ไดรฟ ทรู ตรวจเชื้อโควิด-19 (Drive Thru Test COVID-19) ด้วยวิธี RT-PCR & IgM พร้อมใบรับรองแพทย์ Fit to Fly
Drive Thru Test COVID-19 3,500
RT-PCR พร้อมใบรับรองแพทย์​ Fit​ to Fly 4,000

* ราคา/เงื่อนไขอาจเปลี่ยนแปลง คลิกดูข้อมูลเว็บไซต์ผู้ให้บริการ
วันนี้ - 31 มี.ค. 2564 ข้อจำกัดความรับผิด
5628

โรงพยาบาลรามคำแหงคำนึงถึงความสำคัญของความปลอดภัย ของผู้ป่วย ผู้มารับบริการ เจ้าหน้าที่ทุกคน จากการระบาดของโรค COVID-19 ที่ผ่านมา เรามีมาตรการในการตั้งรับและป้องกันการแพร่เชื้อ ที่เป็นไปตามมาตรฐานมาตั้งแต่เริ่มมีการระบาด

ไดรฟ ทรู ตรวจเชื้อโควิด-19 (Drive Thru Test COVID-19) ด้วยวิธี RT-PCR & IgM พร้อมใบรับรองแพทย์ Fit to Fly (ตรวจโควิด-19 (Covid-19) ตรวจโควิด-19 (Covid-19))
ไดรฟ ทรู ตรวจเชื้อโควิด-19 (Drive Thru Test COVID-19) ด้วยวิธี RT-PCR & IgM พร้อมใบรับรองแพทย์ Fit to Fly (ตรวจโควิด-19 (Covid-19) ตรวจโควิด-19 (Covid-19))
รพ.รามคำแหงใช้ระบบ “ไดรฟ ทรู”
 • ตรวจเชื้อโควิด-19 (Drive Thru Test COVID-19) ด้วยวิธี RT-PCR ราคา​ 3,500​ บาท
 • ตรวจเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR พร้อมใบรับรองแพทย์​ Fit​ to Fly ราคา​ 4,000 บาท
 • ตรวจเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR & IgM antibody พร้อมใบรับรองแพทย์ Fit to Fly ราคา 5,400 บาท
 
โรงพยาบาลรามคำแหงคำนึงถึงความสำคัญของความปลอดภัย ของผู้ป่วย ผู้มารับบริการ เจ้าหน้าที่ทุกคน จากการระบาดของโรค COVID-19 ที่ผ่านมา เรามีมาตรการในการตั้งรับและป้องกันการแพร่เชื้อ ที่เป็นไปตามมาตรฐานมาตั้งแต่เริ่มมีการระบาด   

นอกจากการตั้งรับเพื่อเตรียมพร้อม 4 มาตรการใหญ่ ที่ WHO ได้ให้แนวทางไว้ คือ   
 • ตั้งรับและเตรียมพร้อม
 • ค้นหาโรค เพื่อป้องกันและรักษา
 • ลดการแพร่เชื้อ
 • เรียนรู้และคิดค้นแนวทางใหม่ๆ ในการป้องกันและรักษา
 ในส่วนของการค้นหาโรค จากนโยบายของภาครัฐ เราได้จัดตั้งจุดคัดกรอง และตรวจหาโรค แยกจากตัวอาคารของโรงพยาบาลเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อในโรงพยาบาล ซึ่งเป็นมาตรการสำคัญที่จะสร้างความมั่นใจให้กับผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ทุกท่าน โดยมีมาตรการดังต่อไปนี้   
 1. มีจุดคัดกรอง บริเวณทางเข้าออกอาคารโรงพยาบาลทุกจุด
 2. หากมีบุคคลที่เข้าเกณฑ์ต้องได้รับการตรวจค้นหาโรค จะมีคลินิคตรวจโรคทางเดินหายใจเฉพาะแยกออกจากตัวอาคารโรงพยาบาลเพื่อให้บริการ
 3. ผู้ที่มีความประสงค์อยากจะตรวจหาเชื้อ COVID-19 แม้จะไม่มีอาการ แต่ไม่แน่ใจว่าตนเองไปสัมผัสและได้รับเชื้อมาหรือไม่ โรงพยาบาลได้จัดจุดตรวจหาเชื้อ COVID19 แบบ drive thru service ไว้ให้ เพื่อให้ท่านได้ทราบถึงสถานะของการติดเชื้อของตนเอง และจะได้ปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อและดูแลรักษาอย่างเหมาะสมต่อไป
 4. หากโรงพยาบาลตรวจพบผู้ป่วยที่ได้รับเชื้อทั้งจากข้อ 2 และ 3 โรงพยาบาลได้เตรียมโรงพยาบาลในเครือข่าย เพื่อรองรับการดูแลรักษาไว้เป็นที่เรียบร้อย  
 

