่วนอีก 1 คน เป็นสาวประเภทสอง เชื่อมโยงกับเคสหญิงอายุ 28 ปีใน จ.พะเยา ถือเป็นการติดในจังหวัดคนแรกในรอบ 8 เดือน

เชียงรายพบอีก 4 คนไทยติดโควิด เป็นหญิง 3 อีก 1 เป็นชายโยงกับเคสหญิงพะเยา  (ข่าว COVID-19 )
 กรณีพบหญิงไทย 10 คนที่เดินทางกลับจากสถานบันเทิงใน จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ติดเชื้อ COVID-19 ทำให้มีคนไทยทยอยเดินทางกลับผ่านด่านชายแดนอย่างถูกต้องเพื่อคัดกรองโรค โดยเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมามีคนไทยเดินทางกลับมาแล้วรวม 31 คนผ่านเข้ามาทางสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา
 
วันนี้ (3 ธ.ค.2563) เมื่อเวลา 16.00 น. นพ.ทศเทพ บุญทอง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย แถลงว่า ขณะนี้มีผลตรวจผู้เดินทางกลับมาจาก จ.ท่าขี้เหล็ก และเข้ากักตัวใน Local Qurantine อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 อีก 3 คนจากจำนวน 6 คนที่เดินทางเข้ามาอย่างถูกต้องในด่านชายแดน ซึ่งตอนนี้มีผู้เดินทางกลับจาก จ.ท่าขี้เหล็ก รวมทั้งหมด 84 คน หลังจากก่อนหน้านี้ เคยมีผู้หญิงใน จ.เชียงราย ที่เคยทำงานอยู่ที่โรงแรม 1G1 ทั้งหมดและลักลอบเข้ามาและมีการยืนยันเชื้อไปแล้ว 3 คน 

 ทั้งนี้รวมมีผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่วันนี้ (3 ธ.ค.) รวมอีก 4 คนรวมกับเคสเดิมที่เป็นเพศหญิงทั้งหมด 3 คนทำให้มีผู้ติดเชื้อยืนยันทั้งหมดรวม 7 คนแล้ว และเชียงรายไม่ได้มีรายงานผู้ติดเชื้อนาน 250 วันหรือประมาณ 8 เดือน 
 
สำหรับการรองรับกลุ่มคนไทย ที่ไปทำงานใน 1G1 ของเมียนมา ที่เริ่มกลับมาแล้ว และบางส่วนพบมีเชื้อ COVID-19 โดยขณะนี้มีการ Local Qurantine  อ.แม่สาย อีก 1-2 แห่ง เพื่อรองรับได้ 200-300 คน 

ไทม์ไลน์สาวประเภทสองรายที่ 7 ติดเชื้อ

  • ผู้ป่วยชาย อายุ 28 ปี จ.เชียงราย ทำงานที่ร้านอาหารกึ่งผับ ในจ.เชียงราย ไม่มีอาการป่วย ในวันที่ 28 พ.ย. เวลา 13.00 น. เพื่อนที่เดินทางมาจาก จ.ท่าขี้เหล็ก เมียนมา 3 คน ซึ่งต่อมาพบติดเชื้อ COVID-19 ทั้งหมด และรับการรักษาที่ จ.พะเยา และเชียงใหม่ ได้มาหาที่ห้องพักพร้อมขอพักค้าง โดยช่วงเย็นผู้ป่วยออกไปทำงานที่ร้านอาหารตามปกติ
  • วันที่ 29 พ.ย. ช่วงเช้าพักผ่อนกับเพื่อนกลุ่มดังกล่าวในห้องพัก ประมาณ 17.00 น. ไปเที่ยวงานฟาร์มเฟสติวัล สิงห์ปาร์ค จนถึงเวลา 23.00 น. ไปเที่ยวสถานบันเทิงใน จ.เชียงราย สังสรรค์ต่อจนเวลา 05.00 น. ของวันที่ 30 พ.ย.
  • วันที่ 30 พ.ย. เวลา 12.00 น. เดินทางไป จ.เชียงใหม่ ด้วยรถยนต์ส่วนตัวร่วมกับเพื่อนกลุ่มเดิม กิจกรรมตามไทม์ไลน์ สสจ.พะเยา 
  • ในวันที่ 1 ธ.ค. เวลา 08.00 น. เดินทางกลับด้วยรถโดยสารประจำทาง ช่วงเย็นผู้ป่วยออกไปทำงานที่ร้านอาหารตามปกติ
  • วันที่ 2 ธ.ค.ทราบว่าเพื่อนติด COVID-19 จึงเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ผลตรวจพบติดเชื้อ เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ 
ข่าว Thai PBS
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ
โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ
โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ฉะเชิงเทรา
โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ฉะเชิงเทรา
โรงพยาบาลพิษณุเวช
โรงพยาบาลพิษณุเวช
โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค
โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com