มอบสุขภาพดี ๆ เป็นของขวัญปีใหม่

Jun 11, 2020 537

มอบสุขภาพดี ๆ เป็นของขวัญปีใหม่
“ช่วงใกล้ปีใหม่ หายคนคงกำลังสาละวนหาของขวัญปีใหม่ให้กับคนที่คุณรัก ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหาสิ่งของเพื่อสะท้อนความรู้สึกว่าผู้ให้ห่วงใย คิดถึง และเห็นผู้รับเป็นคนสำคัญ”

มอบสุขภาพดี ๆ เป็นของขวัญปีใหม่

โดย นพ.ธษิญะ  อินทร์พยุง  แพทย์ตรวจสุขภาพ รพ.วิภาวดี

มอบสุขภาพดี ๆ เป็นของขวัญปีใหม่

ช่วงใกล้ปีใหม่ หายคนคงกำลังสาละวนหาของขวัญปีใหม่ให้กับคนที่คุณรัก ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหาสิ่งของเพื่อสะท้อนความรู้สึกว่าผู้ให้ห่วงใย คิดถึง และเห็นผู้รับเป็นคนสำคัญ
การ์ดอวยพรวันปีใหม่ หรือ ส.ค.ส เขียนข้อความสุดซึ้ง คำอวยพรดี ๆ  อาจประหยัดและแสดงความห่วงใยได้ตรงใจมากที่สุด แต่คงธรรมดาเกินไปหากจะให้กับคนพิเศษ
เครื่องประดับมีค่า นาฬิกาเรือนงาม เมื่อผู้รับได้สวมใส่ ทำให้นึกถึงตลอดว่าได้รับมาจากใคร แต่ของประดับพวกนี้ก็เลือกยาก ตัดสินใจนาน ว่าชิ้นไหนเหมาะกับเรือนกายของผู้รับมากกว่ากัน
ขนมเค้ก คุ๊กกี้ หรือชุดขนมไทยในกล่องสวยงาม  น่ารับประทาน อาจเป็นของขวัญง่าย ๆ ที่ผู้รับรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย แต่ติดปัญหาว่าความอ้วน ไขมันในเลือด และเบาหวาน อาจตามมาด้วย 
หากของขวัญที่กล่าวมายังไม่ถูกใจท่าน ไปเดินห้างสรรพสินค้า ร้านของขวัญต่าง ๆ มาแล้ว  ก็ยังเลือกของขวัญไม่ได้สักที แนะนำให้มาโรงพยาบาลแล้วหาแพ็คเกจตรวจสุขภาพเพื่อเป็นของขวัญให้คนสำคัญในวันปีใหม่นี้ดูครับ 
การตรวจสุขภาพประจำปี ก็เหมือนกับการตรวจสอบร่างกายของเรา ว่าขณะนี้ มีโรคร้ายอะไรแอบแฝงโดยเราไม่รู้ตัว หรือไม่ด้วยการซักประวัติ  ตรวจร่างกายและผลตรวจทางห้องปฏิบัติการ 
โรคแอบแฝงส่วนมากที่คนสมัยใหม่เป็นกันมาก แต่อาจไม่แสดงอาการ เช่น ความดันโลหิตสูง  ไขมันในเลือด โรคเบาหวาน โรคเหล่านี้สามารถค้นพบได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ จากการตรวจสุขภาพ  หากค้นพบว่าร่างกายของเรามีอะไรไม่ปกติแล้ว ขั้นต่อไปคือการส่งต่อการรักษาให้แทพย์เฉพาะทาง  เพื่อป้องกันโรคลุกลาม ภาวะแทรกซ้อน และโรคร้ายแรงอื่น ๆ ที่ตามมา 
มากกว่านั้น ถึงผลตรวจยังปกติ แต่การตรวจสุขภาพ สามารถประเมินภาวะเสี่ยงต่อการเป็นโรคในอนาคตได้จากการคำนวณน้ำหนัก  การดำเนินชีวิต และอาหารการกิน ซึ่งแพทย์จะใช้ปัจจัยเหล่านี้ แนะนำการปฏิบัติตัวเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงได้อีกด้วย
          การให้ของขวัญ ด้วยการพาคนสำคัญมากตรวจสุขภาพนั้น นอกจากมีประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้รับแล้ว ยังสื่อความหมายถึง ความห่วงใย ใส่ใจ แสดงออกถึงการดูแลเพื่อให้ผู้รับมีความสุขกาย สุขใจ มีความสุขกับสุขภาพที่แข็งแรงต้อนรับปีใหม่ที่กำลังมาถึง 
          เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับของขวัญปีใหม่ที่เสนอมา  หากผู้อ่านคิดว่า น่าสนใจ ใช่เลย และเหมาะกับคนสำคัญของคุณแล้วละก้อ เชิญสอบถามรายละเอียดได้ที่แผนกตรวจสุขภาพ โรงพยาบาลวิภาวดี ได้เลยครับ

 

แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
โรงพยาบาลขอนแก่น
ให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด 19 โรงพยาบาลขอนแก่น...
กลุ่มเสี่ยง ฟรี ไม่เสี่ยงอยากตรวจ 3,500
โรงพยาบาลขอนแก่น
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com