Drive Thru Test COVID-19 ตรวจเชื้อโควิด-19  รพ.รามคำแหง

 • มีหน่วยตรวจเฉพาะกิจ ที่พร้อมให้บริการด้วยมาตรฐานและความปลอดภัยในการป้องกันการแพร่เชื้อ ณ ลานจอดรถด้านหลัง ห่างอาคารโรงพยาบาล 800 เมตร
 • สามารถขับรถหรือนั่งรถส่วนตัวผ่านเข้าจอดโดยไม่ต้องลงจากรถ เพียงแค่เปิดหน้าต่างเพื่อทำการเก็บตัวอย่างจากโพรงจมูกและคอ ส่งให้ห้องปฏิบัติการตรวจ
 • ผลตรวจส่งผ่านทาง SMS, E-Mail และ ทางไปรษณีย์   
 

ถ้าต้องการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยระบบ Drive Thru ต้องทำอย่างไร?   

สำหรับผู้สนใจเข้ารับการตรวจหาเชื้อ ทาง Drive Thru Test กับโรงพยาบาลรามคำแหง​ สามารถเข้ามารับการตรวจได้ทุกวัน​ (Walk-in)​ ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.​ เพียงนำบัตรประชาชนมาติดต่อ​ ณ​ จุดตรวจ​ Drive Thru​ Test​ เพื่อทำประวัติคนไข้​ และรับการตรวจได้เลย ( สำหรับผู้ที่มีอายุ 13 ปีขึ้นไปและสุขภาพแข็งแรงดี )
 
ในวันที่ท่านมารับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ด้วยระบบ DRIVE THRU TEST กับโรงพยาบาลรามคำแหง ขับรถมารับการตรวจโดยไม่ต้องลงจากรถ ด้วย 4 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้
 1. คัดกรองและซักประวัติ
 2. แสดงบัตรประชาชนเพื่อลงทะเบียนและชำระเงิน (ชำระเป็นเงินสด, บัตรเครดิต, Scan QR Code) - ชำระโดยการโอนผ่านอินเตอร์เน็ตและแนบหลักฐานการชำระเงิน เลขที่บัญชีออมทรัพย์ รพ.รามคำแหง ธ.ธนชาติ 096-6-00543-1
 3. รับการตรวจโดยไม่ต้องลงจากรถ ลดโอกาสติดเชื้อ
 4. รอรับผลการตรวจภายใน​ 6​ ชั่วโมง โดยผลตรวจจะส่งผ่านทาง SMS , E-Mail และ ทางไปรษณีย์   
 

ถ้าต้องการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมใบรับรองแพทย์ก่อนเดินทาง Fit to Fly ต้องทำอย่างไร?

ขั้นตอนการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามข้อ 1-4

 1. เจ้าหน้าที่เชิญให้ท่านมาพบแพทย์ ในวันและเวลาที่กำหนด
 2. ขับรถมาพบแพทย์ที่ "Drive Thru"
 3. แพทย์จะทำการอ่านผล ซักประวัติ และตรวจร่างกาย
 4. แพทย์ออกใบรับรองแพทย์ที่ยืนยันว่าผู้เดินทางมีสุขภาพเหมาะสมต่อการเดินทาง (Fit to Fly Health Certificate/Fit to Travel Health Certificate)   

การตรวจหาเชื้อ COVID-19 ใช้วิธีตรวจทางห้องปฏิบัติการแบบ Real Time PCR (polymerase chain reaction) หาสารพันธุกรรมที่จำเพาะต่อเชื้อ COVID-19 ที่อยู่ในโพรงจมูก และลำคอ และ ตรวจหาสารภูมิต้านทานจากเลือด (IgM antibody)          

รพ.รามคำแหงใช้ระบบ “ไดรฟ ทรู” ตรวจเชื้อโควิด-19 (Drive Thru Test COVID-19) ด้วยวิธี RT-PCR & IgM พร้อมใบรับรองแพทย์ Fit to Fly
 
Source:  โรงพยาบาลรามคำแหง - แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางครบทุกสาขา
 
ดูข้อมูลเว็บผู้ให้บริการ
ข้อมูลโรงพยาบาลรามคำแหง
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

โรงพยาบาลรามคำแหง

436 ถนน รามคำแหง แขวง หัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อินเตอร์เน
โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อินเตอร์เน
โรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส
โรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส
โรงพยาบาลเกษมราษฏร์ รัตนาธิเบศ
โรงพยาบาลเกษมราษฏร์ รัตนาธิเบศ
โรงพยาบาลเกษมราษฏร์ ประชาชื่น
โรงพยาบาลเกษมราษฏร์ ประชาชื่น
โรงพยาบาลจุฬารัตน์ระยอง
โรงพยาบาลจุฬารัตน์ระยอง
โรงพยาบาลปิยะเวท
โรงพยาบาลปิยะเวท
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com